เที่ยวเชียงราย แบบเร่งด่วน 4 วัน 3 คืน

กระทู้สนทนา
สวัสดี ปีใหม่ทุกท่านอีกครั้งสำหรับการเข้ามาอ่านกระทู้ท่องเที่ยว นี้ ทริปนี้ ปีใหม่ เราเเพลนกันไป เที่ยวเชียงราย โดยวางแผนจะเดินทาง 4 วัน 3 คืน และไปเที่ยวแบบ บรรยากาศ เช่ารถเเวน จากที่เชียงราย

เป็นทริปที่ค่อนข้างอุ่นใจเลยทีเดียว เพราะคนขับรถขับรถเรียบร้อยมาก นิสัยดี ทำให้เราประทับใจกัน ในการเดินทางครั้งนี้ ได้นอนบนดอย หลังจากนั้น มานอนที่ เมืองเชียงเเสน กับริมบรรยากาศแม่น้ำโขง และจบทริปเดียวที่ดอยตุง ซึ่งบรรยากาศการเที่ยวในครั้งนี้ค่อนข้าวหนาวเย็นเลยทีเดียว เอาละจะมัวรอไรกัน มาติดตามดูข้อมูลการท่องเที่ยวได้เลยนะ

Day1: กรุงเทพ-เชียงราย-วัดร่องขุ่น-วัดร่องเสือเต้น-ร้านชีวิตธรรมดา-ขึ้นภูชีฟ้า

Day2: ภูชีฟ้า ตื่นตีสี่ไปดูพระอาทิตย์ขึ้น --- ดอยผาตั้ง------เชียงของ----เชียงเเสน พักที่บ้านเเซวการ์เด้น
Day 3: ผาฮี้ ชมสะพานไม้ ----พระธาตุดอยตุง

Day4: สวนดอกไม้----ดอยเเม่สลอง ดื่มชาที่ ชาพุดตาล
เที่ยงทาน สุกี้ยูนาน และ เเวะซื้อของฝาก

เอาละ มาเที่ยวกันเลยนะครับที่พัก
1. ลักษณ์ภูชีฟ้า
2. บ้านเเซวการ์เด้น
3. ดอยตุงลอดร์จ

Cafe:
1. ชีวิตธรรมดา
2. Panorama Càfe
3. มโนรมย์

สวัสดีครับ เราจองทริปเดินทางจาก กรุงเทพ โดยสายการบิน Air Asia เที่ยวบินเวลา 6:55 เดินทางมาถึง ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย 8:30 สภาพอากาศค่อนข้างดีเลย ได้หลับไป 20 นาที ตื่นมาเเดดจ้าเลยครับ

บริการประทับใจกับสายการบินแอร์เอเซีย

ระหว่างบิน อีกครึ่งชมจะลงจอดได้เห็นสภาพของ วิวเเล้วสวยมากเลย เเต่เสียดายกระจกเป็นลอยเยอะเลยถ่ายไม่สวยเวลา 8:30 ได้เดินทางมาถึงสนามบิน แม่ฟ้าหลวงเชียงรายเเล้ว หลังจากรับสัมภาระ ก็เริ่มเดินทางเลย สถานที่เเรกเราจะเเวะก่อนนั้นก็คือ อาหารเช้า เพราะหิวมากๆๆ ไม่ได้ทานไรกันมาเลย

พอมาถึงปุป ก็เเวะทานข้าวซอยก่อนเลยจ้า หิวมากๆสนามบินแม่ฟ้าหลวงเชียงราย ค่อนข้างเล็กนะครับ


อมยิ้ม01 
จากนั้นพวกเราก็มุ่งสู่
1. วัดร่องเสือเต้น   เป็นสถานที่เที่ยวเเรกของทริปนี้ 

ไฮไลต์ที่สำคัญอยู่ที่พระอุโบสถใหม่ที่สร้างขึ้น ด้วยศิลปะแบบไทยประยุกต์ ที่มีศิลปะที่มีความสวยงดงามแปลกตา จากฝีมือการรังสรรค์ของ
นายพุทธา  กาบแก้ว หรือ สล่านก ศิลปินท้องถิ่นชาวเชียงราย ซึ่งเคยเป็นลูกศิษย์ของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์  สามารถเข้าไปสักการะภายในโบสถ์ได้นะครับ 


ภายใน ของวัดร่องเสือเต้น สามารถทำบุญขอพรวันขึ้นปีใหม่ได้นะครับ ถือว่าเป็นสิริมงคล เเต่ช่วงเทศกาล คนค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว สถานที่ที่ 2 ที่จะนำพาทุกท่านไป นั่นก็คือ วัดร่องขุ่น

ผลงานพุทธศิลป์สุดล้ำค่าแห่งเมืองเชียงราย โดยอาจารย์เฉลิมชัย  โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินที่มีชื่อเสียงของไทย  โดยมีแรงบันดาลใจในการสร้างวัดแห่งนี้อยู่ 3 ประการ คือ เพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์  ลักษณะเด่นของวัดคือ พระอุโบสถสีขาวที่ถูกแต่งด้วยลวดลายกระจกสีเงินแวววาว

ช่วงเทศกาล ก็ต้องเว้นระยะห่างกันด้วยนะครับ เนื่องจาก สถานการณ์ โควิท 19 ต้องเว้นระยะห่างการเดินข้ามสะพานกันนะ เดี่ยวกลับมาเขียนรีวิวต่อนะครับ ขอพักแค่นี้ไว้ก่อนนะ เดี่ยวมาติดตามกัน

ฝาก Instagram นะครับ nadthapongcr7
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่