การ No Contact มันใช้ได้ผลจริงหรือไม่ ที่จะกลับไปคบกับแฟนเก่าด้วยสาเหตุที่เลิกกันแบบร้ายแรงครับ

ผมขออนุญาติใช้ Pantip เป็นพื้นที่ระบายหน่อยครับ เนื่องจากผมตัวคนเดียวไม่มีใคร เพื่อนก็แยกย้ายกันไปมีครอบครัวกันหมดแล้ว     

ผมอาจจะระบายเยอะหน่อยอย่าว่ากันเลยนะครับ            

          เลิกกับแฟนได้สามสัปดาห์ครับ แผลใจยังสดร้อนๆอยู่เลยครับ ยอมรับนะครับว่ายังไม่สามารถตัดใจได้ 100% เพราะที่ผ่านมาตลอดระยะเวลาที่คบกัน มันทั้งรักและผูกพันอยู่ด้วยกันแถบจะ 24 ชั่วโมงครับ ไม่เจอกันแค่ตอนแยกย้ายทำงานเท่านั้นครับ สาเหตุที่เลิกรากันเป็นเพราะว่า ผมโกหกที่แอบบไปซื้อมอเตอร์ไซด์บิ๊กไบด์มาเป็นระยะเวลา 1 ปีครับ แล้วก็เก็บซ่อนไว้ ประกอบกับไม่ทำตามสัญญาที่เธอเคยขอไว้ว่าให้เก็บเงินสร้างครอบครัว มีลูก ทำให้เธอข้อนี้ให้ได้ก่อนครับ แต่ผมดันไปทำสิ่งที่ผมชอบก่อน ผลนะหรอมันเกิดอะไรขึ้นมันก็คือ เก็บเงินไม่ได้ไงครับ เงินเก็บหมด (แต่ตอนนี้ผมทยอยเก็บใหม่แล้ว) คือถ้าผมไม่ซื้อก็คงเก็บได้ครับ ตอนนั้นผมคิดว่า ผมทำงานมาเหนื่อยมากผมอยากได้รางวัลให้ตัวเองเหมือนคนอื่น ถึงผมซื้อมาแล้วผมก็ยังสามารถเก็บเงินเข้ากองกลางกับที่ตกลงไว้กับแฟนได้อยู่นะครับทุกๆเดือน แต่ผมไม่สามารถเก็บในส่วนที่แฟนขอไว้ได้เลย เมื่อแฟนรู้ความจริงว่า 1. เงินที่เธอเคยขอไว้ ก็ไม่มี 2. ดันไปซื้อมอเตอร์ไซด์อีก 
           ดังนั้น 1 + 2 = โกหก ครับ เธอเลยมองว่า "ไม่รอแล้ว มันไม่มีอนาคตแล้ว" จะคบกันไปทำไม ผมได้แต่ยอมรับว่าผมนั่นเลวนะครับ ที่โกหกเธอมาตลอด ทำให้เธอเสียใจมากและโกรธมาก จนต้องเลิกรากันครับ ผมเสียใจนะครับที่มันเป็นแบบนี้ ผมคิดถึงแฟนทุกวัน บางทีก็ร้องไห้อยู่คนเดียว ไปร้องที่วัดนะครับไม่ได้นั่งร้องที่บ้าง พอจะเสียใจผมขี่รถไปวัดทันทีไปนั่งคนเดียวสักพักครับ มันไม่ไหวจริงๆ ผมคิดถึงแฟนผมเหลือเกิน ถึงผมทำเรื่องนี้ ตลอดเวลาที่คบกันมาผมก็ดูแลเธอ ช่วยเหลือเธอ รักเธอไม่เคยนอกใจ ไม่เคยมองใครเลย ไม่สนใจใครเลยนอกจากเธอคนเดียวครับ ตามใจเธอทุกอย่างจะทำอะไร จะกินอะไร จะไปไหน ผมไม่เคยขัดครับ เพราะผมรักเธอมากจริงๆ เงินที่หมดไปถามว่าทำไมเก็บไม่ได้ มันก็เป็นที่ผมเองครับ ผมก็ได้ใช้เงินหมดไปในการใช้กิน ใช้อยู่ ใช้เที่ยวกับเธอ ในชีวิตคู่ด้วยแหละครับ และไม่เคยบอกปัญหานี้กับเธอเลย แต่เธออะพร้อมที่จะแก้ไขนะครับเมื่อเธอทราบปัญหานี้แล้ว แต่ประเด็นคือ ดันไปโกหกเธอเรื่องซื้อรถมอไซด์ BB อะสิครับ เธอห้ามไว้ ยังจะทำและไม่ทำตามสัญญาที่ให้ไว้ครับ มันเลยต้องมาจบแบบนี้
           หลังจากที่เลิกกันมา ผมไปนั่งฟังคลิปนึงเขาบอกให้ทำ No Contact
           1. ตัดออกมาคือ งดดู งดส่องเฟสแฟนเก่าครับ -> ซึ่งผมก็ทำได้มา 3 สัปดาห์แล้วครับ 
           2. ไม่ต้องตื้อ ไม่ตาม ไม่โทรใดๆทั้งสิ้น -> อันนี้ก็ทำมาได้ 3 สัปดาห์แล้วครับ
           3. ผมอยู่กับตัวเอง ให้เวลากับตัวเองครับ เริ่มพัฒนาตัวเองโดยการใส่ใจสุขภาพ ไปลงฟิตเนส อะไรทำนองนี้ครับ เล่นให้เหนื่อยเพื่อลืมไปเลย
           4. ในการ No Contact ก็พัฒนาปรับปรุงแก้ไขสิ่งที่เราทำพลาดด้วยครับคือ ไม่ใจร้อน ไม่หงุดหงิด พยายามทำใจให้สบาย ครับ
           5. กำลังจะปรับปรุงนิสัยเรื่องของการโกหก มีอะไรไม่พูดไม่บอก ครับ 
           6. ผมเก็บเงินใหม่ตั้งใจไว้ว่าจะเก็บให้ได้ตามที่เธอขอครับ ตอนนี้ก็เก็บมาได้จำนวนนึงแล้ว ไม่เยอะ แต่ก็ดีกว่าไม่เก็บครับ 
           7. ผมจะปล่อยขายมอเตอร์ไซด์ผมออกไปครับ เพื่อจะได้เก็บเงินให้ได้มากขึ้น 
ในการเลิกันของผมเป็นการเลิกกันแบบร้ายแรง แต่ก่อนเลิกผมก็คุยและเคลียร์กันให้เรียบร้อยครับว่าให้ อโหสิกรรมต่อกันเถอะ อย่าถือโทษโกรธกันเลย แล้วสุดท้ายก็ร้องไห้ทั้งคู่กอดกันไปครับ ผมก็รักเธอ และเธอก็รักผมแต่เธอบอกว่า ไม่ม่ความเชื่อใจให้แล้ว ไม่มีโอกาสกลับมา 100% แล้วแฟนผมเป็นคนใจแข็งและฝังใจกับเรื่องแบบนี้ด้วยครับ มันเลยไม่มีโอกาสอีกแล้ว ผมได้แต่ก้มหน้ายอมรับและร้องไห้ต่อไปครับ มันทำอะไรไม่ได้ สิ่งที่มันเกิดขึ้นผมเป็นคนทำเองครับ ดังนั้นผมก็เลยกลับไปไม่ได้ครับ
ในข้อที่ 1-7 ผมก็เริ่มมาทำครับ คือไหนๆก็เลิกกันมาแล้ว ก็ลองมาโฟกัสตัวเราเองดูครับ อยุ่กับตัวเอง พัฒนาตัวเอง แต่พูดตรงๆครับ ตอนนี้ความรู้สึกมันแย่มากเลยครับ เมื่อไรจะผ่านพ้นไปได้สักที มันทรมานผมเหลือเกิน 
ข้อที่ 1-7 ถ้าผมทำได้ ผมอยากกลับไปคบเธออีกครั้งครับ เพราะผมรักเธอมากจนไม่สามารถจะรักใครได้อีกแล้วครับ แต่เธอใจแข็งเหลือเกิน อยากจะถามว่าการเลิกกันด้วยสาเหตุที่ผมเล่ามา และผมทำ No Contact ไปสักระยะเวลาหนึ่ง ผมจะสามากลับไปขอเธอคืนดีได้บ้างไหมครับ ผมอยากแก้ไขในสิ่งที่ผิดพลาดไปทั้งหมด ตอนนี้จะให้ผมกลับไปใหม่ ผมคงไม่ไปครับเพราะยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงในตัวผมเลย ตอนนี้ได้แต่ให้เวลาเราทั้งคู่ครับ 
            ผมรักเธอนะ ถึงผมเลวผมก็รักครับ  ผมอยากกลับไป แต่ไม่รู้ว่าในเคสแบบผมนั้น ยังจะสามารถกลับขอเธอคืนดีได้บ้างไหมครับ ผมอยากจะขอคำแนะนำ และความเห็นจากทุกๆคนที่เคยมีปัญหาแบบผม แล้วผ่านมันมาได้อย่างไรครับ 
             สุดท้ายผมขอโทษนะครับ ที่เข้ามาระบายบ่อยผมไม่มีใครจริงๆครับ ตัวคนเดียวครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่