[CR] พาไปพัก รร สุดคลาสสิค กลางเมือง นครพนม กับโรงแรมแสงทองเฮอริเทจ

สวัสดีลูกเพจเจ็กทุกคน วันนี้เจ็กจะพาทุกคนไปจังหวัดนครพนมกัน จังหวัดที่ทีมีเสน่ห์ ในแบบอีสาน ที่นี่ เป็นจังหวัดที่มีพระธาตุเยอะมากกกกกก เท่าที่เจ็กไปมา และจำได้รู้สึกว่า จะมีพระธาตุประจำวันเกิดครบทุกวัน จึงเป็นอีกจังหวัดที่ควรค่าแก่การไปเป็นอย่างยิ่ง 
แต่สำหรับเรื่องพระธาตุต่างๆ เจ็กจะขอเล่าในโอกาสต่อไป วันนี้เจ็กจะมารีวิว ที่พักที่จังหวัดนครพนม กันก่อน ที่นี่เค้าบอกกับทุกคนเลยว่า นี่คือ โรงแรมบูทีคโฮเทลที่ดีที่สุดในอำเภอธาตุพนม ที่นี่คือ โรงแรม แสงทองเฮอริเทจ นั่นเอง 


 
สำหรับที่นี่ เดิมเป็นโรงแรมแสงทอง โรงแรมเก่าแก่ของอำเภอธาตุพนม 
เป็นอาคาร 2 ชั้น กึ่งไม้กึ่งปูน ที่มีอายุมากว่า 70 ปีส่งต่อเป็นธุรกิจครอบครัว จากรุ่นสู่รุ่น ล่าสุดได้รับการรีโมเดลชุบชีวิตให้กลับมาเปิดอีกครั้งในชื่อ แสงทองเฮอริเทจ แต่ยังคงรักษาโครงสร้างเดิม ประตู หน้าต่าง พื้นไม้เดิม และยังคงกลิ่นอายวินเทจของโรงแรมแสงทองเดิม โดยมีอาคารปูนสไตล์โคโลเนียลสร้างปี 2498 และ ลานกลางบ้านที่เรียกว่าคอทยาท ให้ความรู้สึกว่าเหมือนอยู่ในคฤหาสหรูส่วนตัว และย้อนยุค 
 


ห้องพักที่นี่ มีหลากหลายรูปแบบ แล้วแต่ความชอบ รวมไปถึงข้างล่างก็เป็นคาเฟ่เก๋ๆ อาหารเช้าก็ดีงามมาก เพราะทางโรงแรมเตรียมให้เราเรียบร้อย ให้เต็มสิบเลย 
 


ความประทับใจของเจ็กคือ ตั้งแต่การให้บริการของพี่ๆที่นี่ ดูแลคณะเจ็กกันเป็นอย่างดี ตั้งแต่มาถึง ที่พักสะอาดสะอ้าน มีจิตใจที่พร้อมบริการ ทำให้เจ็กรู้สึกประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่มาถึง 
 


ภายในโรงแรมเองก็ยังมีแฝงเรื่องราว และความเป็น Story ในอดีต ให้บรรยากาศพาเราย้อนยุคไป นอกจากนี้เรื่องของทำเลที่ตั้งก็ดีมาก สำหรับใครที่ตั้งใจจะมาไหว้พระธาตุพนม ก็สามารถเลือกพักที่นี่ได้ เพราะจากที่พัก สามารถเดินไปไหว้พระธาตุพนมได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ซึ่งให้บรรยากาศที่แตกต่างกัน (ซึ่งเดี๋ยวเจ็กจะเจาะลึกสำหรับการมาไหว้พระธาตุพนมอีกครั้งในโอกาสต่อไป) 
 
แอบกระซิบว่า จุดเด่นจริงๆ อีกอย่างที่เด่นชัดมากของที่นี่คือ เรื่องทำเลที่ตั้งของโรงแรมเลย เพราะถ้าพักที่นี่ แทบจะไม่ต้องใช้รถ ข้างๆ รร มีร้านอาหารเวียดนาม, มีตลาดของฝาก, มีตลาดของกิน ใกล้พระธาตุพนม และใกล้แม่น้ำโขง รวมไปถึงตอนเช้า ใครพักที่นี่ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงกับการตื่นเช้ามาใส่บาตรหน้าโรงแรม (ซึ่งทางโรงแรมเค้ามีการจัดเตรียมให้ได้)  ที่สำคัญตอนเช้าพระอาทิตย์ขึ้น สวยงามมากหน้าโรงแรม พลาดไม่ได้เด็ดขาด ใครมีแพลนจะไปนครพนม เจ็กแปะพิกัดและรายละเอียดเพิ่มเติมให้แล้ว ติดตามกันไปน้าาาาา
 
 
🚩พิกัด https://goo.gl/maps/hw6ZZfaRid9aA5f28 
🎤 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม Sangthong Heritage แสงทองเฮอริเทจ
 
ตามเจ็กไปเที่ยวกันได้ที่เพจเจ็กเจี๊ยะกินเที่ยวมู 
www.facebook.com/jekjiaofficial

#jekjia #jekjiaofficial #เจ็กเจี๊ยะกินเที่ยวมู #เจ็กเจี๊ยะ #นครพนม #พระธาตุพนม #โรงแรมแสงทองเฮอริเทจ 
#ที่พักนครพนม
ชื่อสินค้า:   ทำเลดี ที่พักสะอาด บริการดี อยู่กลางเมือง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่