[CR] รีวิว5วัน5คืนกรุงเทพฯ-น่าน-พะเยา-เชียงราย(ภูชี้ฟ้า-ภูชี้ดาว)


ผมรีวิวทางพันทิปไม่ค่อยเก่งกลัวจะพิมพ์ผิดๆถูกๆ ถ้าผิดถูกอย่างไรหรือจะต้องปรับปรุงอย่างไรบ้างแนะนำผมได้นะครับ ทำไปด้วยดูวิธีทำในกูเกิ้ลไปด้วยมันก็จะงงๆหน่อย
รีวิวนี้ผมเดินทางตั้งแต่วันที่24เดือนพฤศจิกายนตั้งแต่ปี64แล้วครับ แล้วลงช่องยูทุปไว้เลยตัดสินใจอยากมาลองรีวิวในพันทิปบ้างมาเริ่มกันเลยครับผม

วันที่24พ.ย.64 เวลา21.00
ผมเริ่มเดินทางออกจากกรุงเทพฯตอนช่วงประมาณ3ทุ่มของคืนวันที่24 ด้วยเวฟ110iคันเก่าเกือบ10ปีแต่ยังใช้ดีไม่เคยงอแงเลยนะครับ


เช้าวันที่25พ.ย.64เวลา07.00น.
ขี่ไปขี่มาก็สว่างคาตาที่อุตรดิตถ์ครับ ผมแวะนอนแขวงการทางพิชัยเพราะว่าไม่ไหวแล้วครับตาจะปิดเอา

ระหว่างที่ผมกำลังหลับๆอยู่ อยู่ดีๆพี่หยองซึ่งเป็นช่างอยู่แถวบ้านที่คอยดูแลเวฟ110iผมอยู่เป็นประจำ ซึ่งเราไม่ได้นัดหมายกันมาก่อน พี่เค้าพาแฟนมาเลือกตั้งที่บ้านเกิดของแฟนที่จ.อุตรดิตถ์พอดี จึงแวะมาหาผมแปปนึงแล้วเราก็แยกทางกัน

ผมก็เดินทางไปเรื่อยๆจนเข้าสู่ถึงจังหวัดน่านแล้วอยู่ดีๆพี่หยองก็โทรมา ว่าจะตามมาด้วยผมก็เลยรอที่ตัวเมืองน่านซะจนมืดเลย

คืนวันที่25พ.ย.64เวลา21.00น.

พอพี่หยองมาถึงเราก็เริ่มหาที่นอนกันละครับ ด้วยความที่อากาศหนาวมากแล้วดึกดื่นขนาดนี้ผมก็ไม่รู้จะไปนอนที่ไหนกัน ขี่ไปขี่มาก็เจอกรมทางหลวงข้างทางมีทั้งศาลามีทั้งห้องน้ำเราก็ตัดสินใจนอนกันที่นี่แหละ แต่คืนนี้ผมไม่มีรูปเลยไม่ได้ถ่ายไว้เพราะผมต้องเซฟเมมโมรี่ไว้ถ่ายวีดีโออีกหลายวันยังไงสามารถตามไปชมยูทูปที่ผมลงไว้แล้วก็ฝากกดติดตามด้วยนะค้าป ขอบพระคุณมากครับผม
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เช้าวันที่26พ.ย.64เวลา08.00น.
เราตื่นนอนเก็บสัมภาระเตรียมตัวออกเดินทางแวะหาข้าวกิน โดยเป้าหมายวันนี้คือถนนหมายเลข3 จุดชมวิวมหาชน พี่หยองกำชับผมเลยครับว่าต้องไปให้ได้เพราะเค้าต้องการที่จะไปนั่งถ่ายรูปตรวจล็อตเตอรี่ที่นั่น ผมก็อ่ะ เอาก็เอาคนบ้าอะไรอยากไปนั่งตรวจล็อตเตอรี่ตรงจุดชมวิวคนก็เยอะแยะ555

พอออกจากถนนหมายเลข3 ผมก็เดินทางขึ้นไปเรื่อยๆ ขึ้นไปทางอ.เฉลิมพระเกียรติ เป้าหมายก็ไม่มีครับ ขอแค่ไปให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้ ระหว่างทางก็แวะถ่ายรูปไปเรื่อยเปื่อยหรือพักรถพักคนกันก็ถ่ายครับ


ขี่ไปขี่มาเจอป้ายเขียนว่าต้นกำเนิดแม่น้ำน่าน ด้วยความสงสัยก็ลองเดินเข้าไปดูกันครับ

ใส่หมวกกันน็อคเดินป่าซะด้วยพี่หยองเรา555

ก็ไม่มีอะไรครับนอกจากน้ำที่ไหลออกมาจากก้อนหินแล้วก็มาพักน้ำกันที่แอ่งนี้ แล้วก็ไหลไปตามทางยาวๆเลย

ก็พากันจอดพักรถพักคน เห็นวิวสวยๆก็ถ่ายไปเรื่อยครับ สถานที่แต่ละที่ไม่ต้องถามนะครับว่าที่ไหน555 เพราะผมก็ไม่รู้จริงๆไปแบบโนแพลนเลยแต่ก็ยังอยู่ในจังหวัดน่านแน่นอนครับ

อุปกรณ์เสริมต่างๆเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางของเวฟ110iผมครับ


ผมได้ดัดแปลงท่อเติมน้ำมันออกมาตรงข้างเบาะด้วยครับเพื่อความสะดวกเวลาเติมน้ำมันจะได้ไม่ต้องเทียวขนของขึ้นขนของลงเกรงใจคนเติมน้ำมันเค้าด้วยครับ ก็พี่หยองนี่แหละครับเป็นคนทำให้ สงสัยที่มาด้วยคงตามมาดูผลงานตัวเองมั้ง555

คืนวันที่26พ.ย.64เวลา22.00น.
ขี่ไปถ่ายรูปไปแปปเดียวมืดอีกแล้วครับ เวลาแห่งความสุขในแต่ละวันช่างผ่านไปเร็วจริงๆ ก็อีกเช่นเคยครับศาลาริมทาง ถ้าจำไม่ผิดบนหลังคาศาลาจะเขียนไว้ว่าศาลาริมทางปางหก ต.ห้วยโก๋น อ.เฉลิมพระเกียรติ น่าน
เปลนอนของพรานหยองครับพี่เค้าบอกให้ผมเรียกเค้าว่าแบบนั้น

เช้าวันที่27พ.ย.64เวลา08.00น.
ตื่นเช้ามาอย่างแรกก็ต้มน้ำร้อนชงกาแฟกินกันก่อนเลยครับ กาผมเคยต้มแต่กับเตาแก็สกระป๋องมารอบนี้พรานหยองพาต้มกับกองไฟตูดดำเลยครับ😂

เช้าที่ไม่เร่งรีบ ลีลากันก่อนออกเดินทางต่อ

และแล้วผมกับพี่หยองเราก็ต้องแยกทางกันเพราะแฟนเค้าโทรตามให้กลับบ้านเพื่อกลับกทม.ส่วนผมก็ยังคงต้องไปต่อครับโดยมีเป้าหมายปลายทางที่ภูชี้ฟ้า


ระหว่างทางก็จะผ่านอุทยานแห่งชาติถ้ำสะเกิน-ภูลังกาคือแบบว่าวิวสวยมากผ่านไปเลยไม่ได้จริงๆครับอย่างน้อยขอให้ได้แวะถ่ายรูปไว้หน่อยก็ยังดี

คืนวันที่27พ.ย.64 เวลา23.00น.
และในที่สุดผมก็ได้เดินทางมาถึงร่มภูดาวรีสอร์ทคืนนี้ได้พักที่นี่ครับถือว่าโชคดีเอามากๆเพราะว่าวันนี้เป็นวันเสาร์คนค่อนข้างเยอะและตอนที่ผมโทรมาจองปรากฏว่าเหลือที่ว่าง1ที่พอดีเลย ผมก็ไม่รีรอครับรีบเตรียมตัวนอนทันทีอากาศแบบนี้กว่าจะขี่มอเตอร์ไซด์มาถึงได้หนาวเอามากๆ

เช้าวันที่28พ.ย.64 เวลา05.30
เช้าวันนี้ผมมีแพลนที่จะขึ้นภูชี้ดาวก่อนครับเพราะว่าการขึ้นภูชี้ดาวเราเอามอเตอร์ไซด์ขึ้นไปเองไม่ได้มันอันตรายและชันมากต้องใช้รถ4×4ของทางจนท.เท่านั้นโดยมีค่าใช้จ่ายเพียงแค่คนละ100บาทเท่านั้นเอง วิวที่ได้คุ้มค่ามากครับ

จุดชมวิวทางฝั่งประเทศลาว

ทางฝั่งประเทศไทยก็สวยไม่แพ้กัน

ที่เห็นอยู่ไกลๆนั่นคือหมู่บ้านทางฝั่งเพื่อนบ้านเรา

อยากได้วีดีโอเวลาหมอกกำลังเคลื่อนที่

อารมณ์ที่คิดไว้คืออยากมานั่งโง่ๆดื่มกาแฟบนนี้ครับแต่ผมต้องแบกทั้งเก้าอี้ แก้ว กระปุกน้าร้อน ขาตั้งกล้องและกระเป๋ากล้องขึ้นมา เหมือนคนบ้าหอบอะไรมาซักอย่างเล่นเหนื่อยเอาเรื่องเลยแต่รูปที่ได้ก็สมใจผมละ😅

กลับมาที่พักของร่มภูดาวรีสอร์ทกันบ้าง วิวก็สวยไม่แพ้กันเลยนะ มากินข้าวเติมพลังเตรียมตัวเดินทางขึ้นภูชี้ฟ้าต่อ ผมมีลิ้งค์รีวิวร่มภูดาวรีสอร์ทไว้ด้วยนะครับเผื่อเป็นตัวเลือกสำหรับใครที่ต้องการมาพักที่นี่ รายละเอียดของทางรีสอร์ทอยู่ในคลิปนี้เลย👇👇👇
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ทางเดินขึ้นภูชี้ฟ้าเงียบสงบมากผมเจอดอกไม้อะไรก็ถ่ายไปเรื่อยครับ

ฟินมากกับสายหมอกบนยอดดอย

นี่คือมุมมหาชนที่ใครไปใครมามักจะถ่ายรูปคู่กับยอดดอยชี้ฟ้าและแน่นอนผมก็ไม่พลาด

ตอนแรกผมตั้งใจจะเดินทางกลับกทม.ทันทีในวันนี้แต่ดูแล้วไม่น่าจะไหวเดินขึ้นดอย2ดอยติดกันในวันเดียวก็เลยขออยู่ต่ออีกซักคืน คือคืนวันที่28พ.ย.64

เช้าวันที่29พ.ย.64เวลา09.00น.
ผมออกเดินทางเตรียมตัวกลับกทม.ระหว่างทางกลับก็ยังแวะถ่ายนู่นนี่นั่นไปเรื่อยครับ

ผมถึงบ้านเวลาตี5ของวันที่30พ.ย.64 ขอจบทริปด้วยรูปภาพยามเย็นที่ทุ่งนาจ.แพร่ครับผม 

สามารถติดตามช่องยูทูปผมได้ตามลิ้งค์ข้างล่างนี้นะครับ👇👇👇 จะมีรายละเอียดกว่านี้มาก ยังไงก็ฝากกดติดตาม กดไลค์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณมากค้าป🙏
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ปล.ใครมีอะไรแนะนำก็บอกผมได้เลยนะครับจะได้นำมาพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้น ถือซะว่ามาแบ่งปันประสบการณ์กันครับ🥰
ชื่อสินค้า:   ภูชี้ฟ้า-ภูชี้ดาว-ร่มภูดาวรีสอร์ท
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่