เราไม่ดีเท่าผู้หญิงคนนั้นตรงไหนทำไมเราถึงเป็นคนที่ถูกทิ้ง?

(ยาวหน่อยนะคะอยากเล่าแบบละเอียด)---ขอท้าวความก่อนนะคะ คือเราพึ่งเลิกกับแฟน(เก่า)ที่คบกันมาเกือบ3ปี โดยเขาให้เหตุผลว่า"อยู่คนเดียวมันสบายใจกว่า" แฟน(เก่า)เราคนนี้เรารักเขามากเราคอยซัพพอร์ตเขาตลอดตั้งแต่คบกันแรกๆ (ช่วงนั้นเราเรียนไปด้วยทำงานด้วยเลยพอมีเงินซัพพอร์ต) เพราะเมื่อก่อนเขาเองก็ไม่ได้ทำงาน เลยไม่ค่อยมีเงินเท่าไหร่ เวลาเราไปหาเขาที่บ้านเราก็จะพาเขาไปซื้อของกินตลอดและเวลาที่เรามีเงินเหลือน้อยเราก็จะซื้อมาม่ามานั่งกินด้วยกัน2คน เวลาที่เขาไม่มีเน็ตเราก็จะเป็นคนเติมเน็ตให้ 2 วันครั้ง โทรศัพท์เขาพังเราก็เอาเครื่องเก่าของเราให้เขาใช้ บางครั้งเวลาเขาไปรับจ็อบได้เงินมาเขาก็จะพาเราไปซื้อของกินบ้างอะไรบ้าง เราและเขาใช้ชีวิตแบบนี้มาประมาณ1ปีจนเราบอกให้เขาไปทำงาน พอเขาได้ทำงานช่วงแรกๆเงินเดือนก็ไม่ค่อยพอใช้เท่าไหร่ก็จะมีเราที่ให้เงินเขาไปใช้ก่อนพอเงินออกเขาก็จะแบ่งเราใช้บ้าง พอเขาทำงานก็เลยไม่ค่อยมีเวลาว่าง เราก็จะเป็นคนคอยทำกับข้าวมาส่งให้เขาเอาไปกินที่ทำงานประจำ เราก็ไปบ้านเขาไปเก็บห้อง กวาดห้อง ซักผ้าให้  โดยอาทิตย์นึงเราจะไปทำงานบ้านให้ประมาณ 3 วัน (เรากับเขาอยู่คนละบ้าน แต่บ้านใกล้กัน) ในตอนที่เขาทำงานก็มีเรื่องผู้หญิงเข้ามาบ้าง และแฟน(เก่า)ก็มักจะพูดตลอดให้เราเชื่อใจ (เรื่องผู้หญิงจะมาในลักษณะที่แฟนเราชอบไปปั่น ไปเต๊าะแต่ไม่ได้คุยกันบนสื่อต่างๆ แค่กดแสดงความรู้สึกตามโพสบน Facebook กับ story ต่างๆแบบนี้ประมาณ 3 คน) ซึ่งทำให้เราทะเลาะกันบ่อยมากๆจนเขามองว่าเรางี่เง่าแล้วเกือบจะเลิกแต่สุดท้ายก็ไม่ได้เลิกกัน   คงเป็นเพราะช่วงนั้นเขาเปลี่ยนที่ทำงานใหม่พอดีเลยไม่ได้เจอกับ 3 สาวนั้นอีก พอเขาเปลี่ยนที่ทำงานใหม่เรากับเขาก็ไม่ค่อยทะเลาะกันเหมือนเมื่อก่อนแถมเขามีเงินเยอะมากขึ้นเริ่มมีรถเป็นของตัวเอง (เป็นรถมือสอง) เราและเขาก็ไม่ค่อยทะเลาะกันเหมือนเมื่อก่อนเราไม่มีปัญหากันเลยมาเกือบปี....
---จนกระทั่งเริ่มมีเรื่องผู้หญิงเข้ามาอีก "ขอใช้นามสมมุติผู้หญิงคนนั้นว่า B " คือ Bและแฟน(เก่า)เราทำงานที่เดียวกันและต้องทำงานด้วยกันเพราะแฟนเราจะเป็นคนโหลของส่วน B นั้นเป็นคนทำระบบ ทั้ง2คนเลยสนิทกัน และชอบปั่นชอบเต๊าะกันไปมาและแฟนเราก็จะไปตามแสดงความรู้สึกต่อโพสและ Story บน Facebook ของ B ตลอดบางครั้งเขา 2 คนก็จะเล่นเกมด้วยกันโดยคาสายกันไว้และเล่นเกมไปด้วยและส่วน B เวลาเห็นแฟน(เก่า)เราลง story อะไร B ก็มักจะReply Story แฟน(เก่า) และเวลาเพื่อนร่วมงานแฟน(เก่า)ชวนไปกินเหล้าที่บ้าน ไอ้แฟน(เก่า)เราก็จะถาม B ตลอดว่ามาไหมทุกคนรออยู่ และแถมแอบถ่ายรูป B ตอนเผลอไว้แกล้งกันด้วย   ด้วยการกระทำทั้งหมดนี้เลยทำให้เรากลับไปเป็นคนงี่เง่าในสายตาเขาอีกครั้ง เราถามแฟนเราตลอดว่าคิดอะไรกับ B ไหม นางก็จะตอบว่า "ไม่ ไม่ชอบ ,ไม่คิดจะชอบคนแบบนี้ , ก็บอกว่าไม่ชอบ B ไง" เราก็โอเคตามนั้น
----จนมาถึงวันสุดท้ายที่ทะเลาะกันจนเลิก
คือBเนี่ยเขามาใช้โทรศัพท์แฟน(เก่า)เราฟังเพลงใน Youtube  แล้วพวก Email Youtube-Google เนี่ยมันเป็น Email ของเรา เราให้แฟน(เก่า)ใช้ Emai lอันเดียวกันกับเราตั้งแต่เขาใช้โทรศัพท์เครื่องเก่าของเรา แล้ว B ก็ชอบเข้าไปกดถูกใจเพลงที่ตัวเองเข้ามาฟังไว้ ซึ่งเราไม่ชอบรู้สึกไม่โอเคเพราะ B เป็นคนอื่นด้วยความโมโหเราเลยหาเรื่องแฟน(เก่า)ไปว่าทำไมไม่บอก B ว่าใช้ของคนอื่นไม่มีสิทธิ์ที่จะมาทำแบบนี้ ต้องรู้จักเกรงใจเจ้าของบ้าง เราก็พูดแบบนี้ไปแฟน(เก่า)เราก็บอกว่าเรื่องแค่นี้ทำไมไม่บอกดีๆวะ จะให้ไปว่าทำไมทำงานมันเหนื่อยรู้ไหม และทุกคำพูดที่เขาบอกเราในวันนั้นเหมือนเขาไม่ได้เข้าข้างหรือปกป้องเราเลยแม้แต่น้อย และแฟน(เก่า)ก็พูดออกมาว่าต่างคนต่างอยู่ไหมเหนื่อย เหนื่อยที่ต้องมาทะเลาะเหนื่อยที่พยายามทำให้เชื่อใจแต่ก็ไม่เชื่อใจกันเลย  เราก็บอกแฟน(เก่า)ไปว่ายังไม่เลิกได้ไหม ทบทวนดูก่อนว่าจะเอายังไงต่อค่อยมาให้คำตอบ และเขาก็บอกเราไว้ว่าโอเค จากนั้นเขาก็เงียบไป1 วันเขาลงStory ใน Facebook เป็นเพลงเศร้า เราก็เลยเข้าFacebook เขาไปดูว่าคุยกับใครบ้างสรุปเขาคุยกับ B เพราะ B เป็นคนReply Storyเขามาประมาณว่า
- B: ใครไม่รักบอกมา แดะไปจัดการให้
-แฟน(เก่า) : ไม่ต้องพูดดด
-แฟน(เก่า) : ไปอาบน้ำ นอนได้แหละ นอนดึกแดะไปทำงานสายอีก
- B:  อืมมมม
จากนั้นเราก็แคปหน้าจอแล้วทักไปถามแฟน(เก่า)เราว่า 
-เรา : (ส่งรูป) เป็นห่วงกันมากไหม
-เรา : นี่รอคำตอบจากปากเธอเธอยังไม่เป็นห่วงเราขนาดนี้เลย
-แฟน(เก่า) : โอ๊ยย มันก็แค่ทักมาปั่น อะไรนักหนา เนี่ยนึกว่าจะเลิกทำตัวแบบนี้และสุดท้ายก็เป็นเหมือนเดิม 
จากนั้นเราก็บอกเขาไปว่าเรารอเขา มันเหงามากเธอไม่คุยกับเราอะ เสียใจนะที่หาเรื่องไปไม่ได้ตั้งใจเราขอโทษ พรุ่งนี้เธอมาคุยกับเราได้ไหมอยากคุยด้วย แฟน(เก่า)ก็บอกว่าเดี๋ยวพรุ่งนี้มาคุยด้วยนอนเถอะ โอเควันนั้นก็จบไปพอมาถึงวันที่เขาบอกเราว่าจะคุยด้วยเราก็ทักไป
- เรา : จะคุยตอนไหนหรอ รออยู่
-แฟน(เก่า) : คืนนี้งานเยอะ(ส่งรูป) ไม่ว่าง พรุ่งนี้นะ
- เรา : โอเครอนะ วันนี้ไปบ้านเธอมาไปซักผ้าให้ ซื้อขนมไว้ให้ด้วยอยู่หน้าห้อง
-แฟน(เก่า) : อือ โอเค
จนผ่านมาอีกวันเราก็ทักไปถามว่าคุยตอนไหน แฟน(เก่า)ก็บอกว่า : ยังไม่อยากคุยอะ แดะทักไปเอง
โอเคจากนั้นเราก็รอเขามาเกือบอาทิตย์ รอโดยมีความหวังว่าเขาจะกลับมาคุยด้วย แต่สุดท้ายเขาทักมาค่ะ แต่ทักมาบอกเลิกเลยเราก็ถามเหตุผลว่าทำไม 
เขาก็บอกว่า"อยู่คนเดียวมันสบายใจกว่า" และก็พูดว่า "ไม่เคยลืมที่ลำบากมาด้วยกันนะ " เราก็ร้องไห้เสียใจมาก และก็ถามว่าสรุปเลือก B หรอเลยขอเลิก เขาบอกว่าไม่ ไม่ชอบ B แค่นั้น
เราก็ปล่อยเวลาผ่านไป 4 วัน เราคิดว่าเรายังพอมีหวังเลยลองไปง้อเขาที่บ้าน ไปถามว่าจะไม่กลับมาหรอ เขาก็ตอบมาเหมือนเดิมว่า "อยู่คนเดียวมันสบายใจกว่าขอโทษนะที่ทำให้เสียใจแต่เลือกแล้ว" และเพราะวันนั้นมันเป็นสุดท้ายที่เรา2คนได้คุยได้เจอกัน เขาเลยขอเรามีอะไรด้วยครั้งสุดท้าย พอเสร็จเขาก็ตัดจบไม่หันมามองไม่อะไรเราเลย เดินก็ไม่รอกัน แต่บอกว่าเดี๋ยวไปส่งแค่นั้นคือเราแบบโครตเสียใจอะ นั่งรถไปข้างๆแล้วมันห้ามที่หยุดร้องไห้ไม่ได้เลยเราก็เลยยอมรับความจริงว่ามันคงจบแล้วจริงๆ
--จนกระทั่งวันถัดมาเราไปรู้ความจริงมาว่า ตอนนี้ตั้งแต่เขาบอกเลิกเราไม่กี่วัน เขาก็กำลังเริ่มคุยกับ B โดยคุยแบบพัฒนาความสัมพันธ์ที่พร้อมจะเป็นแฟนกัน เขาทักมาบอกขอโทษเราที่ไม่พูดความจริง ขอโทษที่ไม่ยอมรับความจริง และเราเกลียดการกระทำเขามา เขาเป็นเพื่อนกับเราใน Facebook  แต่เราไม่เห็นโพสหรือ Story เขาเลยเพราะเขาปิดเราไม่ให้เห็น ปิดตั้งแต่วันที่โทรมาบอกเลิกเลย ที่ปิดเพราะกำลังเปิดตัวว่าคบกับ B คือแบบความรู้สึกเรามันพังไปหมดเลย และเขาก็บล็อกเราทุกช่องทางไม่ให้ติดต่อเขาได้อีกเลย 
--ตอนนี้เราจมกับความรู้สึกและการกระทำของเขามาก คือเราโดนหลอกให้รอ หลอกให้มีความความหวัง โกหกเรา และคำพูดที่เขาบอกว่าไม่เคยลืมที่ลำบากมาด้วยกันมันก็ยังอยู่ในหัว และถามตัวเองเสมอว่านี่หรอคือสิ่งตอบแทนที่เราจะได้รับ ฉะนั้นถ้าเขาหรือใครก็ตามที่ผ่านมาเห็นกระทู้นี้ช่วยตอบเราทีนะคะว่าเราไม่ดีเท่าคนนั้นตรงไหนทำไมเราต้องเป็นคนที่ถูกเลือกให้โดนทิ้ง .... ขอบคุณค่ะอมยิ้ม42
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่