คิดว่าเมืองไทยสมัยนี้หาเงินง่ายกว่าเมื่อ10 ปีที่แล้วไหม? เพราะด้วยตลาดที่globalและมีช่องทางหาเงินทางออนไลน์เยอะแยะมากมาย

หลังจากที่อเมริกาพิมพ์เงินได้เองในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา เงินดอลล่ามันเลยสะพัดไปทั่วโลก คนอเมริกาไปเที่ยวทั่วโลกต่างๆได้สบายๆ เงินดอลล่าสะพัดมาเมืองไทยจากการท่องเที่ยวก็เยอะ ,รวมถึงสังคมผู้สูงอายุที่มีมากขึ้น เค้าก็มีเงินเก็บไว้ใช้จ่ายยามเกษียณ เงินในส่วนนี้มันก็กระจายมาที่วัยทำงานสมัยนี้ได้เยอะขึ้น(เพราะอัตราการเกิดน้อยลง ผิดกับสมัยเมื่อ 10-20 ปีที่แล้ว ที่ไปทางไหนก็มีแต่คนวัยทำงาน แข่งกันหางาน แข่งกันหาเงิน รวมถึงช่องทางการหาเงินออนไลน์มันไม่ได้เยอะเหมือนสมัยนี้ เงินมันก็เลยหายากลำบาก) คนสมัยนี้เลยหาเงินง่ายกว่าสมัยเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

ยิ่งพอมีช่องทางการหาเงินออนไลน์ มีทั้งการขายของออนไลน์ การเทรดหุ้น คริปโต ฟอเรกส์ ออนไลน์ หรือซื้อมาขายไปทางออนไลน์ เงินก็หายง่ายขึ้นไปอีก โดยไม่ต้องออกไปทำงานข้างนอกให้เหนือย,บางคนหาเงินทางยูทูป เฟสบุ๊ค tiktok IG  รับรีวิวสินค้าทางออนไลน์ก็มี,หรือรับบริจาคออนไลน์ก็มี มีสารพัดทุกรูปแบบ

และนอกจากนี้ก็ยังมีช่องทางการหาเงินง่ายๆ ด้วยกลโกงในรูปแบบต่างๆผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น ขายสินค้าออนไลน์ ได้เงินแล้วก็ปิดเพจหนี ไม่ยอมส่งของหรือส่งของด้อยคุณภาพ ,บางคนโดนชวนไปสมัครแอปต่างๆในมือถือแต่หลอกเอาเงิน, บางคนโดนไปสมัครแอปเทรดหุ้น เทรดคริปโต ให้โอนเงินเข้าบัญชี แล้วอยู่ๆโบรกเกอร์แอปนั้นก็ปิดไปเฉยๆ หรือบางคนก็ถอนเงินออกมาไม่ได้ คนทำแอปปลอมก็ได้เงินไปฟรีๆ คนพวกนี้ใช้แอปและช่องทางออนไลน์ในการหาเงินด้วยวิธีกลโกง และตำรวจก็ตามตัวได้ยากขึ้นด้วย เพราะมันปิดเพจหนีไปแล้ว, 

นี่ยังไม่รวมถึง การหาเงินจากการเล่นเกมส์ออนไลน์,บ่อนพนันออนไลน์ (แต่ความเสียงอาจจะสูงขึ้นตามไปด้วย) สารพัดวิธีที่จะหาเงินได้ในระบบออนไลน์ ฯลฯ

เห็นไหม การหาเงินสมัยนี้มันง่ายกว่าสมัยก่อนมาก เงินในสมัยนี้มันเลยสะพัดเร็วมาก ข้าวของจึงราคาแพงขึ้น แต่คนไทยก็มีกำลังที่จะซื้อแม้ของจะแพง เพราะสมัยนี้เงินมันหาง่าย อย่างที่บอกมาข้างต้น, ดังนั้น การที่เด็กสมัยนี้รวยเร็วตั้งแต่อายุน้อยๆจึงไม่ใช่เรื่องแปลก(เด็กบางคนอายุแค่ 10 ขวบ แต่สามารถหาเงินได้เยอะจากการเล่นเกมส์ออนไลน์ก็มี) ใครที่จะบอกว่าได้เงินเร็วก็ไปเร็ว แต่แล้วไงล่ะ ก็พอตังค์เค้าหมด เค้าก็หาเงินใหม่ได้อย่างง่ายดาย

เพื่อนๆในพันทิพคิดว่าจริงไหม เห็นด้วยไหม
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่