[SR] รีวิวเที่ยวเกาะพีพี อ่าวมาหยา (วันที่ 2 ของการเปิดหาด)

รีวิว ทริปนี้เป็นทริปที่ Yophuket เพิ่งเอามาเปิดตัวขายใหม่ ค่ะ เลยให้เราไปลอง inspection ดูการบริการและเส้นทาง ที่เราเลือกไปตั้งแต่ต้นปีนี้ เพราะอ่าวมาหยาเพิ่งเปิด อยากไปดูค่ะ ว่าจะสวยแค่ไหน และการขึ้นหาดจะยุ่งยากมากมั๊ย 

ทางทัวร์บอกเอาไว้ว่า รอบบนี้ไม่ไปเกาะไข่นะ  จะใช้เวลาอยู่บนเกาะพีพีนาน เดินเล่นบนเกาะพีพีดอนได้เลย  เรายินดีมากๆ เพราะไปทัวร์แต่ละรอบ ไม่เคยได้เดินเล่นรอบเกาะพีพีดอนเลย เพราะทานข้าวเสร็จก็ต้องรีบลงเรือ  รอบนี้ขอเดินเล่นสักหน่อยนะ  เริ่มกันเลยนะคะ

เราไป inspection แบบไปเช้าเย็นกลับ เส้นทาง พีพี มาหยา ไปเช้าเย็นกลับ (ไม่มีเกาะไข่) เรือที่ไปจะเป็นเรือสปีทโบ๊ทค่ะ

นัดพบที่ท่าเรือรัษฎา  ตอนเช้าเราลงเรือกันประมาณ 9.30 ใช้เวลานั่งเรือ 60 นาทีเต็ม ก็ถึงเกาะพีพีดอนแล้ว เรือลำนี้จะไปส่งนักท่องเที่ยวที่ transfer ลงก่อนที่เกาะพีพีดอนนะคะ (ตอนไปบอกเลยว่าเกือบไม่ประทับใจ เพราะคนที่ลงเรือไปค่อนข้างเยอะ)   ใครจองที่พักไว้ที่เกาะพีพี ก็ลงเรือที่ท่าเรือนี้ก่อนเลย ส่วนเราจะไปเที่ยวรอบพีพีกันก่อน จากที่นักท่องเที่ยวเต็มลำเรือ ตอนนี้เหลือไปกัน 9 คน นั่งเที่ยวกันแบบหลวมๆเลยจ๊า  (พอถึงตอนนี้ชอบมาก เวลาเที่ยวคนบนเรือน้อย  สะดวกสุดๆ ในภาพนี้ตอนนักท่องเที่ยวกลุ่ม Transfer อย่างเดียว ลงจากเรือไปแล้วค่ะ)จุดแรกที่ไปคือหน้าอ่าวมาหยา พี่ไกด์พาไปชมวิวถ่ายรูปก่อน แล้วเราก็จะไปขึ้นอ่าวมาหยากันจากด้านหลัง การเดินจากด้านหลังไปหน้าอ่าวมาหยา ใช้เวลาแค่ 5 นาที เดินแบบสบายๆนะคะ ด้านหน้าอ่าว ไม่ให้ลงเล่นน้ำ เราไปถ่ายรูปด้านหน้าลงไปได้นิดหน่อย พอถ่ายรุปสวย   หาดทรายนี่บอกเลย ขาว ละเอียดมาก ๆ ๆ ๆ ๆๆ ๆ ๆ ๆ สีน้ำทะเล สวยบาดใจจริงๆ ....(ณ จุดนี้ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์นะคะ) ใช้เวลาอยู่ที่อ่าวมาหยาประมาณ 45 นาที ก็ออกเดินทางไปจุดต่างๆของพีพี กันต่อค่ะ

*** ทรายละเอียดมาก  หาโอากสไปถ่ายรูปกันนะคะ  เอามาให้ดูแค่นี้พอ  ไปดูด้วยตาสวยกว่าในภาพมากมาย *** 


 จุดต่อไป เรือจะพาผ่านไปยัง อ่าวปิเละ จุดนี้ไปเล่นน้ำกันค่ะ ใครชอบกระโดดน้ำจากหัวเรือก็ต้องที่นี่เลย น้ำใสดีงาม เล่นกันประมาณ 45 นาทีได้

 
  จุดต่อไป เรือผ่านไปยังถ้ำไวกิ้ง และพาไปดำน้ำบริเวณด้านข้าง มีกอสาหร่ายทะเล + ปลานีโม่อยู่ หากันดีๆ จะเห็นนะคะ ปะการังจุดนี้สวยใช้ได้เลย ถ้าเทียบกับจุดอื่น แต่บางวัน หน้าถ้ำไวกิ้ง คลื่นลมแรง เรือก็จะพาไปดำน้ำที่จุดอื่นแทน ใช้เวลาดำน้ำประมาณ 45 นาทีได้ กำลังเหนื่อยเลยทีเดียว
  ขึ้นเรือมา มีแตงโม สับปะรด กินให้ชื่นใจ  เรือพาไปชมอ่าวลิงต่อ ไม่ได้ลงอ่าวนะคะ ลิงอ่าวนี้ค่อนข้างดุ ทำอันตรายได้ง่ายๆ  ไม่ควรลงเป็นอย่างยิ่ง


  ประมาณ 13.30 น. เรือกลับมาส่งเราที่เกาะพีพีดอน ทานอาหารกลางวัน ที่ร้านอาหารริมหาด (ร้านชาวเกาะ) ที่ร้านมีห้องน้ำ สะดวก มีห้องอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าได้เลย / อาหารวันนี้จัดให้เป็นแบบ set โต๊ะ อาหารรสชาติไม่จัดนะคะ ต่างชาติน่าจะชอบ อาจจะไม่ถูกปากคนชอบรสจัดนักค่ะ
ขออภัยในความไม่มีภาพประกอบ เนื่องจากส่วนมากถ่ายเป็นคลิป ลง tiktok  ถ้าสนใจเข้าไปชมภาพแบบรวมๆ ตามไปใน tiktok  :   @yophukettour  ได้นะคะ  

  หลังจากทานข้าว เรามีเวลาเดินเล่นที่เกาะพีพี พอสมควรเลย เราเดินดูร้านค้าต่างๆบนเกาะพีพีดอน โซนด้านในไม่ค่อยมีร้านเปิด (ในภาพคือโซนด้านในนะคะ) แต่ด้านหน้าเปิดกันเยอะแล้ว คึกคักเหมือนกัน  เราเดินทะลุไปหาดโล๊ะดาลัมด้านหลัง ถ้าน้ำขึ้น หาดตรงนี้สวย น่าเล่นน้ำมาก / ถ้าใครอยากเดินขึ้นจุดชมวิว รีบทานข้าวเที่ยง แล้วไปก็ยังพอทันนะคะ ใช้เวลาเดินขึ้น ลงประมาณ 1 ชม. ทางเดินได้สะดวก  นัดพบกันที่ท่าเรือต้นไทร เวลา 14.45 น. ลงเรือกลับรอบ 15.00 น. ถึงภูเก็ต 16.00 น. พอดีๆ ขากลับคนบนเรือมีที่รับจากพีพี กลับภูเก็ตด้วย แต่คนไม่เยอะมาก นั่งกันสบายๆ จบทริปแบบ Happy สุดๆ

ทริปนี้ส่วนมากเราถ่ายเป็นคลิป เลยมีภาพประกอบไม่เยอะนะคะต้องขออภัย  ทริปนี้ มีคะแนนจากเด็กน้อยมาให้ด้วยค่ะ

คะแนนความประทับใจรวม เต็ม 10 ให้ 8  หักไป 2 คะแนนเพราะตอนนั่งเรือขาไป คนเต็มเรือไปหน่อย 
ประทับใจที่สุดคือวิว สวยมาก + พี่ไกด์พาไปดำน้ำรอบนี้สวยกว่าที่เคยไป 
ไอติมอร่อย (อันนี้ไม่น่าเกี่ยวกับทริป)

ขอบคุณที่อ่าน จนจบถ้าชอบเราก็ดีใจ แต่ถ้าผิดพลาดตรงไหน ขออภัยนะคะ
ชื่อสินค้า:   yo phuket พาไปเที่ยวเกาะพีพี ชมอ่าวมาหยาที่เพิ่งเปิด
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ได้ไปเที่ยวตามนี้โดยบริษัทสนับสนุนค่าเดินทาง อาหารทั้งหมด แต่เดินทางไปท่าเรือเอง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่