สงสัยการนับวันการใช้งานของบ.โทรศัพท์ (โดยเฉพาะ AIS)

กระทู้คำถาม
เรื่องคือ พอดีเราได้รับซิม ZEED Sim ซึ่งเป็นเบอร์โทรศัพท์จากทางคณะให้มาใช้ที่ต่างจังหวัดโดยเราจะเอาซิมไปใส่เร้าท์เตอร์เพื่อกระจายสัญญานเน็ตใช้ โดยเขาจะให้สมัครแพ็กเกจเน็ต 20 Mbs/30 วัน/300 บาท ที่ต้องกด *777*9124# แล้วโทรออก ซึ่งมันมีข้อกำหนดว่า ต้องสมัครภายใน 7 วัน นับจากวันที่เปิดใช้บริการ 

ด้วยความที่เราใช้ AIS อยู่แล้ว ทุกวันนี้มันสะดวกสบายมากในการเปิดเบอร์ คือมันก็เปิดผ่าน app MyAIS ได้ โดยไม่ต้องเปลี่ยนซิม แต่พอถึงช่วงสมัครก็เลยนึกขึ้นได้ว่าเร้าท์เตอร์เรามันรองรับ microSim แต่โทรศัพท์ที่เราใช้มันต้องใส่เป็น nanoSim ประกอบกับตอนนั้นยุ่ง ๆ พอดี ก็เลยยังไม่ได้เปลี่ยนซิมเพื่อสมัคร เพราะรอมือถือเพื่อนอีกคนที่ใช้แบบ microSim

เรากดเปิดเบอร์ไปตอนวันที่ 4/1/2564 เวลา 23:04 น. ซึ่งเราก็นับไปตามซื่อๆ 7 วัน มันก็ต้องลงวันที่ 11/1/64 23:04 น. หรือเปล่า วันนี้ 11/1/64 เวลา 14:00 เราเลยตัดใจเปลี่ยนซิมไปก่อน เพื่อสมัครแพ็คเกจดังกล่าว แล้วเดี๋ยวซิมไปขอศูนย์เปลี่ยนทีหลัง ปรากฎกดไปแล้วมันไม่ให้ มันบอกว่าเลยระยะเวลาที่สมัครได้แล้ว ก็เลยโทรไปหา call center เขาบอกว่าปกติเขานับวันที่เปิดวันแรกเป็นวันที่ 1 แล้วมันจะตัดยอดวันตอน 04:00น. นั่นคือมันจะครบวันวันที่ 10/1/64 04:00 น. เลยถามไปว่าแล้วเราจะสมัครโปรดังกล่าวได้มั้ย ซึ่งเราโทรไป 2 รอบ รอบแรกเขาบอกว่าได้ แต่ต้องไปหาเบอร์ของคนที่ใช้แพ็คเกจเดียวกันมายืนยัน ซึ่งตอนนั้นเราลืมเบอร์ เลยต้องโทรไปอีกรอบ ซึ่งก็เปลี่ยนคนรับแหละ แต่อีกคนเขาบอกว่าตรง operator ทำอะไรให้ไม่ได้ ต้องเป็นการกดผ่านมือถือเท่านั้น ก็เลยสงสัยมากๆว่า

1. ตกลงเขานับวันการใช้บริการยังไงกันแน่ สับสนมาก เผื่อกรณีของเราจะได้เป็นกรณีศึกษาให้กับคนอื่น จะได้ไม่มีปัญหาแบบเดียวกันกับเราอีก เพราะถ้านับ 7 วันปกติจริง ตอนนี้มันก็ควรจะสมัครได้
2. ถ้าอยากใช้แพ็กเกจดังกล่าวตอนนี้ทำอะไรได้บ้าง เพราะซิมเป็นซิมที่ได้จากส่วนกลาง ไม่อยากเก็บเงินที่เติมในเบอร์เป็นของส่วนตัว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่