===เผยดีลเจ..ซัปโปโรบอกปัดไม่ขายตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว..แต่ฟอนตาเล่ตื้อไม่เลิกจะเอาให้ได้เลยจบที่ราคาประวัติศาสตร์==

https://www.siamsport.co.th/jleague/content/2902/

ผจก.ซัปโปโรเผยฟรอนตาเล่มุ่งมั่นคว้าชนาธิปตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว

ฮิโรคัตสึ มิคามิ ผจก.ทั่วไปของฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เผยคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ มุ่งมั่นคว้าตัว ชนาธิป สรงกระสินธ์ ตั้งแต่ปลายปีที่แล้วแม้โดนบอกปัดแต่ก็ไม่ล้มเลิกความตั้งใจยื่นข้อเสนอมาใหม่ซึ่งเป็นตัวเลขที่เป็นประวัติศาสต์ฟุตบอลญี่ปุ่น

พ่อบ้านซัปโปโร เผยว่า "ประการแรก มีการติดต่อจากคาวาซากิ ฟรอนเตเล่ ในวันที่ 23 ธันวาคม 64 ฟรอนตาเล่ ได้พูดถึงเหตุผลพร้อมกับให้เกียรติทางสโมสรเราแต่ผมปฎิเสธไปเพราะมันคงเป็นเรื่องยาก ซึ่งทางคาวาซากิ ได้บอกว่า ทีมของเราน่าจะได้ประโยชน์จากโอกาสนี้"
 

"ในฐานะสโมสร ผมคิดว่า ฟรอนตาเล่ มีข้อเสนออย่างจริงใจ รวมทั้งวิสัยทัศน์และมองไปถึงคุณค่าของชนาธิปด้วย เราคิดว่าต่อจากนี้ไปคือต้องอนุมัติดีลนี้ได้ ถ้าไม่ก็ขอให้ผมคุยกับชนาธิปก่อน โดยเจ้าตัวบอกกับทางสโมสรว่าอยากจะลอง แต่เมื่อเราพูดถึงข้อเท็จจริงที่เราได้รับข้อเสนอและสถานการณ์นั้นก็ถูกปฎิเสธไปทำให้เรื่องราวจบลง"

"จากนั้นวันที่ 28 ธันวาคม ทางฟรอนตาเล่ได้เสนอเงื่อนไขอีกครั้ง ซึ่งเป็นตัวเลขที่เท่าที่ผมรู้ซึ่งตัวผมมีส่วนร่วมในเจลีกมาประมาณ 30 ปีแล้ว มันเป็นข้อเสนอการซื้อขายที่สูงสุดในญี่ปุ่น ผมเลยต้องคุยกับชนาธิปในขณะที่กำลังช่วยทีมชาติไทยอีกครั้งหลายๆ ทางรวมถึงสัญญาด้วย และดูเหมือนว่าข้อเสนอใหม่ของเรานั้นอยู่ในความสนใจของชนาธิปด้วย โดยเขาบอกว่า -มันอาจเป็นความท้าทายครั้งใหม่สำหรับผม และอาจจะเป็นความพยายามครั้งสุดท้าย-"

"ตามข้อเสนอใหม่จากทางฟรอนตาเล่เป็นการยืนยันถึงความตั้งใจของเขา ในที่สุดสโมสรตอบตกลงในวันที่ 30 ธันวาคม และจากการตัดสินใจนั้น ผมบอกคาวาซากิ ว่ามันเป็นข้อตกลงระหว่างสโมสร คาวาซากิต้องไปคุยกับชนาธิปในรายละเอียดสัญญาส่วนตัว แม้ยังไม่ได้ข้อสรุป แต่สถานการณ์ปัจจุบันมันกำลังไปในทิศทางที่ดี"

"ผมคิดว่าเรากังวลเกี่ยวกับผู้สนับสนุน พันธมิตร และแฟนบอลจำนวนมากที่สนับสนุนเราอยู่ในขณะนี้ แต่เรากำลังคิดอย่างถูกต้องเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้ทีมมีความแข็งแกร่งสามารถแข่งขันได้ในระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว และเราจะดำเนินการต่อไป เราต้องดำเนินกลยุทธ์ต่อไปในฐานะสโมสร"
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่