Snow piercer ss3 มาคาดเดา Trailer

หลังจากที่ Snowpiercer ss 2 จบ Ss3 ก็ปล่อยตัวอย่างออกมาไม่นานมานี้ และในตัวอย่างก็ทำให้เราเห็นฉากต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นหรือไม่เกิดขึ้นก็ได้ ทั้งในตัวอย่างเป็นทางการ และแบบไม่ทางการ รวมถึงฉากบางส่วนที่ถูกถ่ายด้วยมือของคนต่างชาติอีกด้วย ซึ่งจากที่ผมดูมา ผมจะขอดึงมาคาดแค่บางส่วนนะครับ

1.รูธ โดนเหล็กล็อคแขนข้างซ้าย
ฉากนี้เป็นไปได้ว่า รูธ กำลังจะโดนลงโทษด้วยการยื่นแขนออกไปแช่แข็งด้านนอก และทุบแขนทิ้งเหมือนใน Movie

2.ไซคส์(หญิงดำจาก big alice)
จาก Trailer ไซคส์กำลังวิ่งไปทำบางอย่าง ซึ่งดูรีบมากร้อนมาก และช่วงนั้นดูเหมือนรถไฟกำลังเจอปัญหาอยู่ด้วย

3.ของบางอย่าง ตกจากรถไฟ
ในช่วงนี้เป็นส่วนของในคลิปที่คนต่างชาติถ่ายไว้ ซึ่งไซคส์อาจจะวิ่งไปเอาของบางอย่างซึ่งอย่าท้ายสุดของขบวน แต่มีของอย่างหนึ่งกระเด็นจากการสั้นไหวจาก Snowpiercer ทำให้ของชิ้นนั้น กลิ้งกระแทกประตูจนพัง และของก็ตกรถไฟออกไป แต่ว่าตอนนั้นข้างนอกเป็นหิมะ อาจเป็นไปได้ว่า ความเย็นในตอนนั้นคงกำลังค่อยๆ กลืนกินเข้ามา หรือไม่...ความเย็นในตอนนั้นอาจจะเป็นความเย็นที่กลับมาปกติแล้วก็ได้ อาจจะไม่มีผลแล้วก็ได้ในช่วงนั้น

4.เมลานี ยังไม่ตาย
ตรงนี้ส่วนตัวผมยังไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ เนื่องจากว่าตัวอย่างนั้นจะตัดไปมาระหว่าง Ss2 กับ Ss3 ซึ่งยังไม่ชัวร์ว่า เมลานี จะยังอยู่

5.พื้นที่ๆ เป็นเขตร้อน(ไม่มีความหนาวเย็น)
ในฉากนี้ ในส่วนตัวของผม...ผมว่ามันคงไม่ใข่พื้นที่จริงใน ณ ตอนนั้น ซึ่งในฉากนี้ผมเอาว่าคงเปฮนภาพจากในหัวของใครบางคน หรืออาจเป็นภาพขอฝใครบางคนที่กำลังเล่าให้ฟัง

6.วิลฟอร์ด กำลังส่องกล้องมองบางสิ่ง
ฉากนี้ ทำให้เห็นว่า ความหนาวเย็นภายนอกไม่ได้เข้าขันวิกฤตแล้ว ซึ่งอาจเป็นบางพื้นที่ของโลก ส่วนวิลฟอร์ดนนั้น ยังไม่แน่ชัดว่าเขาส่องกล้องดูอะไรอยู่

7.เบสส์บอกอเล็กซานดร้าว่า เมลานียังอยู่
ฉากนี้เป็นช่วงที่ อเล็ก กับ เบสส์ อยู่ที่หัวรถจักรกันสองต่อสอง เบสส์บอกกับอเล็กว่า เมลานียังอยู่ และทำให้อเล็ก ต้องหยุดเดินหน้ารถไฟและถอยหลังกลับไป

8.คนในชุดป้องกันความเย็น
ฉากนี้เป็นฉากที่ใครบางคนส่วมใส่ชุดป้อฝกันความเย็น ซึ่งเป็นชุดที่ดูเหมือนชุดต้นแบบ เป็นหน้ากากเหล็กเก่าๆ สีเหลือง มีสายอากาศต่อที่ตัวหน้ากาก โยงไปด้านหลัง ตรงนี้ยังไม่แน่ใจว่าคนที่ใส่ชุดนั้นเป็นใคร หรือาจเป็นเมลานีก็ได้ และในบางช่วง มีการถอดฟน้าการเดินท่ามกลางพื้นหิมะด้วย แต่ก็ยังไม่เห็นหน้าเจ้าของชุด

9."นี่คือผู้รอดชีวิต"
รูธในตอนนี้ เธอพูดเหมือนกำลังจะหมดหวัง และชุดที่เธอส่วมใส่ในแต่ละช่วงของตัวอย่าง ทำให้เห็นว่าเธอเปลี่ยนลุกการสวมชุดใหม่หมด

10.เลตัน ตกตะลึงบางอย่าง
ฉากนี้ เลตัน ออกไปหาบางสิ่ง ซึ่งสิ่งที่เขาเห็นมันทำให้เขาอึ้ง ตะลึง หรือว่านั้นอาจเป็นร่างของเมลานีก็เป็นได้

11.มีคนหยิบหน้ากากกันความเย็นมาใส่เล่น
ฉากตรงนี้เราจะเห็นผู้หญิงใครบางคนเอาหน้ากากต้นแบบมาส่วนเล่น 

12.ฉากการไล่ล่าระหว่าง snowpercer กับ big alice
ในฉากนี้ snowpercer วิ่งตามมาเจอ big alice และ big alice ก็เปิดไฟสปอร์ตไลต์ต้อนรับ หลังจากนั้น big alcie ก็วิ่งหนี และสองหัวจักรก็วิ่งกันคนละทาง

13.shut down(ศัพท์ของผมเอง😁)
ฉากนี้ snowpercer มีอัตราเร่งสูงกว่า big alice แค่ความเร็วต่ำกว่า big alice นั้นทำให้ snowpiercer ต้องรีบเร่งเครื่องนำหน้า big alice แต่ว่า big alice ก็หิวฉงวกเหล็กไปขัดล้อที่ท้ายขบวน snowpiercer ทำให้ขบวนตู้นั้นสตั้นไปเลยและอาจจะต้องถอดตู้ขบวนนั้นออกไปด้วย

14.Ice breaker จะกลับมา
ในส่วนี้เป็นการคาดเดาของคนต่างชาติ ซึ่งเขาบอกว่าทุกอย่างมันชัดเจนมาให้หมดแล้ว แต่ผมก็ยังไม่เชื่อนะครับว่า รถจักรรุ่น Ice  breaker หรือหัวจักรสายปะทะก้อนน้ำแข็งจะกลับมา หรือไม่ อาจจะกลับมาก็ได้ กลับมาในแบบ"ไม่อ่างอิงใน movie"

ทั้งหมดนี้ก็คือการคาดการณ์เล็กๆ น้อย เอาไว้ฟบอ่านคิดกันเพลินนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่