โดนพ่อแท้ๆโกหกและโกงเงินก้อนสุดท้ายในชีวิต ควรทำยังไงดีค่ะ ความรู้สึกแตกสลายมาก

จขกท.กับพ่อ ไม่ได้อยู่ด้วยกัน พ่อ แยกไปมีครอบครัวใหม่ ไม่ได้ส่งเสียเลี้ยงดูเรา แต่หลังจากที่เราเรียนจบ พ่อมาขอความช่วยเหลือ บอกว่าติดหนี้ และเอาบ้านไปจำนอง เจ้าหนี้ กำลังจะยึดบ้าน เราสงสารเลยเอาเงินเก็บ ให้พ่อยืมไปถ่ายบ้านมาก่อน เพราะตอนนั้นพ่อสัญญาว่า จะทยอยใช้คืนเดือนละ 4-5พัน แต่สุดท้ายพอหายเงียบติดต่อไม่ได้
จขกท. ให้พ่อยืมเงินจำนวน 200,000 บาทเพื่อไปไถ่บ้านที่พ่อไปจำนอง หนี้นอกระบบไว้ ผ่านมา 1 ปีแล้ว ได้เงินคืนไม่ถึง 10,000 พอหายเงียบติดต่อไม่ได้
พ่อคนเดียวที่เป็นครอบครัวที่ยังมีชีวิตอยู่ เราไม่คิดว่าพ่อแท้ๆจะโกหก และโกงเงินก้อนสุดท้ายที่เราตั้งใจจะช่วยเหลือเขาแบบนี้ เราเสียใจ และความรู้สึกแตกสลายมากค่ะ ไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อไปดี
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 40
เราให้พ่อยืมไปเมื่อเดือนมีนาคม 64 ที่ผ่านมา
ตอนนี้ จขกท ตกงานทำให้ลำบากมากๆ เลยพยายามติดต่อขอเงินพ่อคืน อย่างน้อยก็ควรผ่อนคืน จขกท.ตามสัญญาที่เคยให้ไว้ก็ยังดี พยายามโทรติดต่อแต่ก็ติดต่อไม่ได้ lineไปหาก็อ่านแต่ไม่ตอบ ไม่รู้ว่าภรรยาใหม่ของเขาอ่านรึเปล่า เพราะเคยมีเรื่องบาดหมางใจกับภรรยาใหม่เขาที่เกิดจากเขาถามคำทำนายดวง ของเขากับพ่อที่เราเคยไปดูให้ บอกว่าเขาจะมาเกาะเอาเงิน และภรรยาใหม่พ่อก็ชอบยุยงให้พ่อมาขอเงิน จขกท.ตลอด หลังจากที่ทุกคนในครอบครัวฝั่งแม่ จขกท.เสียชีวิตหมด
เรารู้สึกเสียใจเพราะ เราช่วยเขาเพราพเราสงสารเขา รักเขา และคิดว่าเขาเป็นสายเลือดครอบครัวคนเดียวที่เราเหลืออยู่ แต่เขากลับมาโกงเรา มาหลอกลวงเราแบบนี้ เรารู้สึกหัวใจแตกสลายมากๆค่ะ คิดเรื่องนี้จนปวดหัวนอนไม่หลับ ไม่รู้เราจะเอาเงินที่ไหนใช้ บวกกับเราตกงานด้วยค่ะ

ปล.ที่ตั้งหัวข้อว่าเป็นเงินก้อนสุดท้ายในชีวิต เพราะในช่วงเวลาขณะนั้นมันคือเงินเก็บก้อนเดียวที่ จขกท.มีอยู่ ส่วนในอนาคต จขกท.จะตั้งใจทำงานแล้วเก็บเงินก้อนใหม่ และจะไม่ให้ใครยืมเงินอีกแล้วค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
ปกติครับ ลูกหลายคนโดนพ่อแม่ทิ้ง ก็มักจะหาพ่อแม่ที่ทิ้งเค้าไป  พอเจอ ไอ้คนที่ทิ้งก็ดราม่าขอโทษ แล้ว ก็เริ่มมหกรรมไถเงิน และมักจะไถได้ด้วยเพราะไถเก่ง ส่วนคนที่ลำบากเลี้ยงเด็กมาจริงๆมักจะไม่ได้ ต้องอยู่แบบอดๆอยากๆ
ความคิดเห็นที่ 2
ทำบุญไปค่ะ คิดซะว่าเป็นค่าน้ำเชื้อ
คุณเป็นคนดี หาใหม่ค่ะ จะได้กลับมาเป็นทวีคูณ
ความคิดเห็นที่ 1
ตัดลูกตัดพ่อคับ เลี้ยงก็ไม่เลี้ยง แถมยังมาหลอกมาเงินอีก อย่าเสียใจไปคับ เงินทองค่อยหา ค่อยๆเก็บใหม่ได้ สู้ๆคับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่