หนี้บัตรและสินเชื่อ

สวัสดีค่ะ
วันนี้ขออนุญาตปรึกษาเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ ผู้รู้ทุกท่านหน่อยนะคะ โควิดก็ไม่มีทีท่าว่าจะจบสิ้นเสียที ชีวิตยังคงต้องดำเนินต่อไปพร้อมกับหนี้สินที่เพิ่มไปตามกาลเวลา เครียดค่ะ เครียดจนไม่รู้จะทำไง
พอดีติดหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล (กู้เดี่ยว)
สินเชื่อส่วนบุคคล เริ่มผิดชำระเมื่อ 17 มิ.ย 2560
จากยอด 60000 กว่าบาท ตอนนี้เพิ่มเป็น 95000 บาทแล้ว ( น้องสาวเอาบัตรไปรูด ก็เข้าใจว่าน้องใช้เค้าอยู่ พอไปเชคเครดิตบูโร ถึงรู้ว่าขาดจ่ายหลายปีเลย เราอยู่ ตปท. เลยไม่รู้เรื่องรู้ราวไรเลยค่ะ ตอนนี้เลยอยากใช้หนี้เค้า แต่เยอะเกิน คงไม่ไหว ด้วยเศรษฐกิจแบบนี้ เพราะเรากลับมาอยู่ไทยแล้ว ไม่ทราบว่า เราควรทำไงดีค่ะ อ้อ อีกอย่าง ตอนทำบัตรใบนี้ เราทำงานอยู่ที่บริษัทไทย เลยให้ที่อยู่นั่นไป ลาออกจากที่นั่น 4 ปีแล้ว เลยไม่รู้เลยว่าใบแจ้งหนี้ถูกส่งไปที่บริษัทหรือเปล่า แบบนี้เราต้องทำไงดีค่ะ โดยปกติหนี้สินเชื่อมีอายุกี่ปีค่ะ เราไม่ได้รับใบแจ้งหนี้เนื่องจากย้ายที่ทำงาน ปกติเค้าจะมีที่อยุ่บ้านเราไหมคะ เพราะไม่มีส่งหนังสือใดๆมาเลย

อีกบัญชีเป็นหนี้ บัตรเครดิต (กู้เดี่ยว) เราทำธุรกรรมเอง เริ่มผิดชำระ 5 มิ.ย 2562 ชำระล่าสุด 15 พ.ค 2563 จริงๆติดแค่หมื่นต้นๆตอนนี้ กลายเป็น 3หมื่นกว่าแล้วค่ะเพราะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อันนี้หมดอายุความกี่ปีค่ะ เรากำลังรอหนังสือจสกศาล แต่ก็ยังไม่มีมาค่ะ มีแต่ใบแจ้งหนี้ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ยังไงขอคำแนะนำจากทุกคนด้วยนะคะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่