นัดยิ้มคนในแอพ เขาให้ไปหาตอนบีทีเอสหมด บอกให้นั่งแท็กซี่แต่ไม่เคยคิดช่วยค่ารถ ควรไปไหม

ผมกำลังจะนัดเยกับคนในออนไลน์ ที่เจอแล้วถูกใจ ประเด็นอยู่ตรงที่ว่าเราเป็นเกย์ทั้งคู่ และเขาแก่กว่าเราเขาควรที่จะ support การเดินทางของเรา เขาเป็นฝ่ายที่อยากให้เราไปหา ใช้คำพูดหว่านล้อมแกมบังคับอะไรเทือกนี้ แต่กลายเป็นว่า ไม่คิดจะพูดเรื่องค่าโดยสารเลย

บ้านเขาอยู่งามวงศ์วาน ผมอยู่ตึกช้าง ช่วงกลางวันที่ผ่านมาตกลงว่าจะนัดกันคืนนี้ แต่นี่มันเวลาเท่าไหร่แล้ว 01:00 น. แล้วรถไฟฟ้า BTS ก็หมดแล้ว มันไม่มีรถที่จะสามารถเดินทางไปแถวงามวงศ์วานได้แม้แต่สายเดียว

ดึกป่านนี้แล้ว อยู่ดีๆ ก็เพิ่งจะทักมาบอกให้เราไปหาอยากจะนู่นอยากจะนี่ พอเราบอกว่าเราไม่มีรถไป เขาก็ตอบประมาณว่า แท็กซี่ จะมาไหมอยากเยเรา

คือนาง เป็นฝ่ายบังคับให้เราไปหาแท้ๆ แต่ไม่เคยเสนอจะออกค่าโดยสารแท็กซี่ให้กับเราไง

คือ...เราต้องเป็นคนออกค่าแท็กซี่หรอถามจริง?
ในมุมมองของคนที่มาอ่านกระทู้คิดว่าผมเป็นฝ่ายที่ควรออกค่าแท็กซี่ใช่ไหม?

ผมเลยแกล้งถามนางกลับไปว่า รถเมล์ที่ผ่านแถวนั้นมีสายอะไรบ้าง อารมณ์ประมาณประชดประสงค์ให้มันคิดได้ว่าแท็กซี่มันต้องใช้ค่าใช้จ่ายถ้าไม่ออกอะไรให้กูกูคงต้องนั่งรถเมล์ และผมก็ไม่เข้าไปอ่านข้อความของเขาอีกเลยไม่รู้ว่าตอนนี้ตอบอะไรกลับมาแล้วบ้าง

คิดเห็นยังไงกับเรื่องนี้ครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
แหม เอาจริง ถ้าว้อนท์ขนาดเอ่ยปากให้ไปหาตอนดึกตอนดื่นขนาดนี้ก็น่าจะมีน้ำใจจ่ายค่าTaxi ให้นะ มันจะเท่าไหร่กันเชียว เหมือนเวลาสั่งข้าวผ่านไลน์แมน ยูยังต้องจ่ายค่าขี้เกียจเพื่อให้ไรเดอร์ถ่อมาส่งถึงที่เลย ถ้าเรียกให้เค้าไปเยแล้วเค้าไม่คิดค่าบริการก็ควรแสดงความมีน้ำใจหน่อย ไม่ใช่จะกินฟรีอย่างเดียว!
แมวพิมพ์
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 15
ในเมื่อคุณไม่ใช่ของฟรี คุณก็บอกราคาเค้าไปเลย ราคานี้รวมอะไรก็บอกไป

ไม่รู้สิเค้าอยากเย้ แล้วคุณอยากด้วยไหมล่ะ ถ้าอยากด้วยก็ดิวราคากันไปเลย บางคนก็อยากเอาฟรีไงต้องตกลงกันก่อน

เอาจริงๆบางคนไม่รู้ไง คุณบอกราคาเลย
ความคิดเห็นที่ 21
รู้สึกแถวนี้เถื่อนมาก 55555555

...

ไม่รู้กระทู้นี้จะอยู่นานมั๊ย

เราว่าเอา position ตัวเองให้ชัดก่อนดีกว่าค่ะ

1. คนขาย ก็ตกลงราคาไป คือไม่ได้สนใจความต้องการตัวเองหรอก คุณแค่ทำงาน รับงาน หารายได้ จะดีลแบบไหน ex work , CIF ราคารวมอะไร ไม่รวมอะไร บอกไปเลยค่ะ ขายของนะคะคุณ แมนๆนะคะ คุณขายตัวค่ะ

2. คนอยากยิ้ม อันนี้คือตัวคุณล้วนๆเลย อยากยื้มก็มองความพึงพอใจตัวเองเป็นหลักค่ะ เราว่าอีกฝ่ายไม่ได้เว้าวอนขนาดนั้นหรอก ขาดได้ไม่ตาย คุณไม่ไปเค้าก็เฉยๆค่ะ มาก็ดี ไม่มาก็ได้ คุณอยากไปก็พยายามเพื่อความสุขตัวเอง ประเมินค่า ประเมินราคาเองเลยค่ะ มัน priceless ละความพึงพอใจ ไม่มีผิดถูก เกิดมาชีวิตเดียวนี่คะ แต่ถ้าไม่อยากยิ้ม ค่ารถยังไม่อยากจะออก นอนอยู่บ้านค่ะ แต่ถ้าอยากยิ้ม ไม่อยากจ่ายอะไรเลย อันนี้แนะนำให้พูดตรงๆค่ะ ขอค่ารถได้มั๊ย แต่เราว่ามันจะดู....ไม่รู้สิ speechless

ไม่ดราม่านะ เราแค่แสดงคห.ตรงๆเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่