##------- วัคซีนเข็ม3 กระตุ้นภูมิ จำเป็น -------##

จากการติดตามข่าวสาร โควิท ล่าสุด. สองวันมานี้.
วัคซีน ยังจำเป็นในเวลานี้. ปีที่แล้ว ตอนมีพิธีอาบน้ำศักดิ์สิทธ์ ที่ทุกคนลงไปอาบน้ำ แพร่เชื้อในแม่น้ำคงคา ก็ทำให้เกิด เดลต้า กลายพันธ์ขึ้นมา

. ปีนี้ ก็ใกล้จะอาบกันอีกแล้ว ไม่รู้ว่าคนติดทีเดียวหลายล้านคน จะทำให้เกิด กลายพันธ์ใหม่ที่รุนแรงหรือไม่. ถ้าไม่มีก็ดีไป.
โควิทจะได้ลดความรุนแรงจนกลายเป็นโรค ประจำถิ่นไป. 

แต่ตอนนี้วัคซีนยังจำเป็นนะครับ แม้มันจะกันติดโอมิครอนไม่ได้. แต่กันป่วยหนัก กันตายได้ทุกสายพันธ์ครับ. ย้ำว่าทุกสายพันธ์. ผมเข็คข้อมูลมาอย่างดีแล้ว. กันป่วยหนัก. กันตายได้ทุกสายพันธ์ จริงๆ

แต่เรืองฉีด จำเป็นนะครับ มันกันติดไม่ได้ แต่กันป่วย หนัก กันตายได้แน่ๆ ใครจะรู้ว่าเราจะแจ๊คพ๊อต เชื่อลงปอดหรือไม่ ถ้ามันลงปอด เราก็ต้องตาย 

ฉนั้น ฉีด ดีกว่าได้รับผลข้างเคียง บ้างนิดหนอ่ย แต่เป็น เชื่อโรคจำลอง ไม่ใช่เชื่อโรคจิรงไม่เสียง เท่ากับเจอโควิดตัวจริง อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจโควิทครับ 

ที่ว่าโอมิครอนไม่อันตราย นั้นไม่จริงครับ ถ้าเชื้อเผอิญลงปอด มีสิทธิ์ตายได้เหมอืนกัน เพียงแต่โอกาส]ลงปอด จะน้อยกว่าเดลต้า หลายเท่า โดยนิสัย เชื่อตัวนี้ ไม่ค่อยลงปอดครับ จะอยู่แถวๆคอ คนเจ็บหนัก คนตายเลย น้อย แต่อาการเขาก็หนักเอาเรืองนะครับสำหรับคนไม่ได้ฉีด อ่ะ 

ก็ขอย้ำว่า ต้องฉีด เพราะฉีดดีกว่าไม่ฉีดครับ วิธีการจองก็ตามคลิปเลยครับ คนฉีด ไฟเซอร์ เป็น ร้อยล้านคน ปลอดภัย แน่นอน อัตตาผิดปรกติ มีอันตาส่วน น้อยมากๆ น้อยกว่าเราเสี่ยงขึ้นเครึ่งบิน หลายเท่า และยิ่ง เป็นคนแก่ ยิ่ง มีโอกาส กล้ามเนือหัวใจอับเสบ น้อยเข้าไปใหญ่ เพราะ ไมใช่คนหนุ่ม ที่ร่างกาย ต้านวัคซีน กลางคน ปลายคน น้อยครับ ผู้หญิง ก็น้อย หนักไปทางผู้ชาย วันหนุ่มที่แข็งแรง และต้านวัคซีนคัรบ

คนที่ฉีด เข็ม2 ครบ 3เดือน ภูมิจะลด จำเป็นต้องฉีด เข็ม เสริม หรือเข็มกระตุ้น  โอมิครอน ถ้าไหลลงปอด มีโอกาสตายได้เหมือนกันนะครับ 
ที่ไม่เป็นอะไรเพราะ  มันมักจะอยู่ที่คอ  ไม่ค่อยลงปอด  แต่ถ้ามั้นไหลลงไปก็เป็นเรือง กันเอาไว้กอ่นดีกว่าคัรบ  

 

 
 
สำหรับการจอง เขาจะมีให้เลือกว่าจะ ไปฉีดที่ไหน แต่อย่าเลือกที่อื่น จะไม่ค่อยมีวัน มีวัคซีน ให้ฉีด ให้เลือก ฉีด ที่ศูรย์ฉีด วัคซีนกลาง บางซื้อเท่านั้น จะมีวัคซีน ให้ตลอด ผมลองเลือก ที่อื่นแล้ว ไม่มีคิวให้ พอเปลี่ยนมาเลือก บางซือ มีคิวให้เลือก ทันที เลย นักการเมืองก็เอางบประมาณ ของชาติ ไปหาเสียงแข่งกัน เป็นเรอืงธรรมชาติ

ไปจองฉีดได้ที่ สถานีฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เขาเอาวัคซีนไปกองเอาไว้ที่นั่นหมดเพื่อหาเสียง ไม่แบ่งให้ที่อื่นๆฉีด
จะจองฉีดต้องจองที่ บางซื่อที่เดียว. มีให้จองฉีดได้แน่ๆ. จองทางมือถือได้เลยครับ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่