เป็นคนที่ไม่มีเพื่อนคบ ไม่มีใครต้องการเพราะเป็นคนบุคลิกมีใครชอบหรือบุคลิกที่ไม่มีใครพอใจ

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาเล่าความทุกข์ของตนเองให้ผู้อื่นรับรู้เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดจะได้นำมาปรับมาใช้ในชีวิตประจำวันนะคะ
ดิฉัน อายุ23 หน้าเด็กและตัวเตี้ย ซึ้งใครที่พบเห็นก็ยังคิดว่าเป็นเด็กประถมตลอด ดิฉันรู้สึกว่าตนเองมีจุดด้อย คือตัวเตี้ย บุคลลิกภาพดูเด็ก ไม่น่าเกรง
และบุคลิกภาพตอนพูดดูแย่เหมือนคนปัญญาอ่อน (จากที่ได้สอบถามเพื่อนๆและจากการที่โดนคนอื่นด่าว่าพูดเหมือนคนปัญญาอ่อน) เพราะไม่มีความมั่นใจในการพูด และเป็นคนพูดช้า และหน้าตาของตนเองก็เหมือนอีก และโดนอาจาร์ยเตือนว่าถ้ายังทำตัวแบบนี้ระวังจะโดนรุ่นพี่จะแชะเธอได้ (ดิฉันไม่เข้าใจว่าหนูมีบุคลิกที่ดูแย่ขนาดนั้นหนูก็อยู่เฉยๆทำตัวปกตินิ่งๆ) บางทีเพื่อนไม่กล้าพาดิฉันไปเป็นเพื่อนเพราะว่าอายคนพาคนอื่นยังดีเสียกว่า)ทุกวันนี้จะไม่กล้าพูดกับใครไม่กล้าไปออกไหนแร้วคะ บางทีก็แอบร้องให้บ่อยๆเพราะเรื่องนี้ ดิฉันฝึกงานพยามมากกว่าเพื่อนเหนื่อยมากกว่าเพื่อนแร้วก็โดนด่ามากกว่าเพื่อน ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรแร้วเหมือนกัน 
          ดิฉันมีความเครียดมากค่ะอยากปรับปรุงพัฒนาตนเอง ไม่มีอยากเกิดมาเป็นแบบนี้หรอกคะ ดิฉันเครียดมากคะอยากทำทุกวิธีทางให้ดีขึ้น เพื่อที่อยากมีบุคลิกที่ดูดีที่คนทั่วไปยอมรับ และอีกเหตุผลหนึ่งคือ ตอนนี้ดิฉันเรียนมหาลัย สาขาการโรงแรม คิดว่าถ้าเรียนจบจะทำงานโรงแรม แต่ก่อนเคยมั่นใจในตนเองเพราะมีความรู้ แต่ตอนนี้ลดลงมากแร้วคะ ไม่รู้ว่าควรไปปรับบุคคลิกตรงไหน ถ้าจะให้ทำศันยกรรมได้ก็จะทำ ดิฉันพร้อมรับฟังทุกความคิดเห็นเพื่อนำมาปรับแก้ตนเองค่ะ ขอบคุณคะพาพันขอบคุณพาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่