LGBT ใครทำให้ครอบครัวหัวโบราณยอมรับได้บ้าง

สวัสดีค่ะ
////
นี่เป็นกระทู้แรกของเรา ขอแนะนำตัวนิดนึงนะคะ เราเป็นเลสเบี้ยน ผู้หญิงชอบผู้หญิง รู้ตัวตั้งแต่เด็กเลยค่ะ
เคยพยายามลองคบผู้ชายแบบฝืนๆแต่ก็ไปไม่รอด ตอนนี้มีแฟนเป็นผู้หญิง คบกันมาเข้าสู่ปีที่ 6 จะปีที่ 7 แล้วค่ะ 
อาศัยอยู่ด้วยกัน ทำงานประจำเหมือนกัน มีหน้าที่การงานมั่นคง ลงตัวแล้วทั้งคู่ โดยที่พ่อแม่เข้าใจว่าเป็นเพื่อนสนิทกันมาตลอด 

ครอบครัวเราเป็นคนไทยเชื้อสายจีนทั่วๆไป ทำธุรกิจส่วนตัว ค่อนข้างหัวโบราณ ญาติพี่น้องเยอะ รวมญาติแต่ละทีก็คือ อวดลูกหลานกัน ทุกคนรุมถามเราว่าเมื่อไหร่จะมีแฟนตลอดเวลา และทุกคนโปรไฟล์ดีหมดเลย มีแฟนดีๆทั้งนั้น TT เป็นความกดดันของเรามากๆ

ตอนนี้เราอายุ 32-33 ยิ่งถูกกดดันหนักเรื่องมีแฟนแต่งงานจากทางบ้าน พยายามให้เราไปดูตัวบ้าง แนะนำคนนั้นคนนี้มาบ้าง เราอ้างว่างานยุ่ง ไม่พร้อมทุกครั้ง พ่อกับแม่ก็ไม่กล้าบังคับอะไร แต่ก็พูดเชิงกดดันตลอดเวลา เราดูออกว่าพวกท่านเครียดเรื่องนี้มากๆ ซึ่งพ่อแม่เราค่อนข้างดุ จริงจังกับชีวิต มีหน้ามีตาในสังคม เพื่อนฝูงเยอะ และแอนตี้เพศที่ 3 มากกก จะแสดงทัศนคติที่ไม่ดีต่อเพศที่ 3 ตลอด (หารู้ไม่ว่าลูกตัวเองนี่แหละ ของแท้ -_- )
////

ตอนนี้เราทุกข์มากเลยค่ะ ทุกคนที่ปลอบใจก็พยายามบอกว่านี่มันชีวิตเรา ไม่ต้องแคร์คนอื่น แต่เรารักพ่อแม่มาก ไม่อยากให้ท่านเสียใจ ผิดหวัง ถึงรู้ว่าซักวันจะต้องบอก แต่เราก็ไม่เคยกล้าเริ่มต้นเลย อีกทั้งยังมีพวกญาติพี่น้องอีกเป็นร้อย ที่หัวโบราณกันทุกคน ไม่รู้ว่าจะผ่านเรื่องนี้ไปได้ยังไง พ่อแม่เรารับไม่ได้แน่นอน 
อยากรู้ว่ามีใครที่เป็น LGBT แบบเรา แล้วมีครอบครัวหัวโบราณ มีญาติพี่น้องเยอะๆ มีใครผ่านเรื่องนี้ไปได้ด้วยดีบ้าง เริ่มต้นยังไง เล่าสู่กันฟังได้นะคะ และขอบคุณมากๆเลยค่ะ ที่สละเวลามาอ่านเรื่องของเรา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่