มีอะไรจะถามเรื่องการเรียนวิศวะค่ะ!

เกริ่นก่อนนะคะ หนูอยู่ปวช.1 อีกไม่กี่เดือนจะขึ้นปี2แล้วค่ะ สาขาแมคคาทรอนิกส์ค่ะ ปีหน้าจะต้องเริ่มสอบเข้ามหาลัยแล้ว หนูอยากเรียนวิศวะหุ่นยนต์ลาดกระบังมากๆเลยค่ะ แต่แม่ไม่สนับสนุนเลยค่ะ เอาแต่บอกว่า ค่าเทอมแพงไป เพ้อฝัน ทำตัวเด่น คืดไปไกลเกินไป คิดเวอร์ไปถามเรื่องเรียนทีไรโดนด่าตลอดเลยค่ะ เอาแต่บอกว่าหนูเรียนไม่จบปวช ทำวันนี้ให้ดีที่สุดก็พอ เรื่องมหาลัยไม่ต้องคิด แถมให้ไปเรียนครูวิศวะ หรือให้รับราชการด้วย มันบ่แม่นแนวเลยค่ะ\-\ แต่เกรดหนูไม่ได้แย่เลย ความตั้งใจมาเต็มมากกก ชอบสายนี้มากๆเลยค่ะ เรียนแล้วมีความสุขมากๆเลย หนูเข้าใจว่าฐานะที่บ้านไม่ได้ดีถึงขั้นมีเงินส่งเรียนขนาดนั้น แต่หนูไม่เข้าใจแม่ที่เอาแต่ด่าแต่ว่าหนู เอาแต่บอกว่าเวอร์ เพ้อฝัน คิดไปไกลไป ทั้งๆที่ปีหน้าหนูต้องสอบเข้ามหาลัยแล้ว หนูเลยปรึกษาแม่ไม่ได้ค่ะ  เลยขอมาปรึกษาพี่ๆค่ะ ขออนุญาตเรียงคำถามเป็นข้อๆนะคะ รบกวนช่วยแนะนำ และชี้ทางให้หนูหน่อยนะคะ 
1.นานาชาติของลาดกระบังมีกู้กยศ.ไหมคะ แล้วกู้ได้เต็มจำนวนไหม กู้ได้ประมาณเท่าไหร่หรอคะ
2.ถ้าไม่ได้วิศวะหุ่นยนต์เอไอจริงๆ หนูเรียนอะไรดีคะ ที่เกี่ยวกับหุ่นยนต์ ใจมันรักหุ่นยนต์ค่ะ\-\
3.มีแนวคิดจะสอบทุนไปเรียนต่อของรัฐบาลญิ่ปุ่นด้วยค่ะ ที่บ้านจะได้ไม่ลำบากค่าเทอม แต่แอบกลัวหลายๆอย่างเลยค่ะ พอจะมีทุนไหนที่เกี่ยวกับวิศวะหุ่นยนต์ไหมคะ 
4.ถ้าเรียนแมคคาต่อในมหาลัย จบมาจะเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานไหมคะ เงินเดือนจะประมาณเท่าไหร่
5.คือหนูเคยอยากเรียนภาพยนตร์ด้วยค่ะ ชอบเขียนบท ถ้าจบวิศวะแล้ว จะเรียนภาพยนตร์ต่อ ต้องไปยังไงต่อหรอคะ จบปวช.ช่างมาพอจะเรียนได้ไหมคะ  พอจะมีมหาลัยอะไรบ้าง หนูเคยหาข้อมูลแล้วแต่ยังงงๆค่ะ
6.รีวิววิศวะหุ่นยนต์ของลาดกระบัง ให้ฟังหน่อยได้ไหมคะ
7.รีวิววิศวะแมคคาให้ด้วยก็ได้นะคะ;-; น้องแอบเป็นตัวเลือกอันดับสองค่ะ
8.พี่ๆว่าหนูจะทำได้ไหมคะ ตอนนี้หนูเหนื่อยมากๆเลย ทำยังไงแม่ก็ไม่เข้าใจเลยค่ะ เอาแต่ด่าแต่ว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่