แชร์ประสบการณ์ Thai VietJet Air ครั้งแรก

วันนี้มีเรื่องราวมาแบ่งปันครับ ด้วยความที่ผมก็ไม่เคยนั่งเครื่องของสายการบิน Thai VietJet Air มาก่อน นี่เป็นครั้งแรกที่นั่งเลยครับ  ปกติจะนั่งของสายการบินอื่น  

รอบแรก นั่งจาก ขอนแก่น มา กรุงเทพ  ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เคยรู้มาก่อน  ผมเคยนั่งสายการบินอื่นๆมา ไม่เคยถูกชั่งกระเป๋าเป้ กับ กระเป๋า carry-on เลยครับ  ( แต่กระเป๋า  carry-on ผมก็ยังพอเข้าใจได้ แต่สำหรับกระเป๋าเป้ นี่งงมากครับ )   เพราะนั่งสายการบินไหนก็ไม่เคยถูกชั่งกระเป๋าเลย  

กระเป๋าเดินทางทั้งหมดในวันนั้น  
-  ของผมกระเป๋าเป้ และ  carry-on  อย่างละใบ    ( ชั่งน้ำหนักทั้งหมด )  
-  ของแฟนกระเป๋าเป้ และ  carry-on อย่างละใบ   ( ชั่งน้ำหนักทั้งหมด )   
-  กระเป๋าใบใหญ่ ( อันนี้โหลดใต้เครื่อง ต้องชั่งน้ำหนักอยู่แล้ว พอเข้าใจครับ )    

สรุปรอบนี้น้ำหนักเกิน 9 กิโล  รวมแล้ว จ่ายเงินเพิ่มส่วนเกิน 1200 กว่าบาท  พนง.บอกเกินทุกใบ 

อันนี้ต้องบอกว่า กระเป๋าใบใหญ่ที่โหลดใต้เครื่องน้ำหนักเกินผมพอเข้าใจได้นะครับว่าจ่ายเพิ่ม  แต่กระเป๋าเป้ กับ   carry-on ก็เกินด้วย ซึ่งขามานั่งสายการบินอื่นนะครับ จาก กทม.มา ขอนแก่น  เป้กับ   carry-on ผมก็ไม่เกินนะครับ  ขากลับไม่ได้มีของใดๆเพิ่มจากเดิมเลย มาเท่าไหร่ก็เท่านั้น แถมขากลับนี่ของน้อยลงอีกต่างหาก 

** เครื่องออกช้า ดีเลย์ ไป 15 นาที ** 
 
******************************************************************************   

ครั้งที่ 2  นั่งจากหาดใหญ่มา กทม.  Flight 18.55 น.  แต่ปรากฏว่า พอถึงสนามบินจะ Check In  พนง.บอกว่า  Flight  นี้ถูก Cancelled แล้วนะคะ  เห้ยยยยยย  ตกใจดิครับ  ทำไมไม่มี Email มาบอกเลย  เราก็พยายามเช็ค Email  จากสายการบินว่ามีส่งมาแจ้ง Cancelled ไหม ดูทั้งในกล่อง Email และในกล่อง Junk  ไม่มีเลย ทวน Email ให้ พนง. ก็ถูกต้องทุกตัวอักษร  ตอนนั้นผิดหวังมากครับ ครั้งแรกก็ผิดหวังแล้ว มารอบ 2 ก็ผิดหวังอีก  

โชคดีที่ Flight  เวลา 18.20 น. มีว่าง 2 ที่นั่ง พนง. ก็เลยจัดการให้นั่ง Flight  นั้นกลับมา

** เครื่องออกช้า ดีเลย์ ไป 40 นาที **    
 
******************************************************************************    

เอาเป็นว่า ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ครับกับสายการบินนี้  แต่ไม่รู้คนอื่นเป็นเหมือนกันไหมนะครับ  ความคิดผมมองว่า สายการบินนี้เหมาะกับคนที่มีเป้เบาๆใบเดียวในการเดินทาง ไม่ต้องกังวลว่าน้ำหนักกระเป๋าจะเกินไหม  ใครเคยนั่งก็มาแชร์ประสบการณ์ได้นะครับ ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่