ตัดแว่นใหม่แบบไม่มีความรู้ เลนส์ที่ได้ใช่เลนส์เดียวกันกับเลนส์ที่สั่งตัดไหม

กระทู้คำถาม
พอดีสงสัยแบบคนไม่มีความรู้เรื่องแว่นนะคะ ตอนสั่งตัด มันเป็นเลนส์ blue photo element แต่พอได้ กลับเป็นเลนส์ blue uv cut photo นี้มันอันเดียวกันไหม พอดีตอนสั่งเลนล์เราชี้ตัวเลนล์แว่นสะท้อนสีน้ำเงิน เปบี่ยนสีเมื่ออยู่ถูกแดด แสงสีน้ำเงินเข้าไม่ได้  แต่พอตัดได้เสร็จ เป็นตัวสะท้อนสีเขียว  เลยอยากทราบว่ามันอันเดียวกันไหมคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
เลนส์ที่ต้องการ คือ เลนส์กรองแสงสีฟ้า ที่เปลี่ยนสีอัตโนมัติ ถึงแม้จะคนละชื่อ แปลว่าคุยตอนแรกไว้แบรนด์นึง แต่ตอนจ่ายให้อีกแบรนด์นึง ก็ยังคงเป็นเลนส์ที่คุณต้องการอยู่ดี ใช้งานได้ไม่มีปัญหา ส่วนสาเหตุที่เค้าเปลี่ยนยี่ห้อให้ อันนี้ผมไม่ทราบ

คำถามต่อมา โค้ทฟ้า หรือ โค้ทเขียว เป็นเลนส์กรองแสงสีฟ้าทั้งคู่ สีผิวบนโค้ทไม่มีผลนัยยะอะไร สมัยก่อนบริษัทเลนส์แยกให้แตกต่างกันการสับสนด้วยการทำสีฟ้าบนโค้ทติ้ง ปัจจุบัน สรฟ้าบนผิวเลนส์รบกวนการมองเพราะแสงสะท้อนชัดกว่าสีเขียว ผู้ผลิตจึงผลิตแบบโค้ทเขียวด้วยเพื่อให้เลนส์ใสขึ้นลดแสงสะท้อนกวนบนผิวเลนส์

ส่วนการแยกว่าบลูหรือแค่เลนส์มัลติโค้ท (ไม่มีบลูแท้หรือบลูปลอม ราคามันไม่ได้แตกต่างขนาดนั้นจนต้องทำปลอม) คือเวลาเอาเลนส์ไปเทียบบนพื้นสว่างสีขาว สีพื้นที่มองผ่านเลนส์จะติดอมเหลืองไม่ขาว หากเป็นเลนส์มัลติโค้ท สีจะขาวใสไม่มีเพี้ยนไปทางเหลืองเลยเด็ดขาด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่