ลูกจงใจทำร้ายบุพการีเกือบถึงแก่ชีวิต ทำไมตำรวจถึงจับขังคุกได้แค่1คืน?

เมื่อเย็นวันนี้วันที่16 มกราคม 2565 17:00น. คุณย่าของเราโทรมาบอกว่า เมื่อคืนก่อน เขาหรือพ่อเราไล่ทำร้ายคุณปู่ เขาหยิบมีดมาปาใส่คุณปู่ถึง 2 ครั้งแต่ไม่โดนมันแค่เฉี่ยวๆ คุณปู่รีบวิ่งหนี แต่เขาก็วิ่งตามแถมหยิบมีดมาด้วย ด้วยความที่คุณปู่เองก็อายุเยอะพอควรเลยทำให้วิ่งช้า และเขาก็วิ่งตามปู่ทันเขาจับล็อคปู่เราแล้วเอามีดแทงไปที่ท้อง2ครั้งแต่แทงไม่เข้าเพราะมีดไม่คมมาก รอบที่3เขากำลังจะแทงแต่ปู่เราปัดมีดออกทันแต่มีดไม่หลุดมือเขา เขาง้างมือเอามีดมาฟันที่แขนปู่เลือดไหลเยอะมาก พอปู่โดนฟันปู่ก็รีบวิ่งหนีเขาวิ่งออกไปนอกบ้าน ส่วนเขาก็วิ่งตามอยู่เหมือนกะจะฆ่าปู่เราตายให้ได้เลย แต่ปู่เราวิ่งไปเจอพ่อหลวงบ้านพอดีเขาเห็นปุ๊บเขารีบวิ่งกลับเขาบ้านไป แล้วตะโกนตามหาเรากับน้องสาว แต่เรากับน้องสาวไม่อยู่เพราะเรากับน้องมาอยู่บ้านยายพอดี ย่าเราบอกว่าเขาตะโกนตามหาแล้วก็บอกว่า "กูจะฆ่า อยู่ไหนออกมา กูจะฆ่าให้ตายวันนี้นี่แหละออกมา" พอเขาเห็นว่าไม่มีเรากับน้องอยู่เขาก็ออกมาแล้วเขาก็มาขู่ย่า ว่า "จะเอาอีกคนก็ได้นะ ไม่พอใจ ยิ้มอะไรกูก็มาเลย กูจะฟันให้เหมือนมัน(มันที่ว่าคือปู่เราเอง) กูไม่กลัวหรอก"

ส่วนด้านปู่เราคือพ่อหลวงบ้านเขาไปแจ้งความแล้วเรียกรถพยาบาลแล้วก็ตามตัวป้าเราที่ทำงานประจำอยู่รพ.มาด้วย ส่วนเรื่องเคลียร์กับตำรวจหรือพ่อหลวงบ้านเราไม่รู้รายละเอียดมาก รู้แค่ว่าเขาให้การกับตำรวจว่า "ผมคิดว่าเป็นเมียผม ผมเลยทำครับ" แต่จริงๆแล้วแม่เราอยู่ที่บ้านยายหนีกลับมาได้อาทิตย์กว่าๆแล้วด้วย แถมตำรวจเชื่อด้วยค่ะ คงจะไม่ตรวจสอบอะไรในบ้านเลย แล้วตำรวจบอกว่าอยู่นี่สักคืน เรื่องในครอบครัวตำรวจไม่มีสิทธิ์เข้าไปยุ่งกฎหมายมันมาแบบนี้ ป้าเราก็สวนคืนนะคะว่า "ทำไมไม่ให้เข้าคุกไปนานๆเลย ต้องรอให้มีคนตายก่อนเหรอถึงจะขังคุกได้?" แล้วก็ตามที่บอกไปก่อนหน้านี้เลยค่ะตำรวจเค้าบอกว่ามันเป็นเรื่องของคนในครอบครัว

พอเขาออกคุกมาตอนเช้า เขามาขู่ปู่กับย่าว่าถ้าใครมาถามว่าเกิดอะไรขึ้นให้แก้ความเท็จไปว่าจะทำร้ายเมียเหมือนทุกครั้งแต่พลาดมาโดนลูกหลง ไม่งั้นเขาจะทำร้ายปู่กับย่าอีก
แถมย่าบอกว่าเขาปาโทรศัพท์ทิ้งเมื่อคืนเอาเท้ากระทืบจนแตกเละ คงเพราะเห็นรูปหน้าจอที่มีเขากับแม่เขาเลยทำแบบนั้น แล้วเขาก็ขอร้องปู่ว่าไปขอยืมเงินเพื่อนบ้านมาซ่อมโทรศัพท์ให้หน่อย1,400฿ แล้วก็พูดวนๆซ้ำๆว่า "ขอเถอะๆๆๆๆ" จนปู่เราต้องไปขอยืมเงินเพื่อนบ้านมาให้ทั้งๆที่เจ็บแขนไข้จับลุกแทบไม่ขึ้นแต่จำใจต้องไป แต่ก่อนปู่ไปขอก็น่าจะมีปากเสียงกับย่าเรานิดหน่อย ว่าทำพังเองทำไมไม่หาเงินมาซ่อมเอง แล้วเขาเงียบไปแป๊ปนึงแล้วก็พูดวนๆซ้ำๆเหมือนเดิมว่าขอเถอะ

เขาบอกย่าอีกว่าไม่ได้อยากมีเราเป็นลูกอยู่แล้ว อะไรแบบนี้เขาก่อเรื่องเยอะมากๆค่ะ ทั้งทำร้ายร่างกายแม่ ทั้งไปสร้างหนี้ที่ร้านเหล้าหรือต่างๆอีกเยอะแยะมากมาย เคยเมาเหล้าแล้วแอบเข้าห้องนอนเราตอนช่วงดึกๆ เคยเมาแล้วเอามีดจี้คอแม่กับเราแถมขู่จะฆ่าให้ตายตอนกำลังทานข้าวเย็นแล้วก็ทำร้ายร่างกายแม่ด้วย ตบ ตี ทุบ กระทืบ ขึ้นคร่อมแล้วต่อย เขาทำหมดเลย

ส่วนตัวเขาแม่เราบอกว่าเขาเป็นประสาทเหล้า(ภาษากลางเรียกแบบนี้มั้ยคะ? เราไม่แน่ใจ)ตอนนี้เขาเหมือนคนสติไม่ค่อยดีเลยค่ะ แถมเขาเคยติดยาแต่ก็เลิก แล้วมาติดเหล้าแทนเขาติดชนิดที่ว่ากินเหล้าตั้งแต่ตื่นนอนยันตอนนอนได้เลยค่ะ

คือตอนนี้เราควรทำยังไงดีคะ? ตำรวจก็บอกว่ามันเป็นเรื่องในครอบครัวไม่สามารถทำเรื่องอะไรได้มาก ปู่กับย่าคือคนที่เรารักที่สุดในบ้านพอมาได้ยินเรื่องนี้จากปากย่า เราก็ไม่อยากอยู่เฉยๆ แถมเรายังมีอายุแค่16-17ด้วย ในหัวเราตอนนี้คือมีแต่คำว่า เขาทำทำไม? ทำไปเพื่ออะไร? เราควรทำยังไงกับคนแบบนี้ดี หัวมันตันไปหมด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่