ชวนทำโฮมเมด “เลม่อนเคิร์ด” ไว้ตกแต่งเค้กและขนมหวาน (ใช้แค่ตะกร้อมือ)

เลม่อนเคิร์ด ไว้ตกแต่งเค้กและขนมหวาน (ใช้แค่ตะกร้อมือ)
ไว้ต่อยอดทำไส้คัพเค้ก ใส่เค้ก ไส้มาการาง ทาร์ตเลม่อน และหยอดหน้าคุกกี้
รสชาติออกเปรี้ยวหวาน หอมกลิ่นเลม่อน อร่อยมากค่ะ  
ช่องยูทูบ : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ https://bit.ly/2qOG5eI

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
Ingredients/วัตถุดิบ
2 Eggs ไข่ไก่
2 Egg Yolks ไข่แดง
28 g Unsalt Butter เนยจืด
2/3 Cup Lemon Juice น้ำมะนาว
1 Cup Sugar น้ำตาล
2 tsp Constarch แป้งข้าวโพด (Optional)
.
สามารถเก็บได้ 2 อาทิตย์ ในตู้เย็นช่องธรรมดา
สามารถเก็บได้นาน 3 เดือน ในตู้เย็นช่องแช่แข็ง

วิธีทำ
1. ผ่ามะนาวเหลือง และบีบเอาแต่น้ำรอไว้
2. เทไข่ใส่ชามผสม ตามด้วยน้ำตาลทรายและน้ำมะนาว คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี
3. ใส่แป้งข้าวโพด คนให้เข้ากันดีและเทส่วนผสมลงหม้ออลูมิเนียม
4. ใช้ไฟแรงในตอนเริ่ม จนกระทั่งเริ่มเดือด ปรับมาที่ไฟกลางและคนตลอดเวลา
จนกระทั่งเดือดปุดๆ ช้าๆ และข้นได้ที่ตามต้องการ
5. เทเนยใส่ลงไปและคนให้เนยละลายดี ก่อนจะกรองให้เนื้อเนียน
จากนั้นเทใส่ชามผสม คลุมพลาสติกไม่ให้หน้าแห้ง รอกระทั่งเริ่มเย็นตัวลง เก็บใส่กระปุกหรือภาชนะมิดชิด
ไว้ต่อยอดทำขนมหวานต่างๆ ได้ตามชอบ ลองทำกันดูค่ะ 💖
ฝากติดตามผลงานและติดตามเมนูอื่น ๆ ได้ที่ 👉
เพจ FP : ปลูกเองปรุงเอง Aquaponics กับ แขมรอินเตอร์ 👉 https://bit.ly/3jIonTt
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่