[CR] รีวิวเม้าส์ปากกา 4 รุ่นจาก XP-Pen ใช้งานง่าย ใช้ได้ทั้งวัยเรียนและวัยทำงาน

กระทู้รีวิว
เอาใจสายไอทีกันอย่างต่อเนื่องวันนี้มารีวิวเมาส์ปากกาสุดล้ำที่ใคร ๆ ก็ต้องมี โดยเฉพาะวัยเรียนและวัยทำงานหรือนักออกแบบกราฟิกที่ต้องใช้เมาส์ปากกาวาดรูปออกแบบงาน...วันนี้ขอรีวิวตัวเลือกยอดนิยมอย่างเมาส์ปากกาจาก XP-Pen ที่สายไอทีน่าจะมีโอกาสเห็นวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น แต่ละรุ่นจัดเต็มสเปกสุดล้ำมาดูกันว่าน่าสนใจยังไง

1. Deco Fun XS ราคา 1,090 บาท
สำหรับรุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อเอาใจนักเรียนนักศึกษาโดยเฉพาะ เพราะราคาถูกมากนอกจากนักเรียนนักศึกษาจับต้องได้แล้ว ยังเหมาะซื้อเป็นของขวัญให้กับลูกหลานได้ฝึกวาดภาพตามจินตนาการอีกด้วย ถูกใจมาก ๆ เรื่องสีสันที่มีให้เลือกถึง 4 สี ดำ น้ำเงิน แดงและเขียว ส่วนตัวถูกใจสีดำและใช่ทางที่สุดทั้งเรื่องความเท่และการดูแลรักษา มีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาไปได้ทุกที่สะดวกมาก ส่วนเรื่องพื้นที่ใช้งานกะทัดรัด 4.8 x 3 นิ้ว เหมาะกับ Android 6.0 ขึ้นไปและยังรองรับ Windows 7/8/10 ขึ้น และ Mac OS X 10.10 ขึ้นไป ตัวนี้เชื่อมต่อด้วย USB Type C ปากการองรับแรงกดมากถึง 8192 ระดับและตัวปากกาไม่ต้องชาร์จไฟ แถมโปรแกรมวาดรูปให้ใช้ฟรี 1 โปรแกรม รับประกันอีก 1 ปี ข้อเสียคือไม่มีปุ่มคีย์ลัด แต่สำหรับน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ก็ถือว่าใช้งานได้สบาย ๆ 

2. Star 03 v2 ราคา 2,290 บาท
รุ่นนี้มีแผ่นวาดขนาดใหญ่จะวาด จด หรือเขียนก็สะดวก ลื่นไหลไม่สะดุด ถือว่าถูกใจทั้งคนทำงานสายออกแบบกราฟิกและคนที่อยากใช้ฝึก เขียน วาดจดแบบเต็มที่ แถมยังตอบโจทย์กับการเรียนออนไลน์ผ่านคอมพิวเตอร์อย่างมาก ส่วนราคาก็คุ้มค่า ด้วยปากกาแรงกด 8192 ระดับ ขนาดประมาณ 10 x 6 นิ้ว ความเจ๋งคือตั้งค่าปุ่มคีย์ลัดได้มาถึง 8 ปุ่ม ไม่ว่าจะถนัดซ้ายหรือถนัดขวาก็ใช้งานได้ พร้อมรองรับ Windows 7/8/10 ขึ้นไปและ Mac OS X 10.10 ขึ้นไป มีแถมโปรแกรมวาดรูปให้ใช้ฟรี 1 โปรแกรม รับประกัน 1 ปี แต่มีข้อเสียนิดนึงคือ ไม่สามารถใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนและมีให้เลือกสีเดียวคือสีดำ แต่ถึงจะไม่มีสีให้เลือกเยอะดีไซน์ปากกาสวยเฉียบใช้ได้เลยทีเดียว

3. Star G960S Plus ราคา 2,390 บาท
มาต่อกันที่รุ่นยอดฮิตเพราะได้ข่าวว่าขายดีของแบรนด์เลย รุ่นนี้เหมาะกับการเขียนงาน จดงานหรือใช้ในการเรียนการสอนได้ ขนาดกำลังดี 9 x 6 นิ้ว น้ำหนักเบา สามารถพกพาได้  ถูกใจทั้งวัยเรียน คนทำงานเพราะรองรับการใช้งานกับบรรดา Microsoft Office ใช้ได้กับสมาร์ทโฟน Android 6.0 ขึ้นไปและรองรับ Windows 7/8/10 ขึ้น และ Mac OS X 10.10 ขึ้นไป แถมด้วยโปรแกรมวาดรูปให้ใช้ฟรี 1 โปรแกรม เรื่องคีย์ลัดก็มีให้ตั้งค่าได้ 4 ปุ่ม ความพิเศษอีกอย่างของรุ่นนี้คือมีหัวยางลบที่รุ่นอื่นไม่มี ใช้งานสะดวกขึ้นแน่ โปรแกรมพร้อมใช้งาน 1 ปี ระยะเวลารับประกัน 1 ปี นักเรียน นักศึกษาหรือใครทำงานเอกสารบ่อย ๆ รวมถึงงานออกแบบ แนะนำว่าต้องจัด!

4. Deco 01 V2 ราคา 2,590 บาท
ปิดท้ายด้วยรุ่น Deco 01 V2 ส่วนตัวชอบรุ่นนี้ที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์ที่เรียบหรูโค้งมน มีขนาด 10 x 6.25 นิ้ว ซึ่งใหญ่กว่า  3 รุ่นแรก ทำให้ใช้งานได้แบบจุใจเต็มที่ เหมาะกับสายกราฟิกมือใหม่และแบบมืออาชีพ คุ้มเกินราคาแน่นอน ส่วนเรื่องพอร์ตเชื่อมต่อเป็น USB Type C รองรับการทำงานกับ Microsoft Office และ One Note ใครอยากใช้งานกับสมาร์ทโฟนก็หมดห่วง เพราะใช้ได้กับระบบ Android 6.0 ขึ้นไปและรองรับ Windows 7/8/10 ขึ้นไป และ Mac OS X 10.10 ขึ้นไป ถ้าชอบใช้งานปุ่มลัดเยอะ ๆ แนะนำรุ่นนี้เพราะมีปุ่มลัดให้ตั้งค่าถึง 8 ปุ่ม แถมด้วยประกันยาว ๆ รุ่นนี้จะตอบโจทย์เพราะระยะเวลารับประกัน 2 ปี 

ต้องบอกว่าเมาส์ปากกาจากตระกูล XP-Pen น่าสนใจทั้ง 4 รุ่น จุดเด่นหลัก ๆ เลยคือ ชอบตรงที่ทุกรุ่น ปากกาไม่ต้องใช้แบตหรือชาร์จไฟ ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตหมด แถมยังรองรับการใช้งานกับ Windows 7,8,10 และ Mac OS X 10.10 ขึ้นไป ที่สำคัญ XP-Pen เขาใจดีเพราะซื้อรุ่นไหน ก็มีโปรแกรมวาดภาพฟรีแถมให้ทุกรุ่น รุ่นละ1โปรแกรมถือว่าคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายอย่างตัว Deco Fun XS ที่หยิบมาแนะนำรุ่นแรกก็ราคาไม่แรง เหมาะกับน้องนักเรียนและนักศึกษา เอาเป็นว่าใครอยากลองเมาส์ปากกาฟีเจอร์ดี ๆ สักเครื่อง แถมราคาไม่แรง มีรีวิวที่น่าเชื่อถือ ลองเปิดใจให้แบรนด์ XP-Pen ดู แล้วคุณจะรู้ว่าสินค้าถูกและดีมีอยู่จริง ใครสนใจสั่งซื้อก็สามารถเข้าไปค้นหาคำว่า XP-Pen Thailandได้ใน Lazada และ Shopee ได้เลยจ้า
ชื่อสินค้า:   เม้าส์ปากกา XP-Pen
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่