จริงๆแล้วในระหว่าง tournament AFF suzuki cup เจก็พูดด้วยปากตัวเองแล้วว่าจะย้ายทีมไปคาวาซากิฟรอนตาเล่แบบใบ้ๆจากขาวใหญ่ที่สุดเมื่อคืนที่ผ่านมา เมื่อสื่อญี่ปุ่นอย่างน้อย 2 แห่งรายงานตรงกันว่าฤดูกาลหน้าชนาธิปจะย้ายไปเล่นให้กับคาวาซากิฟรอนตาเล่

จำไม่ได้ว่าก่อนเกมการแข่งขันนัดไหน แต่ดูจากเพจมาดามแป้งเป็นภาพการทานอาหารมื้อเย็นร่วมกันของนักกีฬา มีช่วงหนึ่งที่เจพูดเองว่า ในโต๊ะนี้จะมีนักเตะ 3 คนไปท่าเรือ

ซึ่งแน่นอนว่าแฟนฟุตบอลไทยส่วนใหญ่ที่ได้ฟังประโยคนี้จะเดาได้ว่า จะมีอดิศักดิ์ไกรษรและกวินธรรมสัจจานันท์ย้ายไปสโมสรการท่าเรือของมาดามแป้ง

ส่วนสมาชิกในโต๊ะที่เหลืออีก 3 คนได้แก่ ต้นนฤบดินทร์ อุ้มธีราทร และเจชนาธิป ซึ่งแน่นอนว่าต้นและอุ้มอยู่กับบุรีรัมย์ คนก็เลยเดาว่าเจอาจจะหมายถึงว่าตัวเองถ้าเลิกค้าแข้งที่เจลีกอาจจะมีดีลกับการท่าเรือ

แต่จริงๆแล้วนั่นเป็นการบอกใบ้ของเจเอง ซึ่งตอนนั้นทุกอย่างก็คงลุล่วงแล้ว ทั้งการซื้อขายของสโมสรและข้อตกลงใหม่ระหว่างคาวาซากิฟรอนตาเล่กับเจ เจ้าตัวเลยบอกว่าโต๊ะนี้จะมีนักเตะ 3 คนไปท่าเรือ

คนที่ 3 ก็คือเจเอง ที่ในฤดูกาลหน้าจะไปเล่นให้กับคาวาซากิฟรอนตาเล่ ที่ตั้งอยู่ในเมืองคาวาซากิจังหวัดคานางาว่า ซึ่งในเมืองคาวาซากินี้ก็เป็นเมืองท่าเรือด้วยเหมือนกันก็เป็นสีสันดี ส่วนตัวชอบการใบ้ในลักษณะนี้ ทั้งจากนักข่าวคนอื่นๆ ที่แน่นอนว่าด้วยมารยาทยังไม่สามารถเสนอข่าวได้แต่ก็บอกใบ้เพื่อให้แฟนฟุตบอลทายกันเล่นๆสนุกๆ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใบ้ที่มาจากเจ้าตัวเอง เมื่อซื้อขายเกิดขึ้นจริงแล้วนึกย้อนไปถึงสิ่งที่เจ้าตัวพูดตั้งนานแล้วก็เลยคิดว่า เจ้าตัวก็คงรู้สึกตื่นเต้นกับการแข่งขันฤดูกาลใหม่ที่จะเริ่มขึ้นอยากจะบอกให้ทุกคนร่วมดีใจและตื่นเต้นไปด้วยกับตัวเองแต่ก็ไม่สามารถพูดได้เลยพูดบอกใบ้ให้ พอข่าวนี้เป็นจริงนึกถึงในวันนั้นแล้วขอแสดงความยินดีด้วยนะครับน่าตื่นเต้นมากๆที่จะเห็นนักเตะไทยไปร่วมเล่นในทีมใหญ่ที่ได้แชมป์ในระยะหลังติดๆกันอย่างคาวาซากิฟรอนตาเล่ แถมเป็นทีมที่มีสไตล์การต่อบอลที่สวยงามน่าจะเข้ากับสไตล์การเล่นของเจก็ยิ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดี

ดีใจด้วยกับเจ้าตัวและขอให้ประสบความสำเร็จ ทั้งการทำผลงานในสนามและเป็นที่รักของแฟนบอลที่ใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้สามารถ assist ได้เยอะๆ เพราะทีมนี้ดูแล้วน่าจะเข้ากับสไตล์ของเจอย่างมาก ขอให้คว้าแชมป์กับคาวาซากิฟรอนตาเล่หลายๆสมัยมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

อยากให้อยู่ญี่ปุ่นให้นานที่สุด หลังจากเลิกเล่นแล้วอาจจะเป็นฑูตของสโมสร หรืออื่นๆที่เกี่ยวกับวงการฟุตบอลเจลีกเชื่อมโยงระหว่างเจลีกและเมืองไทยให้นานที่สุด
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่