ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบคนรวย ซึ่งมันคือเรื่องจริง!!!

คือผมให้เกรียติเพศหญิงนะครับ ใครจะหาว่าผมsexistก็ช่าง แต่ผมจะพูดความจริงตามที่เจอส่วนตัวและทั้งในโซเซี่ยล ผมมองว่าผู้หญิงส่วนใหญ่ ถ้าเลือกได้อยากได้ผัวรวย เพราะสำหรับผู้หญิงเพศชายเป็นฝ่ายที่หาเงิน เป็นหัวหน้าครอบครัว เป็นเพศที่เหนือแทบทุกอย่างบนโลกนี้ ทั้งธุรกิจ กีฬา การเมือง สังคม เลยทำให้ผู้หญิงมองว่าเพศชายเป็นผู้นำ ฉันต้องได้คนรวยมาเป็นแฟน  เพราะฉนั่นเขาต้องเลือกคนรวย มีเงินให้เขาใช้ มีเงินซื้อของแบนรด์เนม มีเงินพาไปเที่ยว มีเงินเลี้ยงลูก แต่สำหรับผู้ชาย ผู้ชายมองตัวเองว่า ในเมื่อเราเป็นเพศหาเงิน ถ้าเรารวยเราก็หาผู้หญิงสวยๆมาเป็นเมียสิ มันเลยกลายเป็นว่า ผู้ชายรวยชอบผู้หญิงสวย ผู้หญิงสวยอยากได้ผัวรวย เป็นของคู่กัน ซึ่งเมื่อก่อนผมเคยอยากสูง อยากหล่อ เพราะคิดว่าจะดึงดูดใจผู้หญิง แต่ตอนนี้ผมโตขึ้นเจออะไรหลายๆอย่างทำให้ความคิดผมเปลี่ยน ผมอยากรวยมากกว่า มันเหมือนหน้าตาจะสำคัญสำหรับผู้หญิง เพราะผู้ชายถ้าเลือกได้เขาอยากคบคนสวยอยู่แล้ว แล้วผู้ชายก็หลงไหลผู้หญิงสวยๆอยู่แล้ว ยอมเปย์ แต่สำหรับผู้หญิงหน้าตาผู้ชายไม่สำคัญเท่าไหร่  แล้วจากการศึกษาของฝรั่งซึ่งมันก็เป็นความจริง เขาบอกว่าผู้ชายหล่อ มักจะล่าเหยื่อ จะไม่หยุดง่ายๆจะล่าไปเรื่อยๆใช้ความหล่อตัวเองให้เป็นประโชยน์ แต่ผู้หญิงใช้ความสวยตัวเองให้เป็นประโยชน์โดยการหาคนที่มีฐานะ แต่ผู้หญิงที่รักกันไม่ใช่เพราะฐานะหรือหน้าตาก็มีเยอะ ผมก็เจอมาเยอะคนไม่หล่อได้แฟนสวย สรุปแล้วความรักอะนะ มันต้องมีอะไรในตัวผู้ชายสักอย่างที่ทำให้ผู้หญิงชอบ บางไม่ต้องหล่อ ต้องรวย ก็ได้ ผู้หญิงอาจจะชอบคุณ ก็อยู่ที่ดวง
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
มีการศึกษามาเยอะมากแล้วครับในศาสตร์ด้าน biological behavior
ในจุดที่ผู้หญิงคิดถึงการสร้างครอบครัวแล้ว ไม่นับการคบกันเพื่อให้ใจฟูหรือแก้เหงา
ผู้หญิงจะถูกดึงดูดจากผู้ชายที่มีความสามารถในการสร้างหลักประกันของการดำรงเผ่าพันธ์ุได้มากกว่า
โดยประเมินโอกาสในการแลกเปลี่ยนนี้ว่าฝ่ายชายจะเลือกหรือไม่ เทียบกับคุณสมบัติที่ผู้หญิงมี เช่น หน้าตา รูปร่าง นิสัย ความสามารถในการอุ้มชูทายาท

ผู้หญิงต้องการ handicap หลายอย่างที่เธอต้องได้รับการชดเชย ทั้งการตั้งครรภ์ การเลี้ยงดูลูก ความเสี่ยงจากการสูญเสียหน้าที่การงาน
ความรวยเป็นสิ่งบ่งชี้หนึ่งที่สร้างหลักประกันของเผ่าพันธุ์ พูดอย่างหยาบๆ คือมันเป็นผลรวมของคุณสมบัติหลายๆ อย่าง เช่น ความรับผิดชอบ ความฉลาด ความขยัน ความมุ่งมั่น ที่เมื่อหากส่งต่อให้ทายาทแล้วเผ่าพันธุ์มีโอกาสรอดสูง

ความรวยที่ขาดคุณสมบัติเหล่านี้ บางทีผู้หญิงก็ไม่เอาเหมือนกันครับ เช่น ถูกหวย ได้ลาภลอย เธอก็พิจารณาเอาเหตุด้วยไม่ได้เอาแต่ผล
แปลว่าผู้ชายไม่ต้องรวยแต่แรกก็ได้ แต่มีคุณสมบัติที่เล็งเห็นว่าสร้างตัวและครอบครัวได้
เธอก็รับพิจารณาโดยคะเนเอาจากคุณสมบัติที่ตัวเธอมีว่าพอจะแลกเปลี่ยนกันได้มั้ย สมสัดส่วนกันหรือไม่

ผมว่า statement พวกนี้ ไม่รู้มีอะไรให้โอดโอย โคตรธรรมดามากๆ ถึงมันจะซับซ้อนกว่าสัตว์อื่นๆ มันก็คือกระบวนการ natural selection นั่นแหละ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 10
~ แ ล ดู เ พ้ อ เ จ้ อ 🙄

# รู้ดีเหมือนมีมดลูกหรือรู้จักผู้หญิงทุกคนบนโลกแล้วอย่างนั้นแหละ - ผู้หญิงชอบคนรวยหรือเปล่าไม่แน่ใจ ไม่ฟันธง ไม่ได้รู้จักผู้หญิงทั้งโลก

# แต่ด้วยวัยนี้ ที่เจอคนมาประมาณหนึ่ง ก็จะบอกได้ว่า ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายเวลาเค้าหาสามีหรือภรรยา เค้าก็ต้องการคู่ชีวิตไม่ใช่คู่นอนหรือภาระ

# ยิ่งพวกไม่มีอะไรเลยแล้วนั่งตัดพ้อต่อชะตาชีวิตนั่นนี่โน่น ~ พวกนี้จะรู้เยอะเป็นพิเศษ แต่บั้นปลายจะได้แต่จับอวัยวะเพศด้วยความเร็วสูงนั่นแหละเพราะไม่มีคนจะร่วมทำพิธีกรรมนั้นด้วย จบนะ 🙄
ความคิดเห็นที่ 7
ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบคนรวย ซึ่งมันคือเรื่องจริง!!!  

เพราะ ว่าคนรวย ช่วยให้เค้า รวยขึ้นมาได้   ไม่ว่าจะเป็น คู่ค้า ลูกค้า หุ้นส่วนการค้า  นายจ้าง

หรือแม้กระทั่ง เมียรวยๆ  

เพราะที่ผมเห็นมา ก็มีผู้ชายจำนวนไม่น้อย  ที่เลิกกับเมียคนเดิม เพื่อไปแต่ง กับผู้หญิงใหม่ที่รวยกว่า ขนาดว่าฐานะเดิมเค้าก็มั่นคงนะครับ  

เรื่องแบบนี้   เหมือนกัน ทั้งผู้ชาย ผู้หญิง  ผมกล้ายืนยัน
ความคิดเห็นที่ 13
เอาตรงๆไปเลยนะ

ไม่ต้องออกตัวว่าให้เกียรติเพศหญิงให้ตัวเองดูดีหรอก
เพราะคุณไม่ได้ให้เกียรติใครหรือเพศไหนเลยซักคนน่ะนะ

มีแต่ความอิจฉาและตัดพ้อที่ฉายออกมาให้เห็นจากการเขียน
คนหล่อคือผู้ล่าไม่หยุดที่ใคร(เพราะตัวเองไม่หล่อ)
คนสวยต้องชอบคนรวย(เพราะตัวเองผิดหวังมา กล่าวโทษความรวยซะเลย เพราะตัวเองไม่รวย)
คนอื่นที่ประสบความสำเร็จในความรักแต่ไม่เข้าเกณฑ์หล่อรวยก็เป็นเพราะดวง 🙄

ใครจะชอบอะไรยังไงมันแล้วแต่เค้า
แต่ไม่ว่าเป็นใครหรือเพศไหนก็ไม่น่าจะมีใครชอบคนที่เกลียดตัวเอง อิจฉาคนอื่น นั่งตัดพ้อโชคชะตา มันมีแต่พลังงานลบไม่น่าดึงดูดให้เข้าใกล้

ปล.การไปไล่พิมพ์ตอบกระทู้เก่าๆหลายปีเมื่อไม่กี่วันก่อนนี่ เพื่อจะปูทางว่าเมื่อก่อนคิดแบบนั้น? สร้างสตอรี่ว่าเคยคิดแต่ตอนนี้โตขึ้นมากแล้วไม่คิดแล้ว? หรือว่าหมกมุ่นแต่เรื่องสูงเตี้ยหล่อสวยจนหาแต่กระทู้แนวนั้นตอบโดยไม่สนว่าเป็นปีไหน?
ความคิดเห็นที่ 2
ก็เคยบอกไปแล้วว่า คนรวยเขาก็เลือก
ถ้าคุณเป็นผู้ชายรวยคนจะไม่เลือกผู้หญิงที่ดีพร้อมทั้งฐานะ นิสัย รูปลักษณ์ และชาติตระกูล มาเป็นภรรยารึ ?? คนไทยมี 70 ล้าน supply มันไม่ได้ขาดขนาดนั้นอะครับ
คนรวยเขาก็แต่งกันเองเป็นส่วนใหญ่ ผู้หญิงสามารถใช้รูปลักษณ์เพื่อแต่งกับชายที่มีฐานะดีกว่าได้ แต่ไม่ได้ต่างกันเยอะ และไม่ได้เกิดบ่อยเลย

คุณอยากรวยเป็นเรื่องที่ถูกแล้ว แต่อยากรวยเป็นการกระทำเพื่อตัวเอง เพื่อยกระดับชีวิตตัวเองให้ดีขึ้น ไม่ใช่ยกระดับเพื่อให้สาวมอง
แล้วเอาจริงๆถ้าคุณรวยแล้ว คุณก็จะได้เจอสังคมใหม่ๆ ได้เจอผู้หญิงหน้าใหม่ๆที่สเปคสูงกว่าคนเดิมที่เคยปฏิเสธตอนคุณจนอีก คุณก็อาจไม่มองสาวคนเดิมอีกแล้วก็เป็นได้... จริงมะ ??

อัตราการหย่าร้างในไทยปัจจุบัน ถ้าผมจำไม่ผิดคือ 40%
อย่าไปโฟกัสว่าการแต่งงานคือนิพพาน เพราะการแต่งทุกๆ 10 ครั้ง มี 4 ครั้งที่คุณไม่ได้ไปนิพพานแต่ลงอเวจีแทน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่