[CR] ร้านเลิศรสไข่กะทะ จ.สกลนคร

ถึงแม้โรงแรมที่เราสองคนพัก จะมีให้บริการอาหารเช้า แต่ด้วยเรามีความจำเป็นที่จะต้องออกเดินทางกันแต่เช้า ก่อนที่ห้องอาหารของทางโรงแรมจะเปิดให้บริการ เราจึงออกมาหาอาหารเช้าทานกันที่ร้านเลิศรสไข่กระทะ ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 6.00 น.ครับ สำหรับที่จอดรถ สามารถจอดได้ที่ถนนหน้าร้านเลยครับ               เราสองคนมาถึงร้านในเวลา 6.02 น. เป็นเวลาที่ร้านเพิ่งเปิดให้บริการไม่นาน แต่ก็มีลูกค้ามาใช้บริการบ้างแล้ว จะเห็นว่าภายในร้านมีการประดับตกแต่งตามเทศกาลงานคริสต์มาสแบบสวยงาม และมีถุงใส่ขนมปังเวียดนามวางไว้เป็นจำนวนมาก ระหว่างที่เรารอพนักงานมารับรายการอาหาร ก็มีลูกค้ามาสั่งซื้อขนมปังกันแบบต่อเนื่องครับ

               หลังจากทำการสั่งอาหารแล้ว ใช้เวลาในการรออาหารพอสมควรเลยครับ ประมาณเกือบ 25 นาที รายการอาหารที่เราทำการสั่งก็เริ่มทะยอยออกมา และใช้เวลาเกือบ 40 นาที รายการอาหารที่สั่งถึงได้มาครบครับ เรียกว่าใช้เวลาในการรออาหารพอสมควรเลย              ทุกโต๊ะอาหารจะมีถาดสีแดงคว่ำอยู่ ซึ่งเป็นถาดไว้สำหรับวางกาน้ำชา และแก้วน้ำชา ที่ทางพนักงานจะนำออกมาเสริฟ์ให้กับทุกโต๊ะฟรีครับ ในส่วนของรสชาติอาหารตามความเห็นส่วนตัวของเราสองคนนะครับ เริ่มจากไข่กระทะ รสชาติทำออกมาได้ปกติครับ มีให้ทั้งหมูสับ หมูยอ ผักแครอทและแตงกวา ในส่วนของไข่ขาวสุกกำลังดี ไข่แดงยังเป็นยางมะตูม

                       ไข่ลวกทำออกมาได้ตามมาตราฐานครับ ถึงจะมีบางส่วนของไข่ขาวยังคงความใสอยู่บ้าง แต่โดยรวมแล้วอร่อยครับ กาแฟเวียดนามก็รสชาติปกติ กลมกล่อมดีครับ

                           ในส่วนของต้มเส้น เราสั่ง 2 ชาม แต่ทางร้านทำออกมาให้ก่อนชามเดียว อีกชามต้องใช้เวลารออีกสิบกว่านาทีครับ ซึ่งตรงนี้ไม่ทราบว่าตกหล่น หรือว่าเกิดปัญหาอะไรด้านในครัวครับ สำหรับรสชาติน้ำซุปค่อนข้างจะกลมกล่อม เข้มข้น เนื้อหมูนุ่ม หมูยออร่อยดีครับ

                         ขนมปังเวียดนามปิ้งออกมาได้กรอบนอก นุ่มใน ไส้มีทั้งกุนเชียง หมูยอ และหมูสับผัดปรุงรสกับหัวหอมและต้นหอมครับ รสชาติอร่อยปกติ

                     สรุปความคุ้มค่าของอาหารมื้อนี้ สำหรับราคา 230 บาท เมื่อเทียบกับปริมาณอาหาร คุณภาพอาหารและความอร่อยที่ได้รับ เราสองคนก็มีความเห็นตรงกันว่า คุ้มค่าอยู่ครับ ถ้ามีโอกาสหน้ามาที่ขอนแก่น จะกลับมาแวะทานอีกครั้งครับ เพราะยังไม่ได้ลองทานเมนูข้าวซี่โครงเลิศรสเลย 

สามารถติดตามรับชมรีวิวอื่นๆของพวกเราได้ที่
http://www.facebook.com/j2ctravel
http://www.jaaechoun.blogspot.com
ชื่อสินค้า:   ร้านเลิศรสไข่กะทะ จ.สกลนคร
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่