ตามหานิยายเรื่องหนึ่งค่ะ นางเอกกลับมาแก้แค้นพระเอก(ผิดคน ) พระเอกมีฝาแฝด เรย์อัน-เรียลอา

กระทู้คำถาม
นิยายเรื่องนี้เราเคยอ่านตอนประถมค่ะแต่จำชื่อเรื่องไม่ได้ เริ่มต้นคือนางเอก(จำชื่อไม่ได้) เป็นคนที่ไม่สวยเลยอยู่ที่โรงก็ไม่มีใครอยากคบแต่นางเอกมีเพื่อนที่สวยอยู่คนนึง วันหนึ่งพระเอกที่ชื่อเรย์อัน(หล่อ รวย)ก็มาทำดีกับนางเอกและขอคบด้วยนางเอกตอนแรกก็ดูไม่เชื่อ พอสักพักนางเอกก็ตกหลุมรักพระเอกและนางเอกก็จะไปบอกความรู้สึกที่มีให้พระเอกฟังในงานวันเกิดของพระเอก แต่กำลังจะเข้าไปในงานนางเอกก็ไปได้ยินพระเอกคุยกับเพื่อนๆอยู่และได้เห็นเพื่อนของนางเอก(จำไม่ได้ว่าชื่ออะไร)กำลังนั่งตักของพระเอกและกำลังจูบกันอยู่ พอนางเอกเดินเข้าไปบอกรักพระเอกทุกคนต่างหัวเราะและพูดเยาะเย้ยว่านางเอกโง่ สุดท้ายนางเอกก็รู้ว่าถูกหลอกพพระเอกแค่เดิมพันกับเพื่อนๆว่าจะทำให้นางเอกบอกรักให้ได้เพื่อแลกกับเหล้าหนึ่งขวด(ถ้าจำไม่ผิด) และเพื่อนนางเอกก็บอกว่าที่ยอมคบกับนางเอกก็แค่หวังผลประโยชน์เฉยๆ นางเอกรู้เรื่องทั้งหมดก็เสียใจมากเลยจะไปฆ่าตัวตาย(น่าจะที่ทางรถไฟ) นางเอกกำลังตัดสินใจจบชีวิตจู่ๆก็มีคนมากระชากนางเอกออกมา นางเอกโวยวายบอกว่าจะช่วยทำไมชีวิตของนางเอกไม่มีค่าอะไรแล้วปล่อยให้ตายๆไปเถอะ เขาคนนั้นก็ยื่นข้อเสนอให้นางเอกว่าขายวิญญาณให้กับเขาสิและเขาจะทำให้นางเอกมีทุกอย่างและได้แก้แค้นดีกว่าปล่อยชีวิตให้ตายเปล่า นางเอกได้ตกลงขายวิญญาณให้กับเขา(เขาชื่อเค เป็นคนญี่ปุ่นค่ะเป็นคนที่มีอำนาจมากประมาณว่ามาเฟีย นางเอกจะเรียกเคคุง) และนางเอกก็ได้กลับไปที่ญี่ปุ่นกับเคคุง จากนั้นเคคุงก็ได้เปลี่ยนแปลงนางเอกทุกอย่าง ชื่อ รูปร่างหน้าตา และยังทำให้นางเอกได้เป็นดาราดังอีกด้วย เมื่อนางเอกคิดว่ามีพร้อมทุกอย่างแล้วที่จะกลับไปแก้แค้นพระเอกจึงได้ไปขอเคคุงกลับไทยและเรียนม.ปลายที่นั่น นางเอกก็ได้เริ่มต้นแก้แค้นโดยที่จะทำให้พระเอกรักแล้วค่อยทิ้งพระเอกเหมือนที่เคยทำกับเธอ 
(ต่อไปนี้เราจำได้แค่บางส่วนค่ะเลยจะเล่าเป็นฉากๆ)
- นางเอกหิวและได้ไปซื้อหมูปิ้งแต่แม่ค้าไม่ขายให้เพราะชุดสุดท้ายมีลูกค้าประจำจองไว้แล้ว นางเอกไม่สนใจยื่นเงินให้แล้วรีบหยิบหมูปิ้งออกมาเลย จนชนเข้ากับพระเอกและยืนเถียงกันสักพักพระเอกจำได้ว่าน่าจะเป็นหมูปิ้งชุดสุดท้ายของเขา (ฉากนี้พระเอกไม่รู้ว่าเป็นนางเอกเพราะหน้าตาที่สวยขึ้นมากๆ)
- เพื่อนๆเข้าหานางเอกในทางที่ดีแต่นางเอกคิดว่าทุกคนแค่ใส่หน้ากากเข้าหาเธอ ไม่มีใครจริงใจกับเธอ นอ.เลยปิดกั้นตัวเองไม่ไว้ใจใคร
- ขณะที่นางเอกคิดหาวิธีที่จะทำให้พระเอกสนใจเธอ มีเพื่อนผู้หญิงคนนึงได้ให้หนังสือจีบหนุ่มกับนอ. ตอนแรกนอ.บอกไม่เอาไร้สาระแต่ก็ได้มาเพราะเพื่อนยัดเยียดให้ สุดท้ายนางเอกก็ได้ใช้หนังสือจีบหนุ่งเล่มนั้น มีข้อหนึ่งที่นางเอกทำตามโดยเริ่มจากความสัมพันธ์แบบพี่น้อง นางเอกบอกว่าอยากมีพี่ชาย พระเอกเป็นพี่ชายให้ได้ไหม พระเอกดูไม่เชื่อแต่ก็ยอมเล่นตามน้ำไป
- พระเอกมีแฟนอยู่แล้ว คบตั้งแต่ม.ต้น
-ฉากดาดฟ้า นางเอกเคยขึ้นไปบนดาดฟ้าแล้วได้ยินเสียงอะไรแปลกๆที่หลังแท้งค์น้ำเลยเดินไปดู ก้เจอกับพระเอกที่กำลังจะมีอะไรกันกับผู้หญิง ผญ.คนนั้นตกใจมากเลยรีบแต่งตัวออกไปพระเอกหัวเสียมาก จากนั้นดาดฟ้าทั้งสองก็ไปอยู่ด้วยกันเป็นประจำ
- พระเอกขอนอนหนุนตักนางเอก นางเอกเห็นกระเป๋าพอ.เป็นรูเลยซ่อมให้ เย็บเป็นรูปดอกไม้(น่าจะ) พระเอกตื่นมาเจอพอดี
- พอความสัมพันธ์ที่ดูเหมือนจะดีขึ้นแล้ว พระเอกได้พานางเอกไปที่บ้าน(เหมือนนางเอกจะเคยมาแล้วตอนอดีต) พระเอกพานางเอกมาที่ห้อง ห้องของพระเอกทั้งห้องเป็นสีดำ พอ.บอกให้นางเอกรออยู่ในห้องก่อน นอ.เดินดูอะไรไปเรื่อยเปื่อยจนได้ไปเจอห้องนึงที่คุ้ยเคย นางเอกเปิดเข้าไปก็จำได้ว่าห้องนี้ที่เขาเคยมาตอนนั้นเพราะห้องมันเป็นสีฟ้าที่พระเอกชอบมาก นางเอกกำลังงงพอ.ก็เดินมาพอดีเลยพานางเอกไปที่ห้องสีดำ หลังจากนั้นทั้งสองก็นอนจับมือกัน
- เพื่อนของพระเอกที่ชื่อ พีช เหมือนจะชอบนางเอก นางเอกก็รู้สึกดีด้วยเพราะพีชดีกับนางเอก
- ฉากที่ไปเล่นโบว์ลิ่ง นางเอกได้ไปเจอเพื่อนผ็หญิงอีกคนในอดีต น่าจะชื่อส้ม 
- เคคุงมาหานางเอกที่ไทย ไม่อยากให้นางเอกแก้แค้นแล้วเพราะกลัวนางเอกจะกลับไปรักพระเอกอีกครั้ง แต่นางเอกก็ไม่
- นางเอกได้ไปเจอเสื้อตัวนึงและได้ไปถามแม่บ้าน แม่บ้านบ่ายเบี่ยงเหมือนจะมีอะไรปิดบังเธอ นอ.พยายามหาความจริง จนไปเห็นรูปถ่ายเคคุงกับผู้หญิงคนนึงที่หน้าคล้ายกับนางเอกมาก นางเอกเหมือนจะจับต้นชนปลายถูกเลยไปถามเคคุง เคคุงยอมรับตามตรงว่าผู้หญิงในรูปคือคู่หมั้นของเขาแต่เธอตายไปก่อนเขาเสียใจมาก จนเขากลับมาไทยและได้เห็นนางเอกที่หน้าคล้ายกับคนรักของเขา เขาเลยจะให้เธอมาเป็นตัวเเทนคนรักที่จากไป
- ฉากเฉลยปม?(เหมือนทั้งสองจะรักกันแล้ว) พระเอกเมามากและได้โทรหานางเอกให้ไปหาที่ที่นึ่งนางเอกก็ตามไป แต่ที่พระเอกอยู่ตอนนั้นมันคือสุสานนางเอกก็งงทำไมพระเอกมาอยู่ที่นี่ พอไปเจอพระเอกอยู่ที่หน้าหลุมศพหลุมหนึ่ง เธอเข้าไปดูรูปของคนตายนั้นก็คือรูปพระเอกนางเอกตกใจและงงมาก ก่อนที่พระเอกจะเล่าความจริงทุกอย่างให้ฟัง   ว่าที่จริงแล้วเขาไม่ได้ชื่อเรย์อันแต่เขาชื่อเรียลอา(ถ้าจำไม่ผิดเรียลอาน่าจะเป็นพี่) แฝดพี่ของเรย์อัน ส่วนเรย์อันนั้นได้ตายไปแล้วจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ วันนั้นเขาทั้งสองที่ขึ้นรถมาด้วยกันได้ทะเลาะกันในรถจนรถเสียหลักเรย์อันเสียชีวิต ครอบครัวเขารับไม่ได้แฟนสาวของเรย์อันเสียใจมากและเอาแต่โทษเขาว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้เรย์อันตาย เขารู้สึกผิดมากแต่ไม่รู้ว่าจะทำยังไงผู้หญิงคนนั้นได้เสนอให้เขามาเป็นเรย์อันที่ตายไป จากนั้นเขาก็ได้เปลี่ยนตัวเองทุกอย่างเพื่อมาใช้ชีวิตในชื่อของเรย์อันจนถึงตอนนี้ เขาไม่เคยมีความสุขเลยแม้แต่น้อย มีน้อยคนมากที่รู้เรื่องที่เขาไม่ใช่เรย์อัน เรียลอาเคยเจอนางเอกมาก่อนหน้านั้นตั้งแต่ตอนที่เรย์อันได้พนันกับเพื่อนเรื่องนางเอกและคนที่นางเอกได้เจอคือเขาไม่ใช่เรย์อัน เพราะเรย์อันได้ขอให้พระเอกสวมรอยเป็นตัวเองเพื่อทำดีกับนางเอกและในงานวันเกิดวันนั้นเขาก็ได้เห็นทุกอย่างแต่ทำอะไรไม่ได้  พอได้ฟังนางเอกคือสตั้นและร้องไห้หนักมากว่าคนที่เธอต้องการแก้แค้นได้ตายไปแล้ว และคนที่เธอแก้แค้นอยู่ตอนนี้คืออีกคน และคนที่เธอนั้นรักที่จริงไม่ใช่เรย์อันแต่เป็นเรียลอาต่างหาก ก่อนที่นางเอกจะร้องไห้จนเป็นลมนั้นเธอได้ยินเสียงขอโทษที่ออกมาจากหลุมศพนั้นว่า ขอโทษ ซ้ำไปซ้ำมาอยู่อย่างนั้น
- พอปรับความเข้าใจกันได้ พระเอกได้บอกกับนางเอกว่าหนีไปอยู่ด้วยกันกับเขา นางเอกก็อยากไปแต่ว่าเคคุงไม่ยอมแน่ๆทั้งสองเลยวางแผนที่จะหนีแต่เหมือนกับว่าเคคุงนั้นรู้ทุกอย่างอยู่แล้วว่าทั้งสองคนจะมาพบกันตรงไหนจึงไปขัดขวาง เคคุงพานางเอกกลับมาก่อนที่จะได้เจอพระเอก ส่วนพระเอกก็นั่งรอนางเอกอยู่ที่สวนสาธารณะแต่นางเอกก็ยังไม่มา เคคุงได้ไปเจอพระเอกและคุยกันก่อนที่เคคุงจะให้ลูกน้องซ้อมพระเอกแล้วก็จากไป พระเอกเจ็บหนักแต่ก็ยังเชื่อว่านางเอกจะมาหาเขา พระเอกได้นั่งรอและร้องเพลงนับ ABC รอนางเอก มีคนมาเจอพระเอกและจะพาไปหาหมอแต่พระเอกไม่ยอมไปพระกลัวว่าจะไม่เจอนางเอก เขาอดทนจนในที่สุดก็สลบไปตื่นมาอีกทีก็อยู่รพ.
- นางเอกกลับมาที่ญี่ปุ่นแล้ว นางเอกเสียใจมากและอีกไม่นานเธอก็ต้องแต่งงาน เธอไม่มีความสุขเลยเพราะเหมือนถูกขัง ไม่มีอิสระ จนในที่สุดเธอก็ทำตัวเหมือนหุ่นยนต์ไม่มีหัวใจ ไม่มีความรู้สึก ไม่ว่าเคคุงจะให้ทำอะไร จะพูดอะไรเธอก็เออออไปหมดทุกอย่าง
- จบ..พอเข้าพิธีแต่งงานเจ้าบ่าวก็คือพระเอกเพราะเคคุงได้กลับใจว่าจะทำให้นางเอกมีความสุขและไม่ควรเอานางเอกมาเป็นตัวแทนของคนรักของเขา และเขาควรเห็นนางเอกเป็นน้องสาว สุดท้ายนางเอกก็ได้แต่งงานกับพระเอก....

ประมาณนี้ค่ะ เราจำไม่ได้ว่าชื่อเรื่องอะไร เราพยายามหาแล้วแต่มันไม่เจอจริงๆค่ะ
#นิยาย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่