🌈โบรกปรับเป้าหุ้น SET50 ปี 2565 ! มาดูกันว่า ตัวไหนจะน่าซื้อที่สุด

🎉ขึ้นปีใหม่นี้ ต้องมีหุ้นเล่น ! เฉลิมฉลองกันไปแล้วนะครับ กับการปรับตัวเพิ่มขึ้นของดัชนีหุ้นไทย โดยปรากฏการณ์สำคัญอย่างการที่ต่างชาติไล่ซื้อหุ้นหนัก ‼️กว่า 2 หมื่นล้านในช่วงปลายเดือน ธ.ค. ได้ส่งผลให้นักลงทุนต่างคาดหวังว่า ปีนี้จะเป็นปีที่ดีของตลาดหุ้นบ้านเรา แต่ทว่า "ทุกคนมีหุ้นที่เล็งไว้หรือยัง" หากใครยังไม่มี พวกท่านสามารถใช้โพยนี้เลือกช็อปกันได้เลย

📚เราได้ทำการเก็บรวบรวม "Target Price" ของหุ้นใน SET50 ที่ถูกประเมินโดยโบรกเกอร์ต่าง ๆ มาหาค่าเฉลี่ยและเปรียบเทียบกับราคาตลาด เพื่อดูว่าหุ้นตัวไหนเหลือ Upside ให้ขึ้นต่อเยอะที่สุด โดยหุ้นตัวไหนจะเป็นหุ้นที่น่าสนใจที่สุด เชิญรับรู้ได้จากข้อมูลดังต่อไปนี้


👉หุ้นในกลุ่มพลังงานมาวินเหนือกลุ่มอื่น !จากรูปจะเห็นว่า Top5 ที่โบรกประเมินว่ามี %Upside เหลือมากที่สุด เป็นกลุ่มพลังงานและปิโตรฯถึง 4 ตัว  EGCO PTTGC BGRIM PTT  และมีแบงค์ BBL ที่เข้ามาสอดแทรก ซึ่งทั้งหมดถูกมองว่าเหลือ upside กว่า 30% ดังนั้น ใครที่คาดการณ์ตรงกันลองเก็บกันได้นะครับ

👉ส่วนผู้รั้งท้ายตลาดรอบนี้เป็นของ  AWC และ EA ที่ราคาพึ่งขึ้นแรงในช่วงท้ายเกินกว่าเป้าไปพอสมควร และในรอบนี้และจากนี้ไปจะไม่มีขาประจำอย่าง DELTA ที่ถูกถอดออกจาก SET50 สำหรับใครที่มีหุ้นที่ Upside ติดลบก็จับตากันไว้ด้วยนะครับ
 
หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์กับนักลงทุนทุกท่าน โดยเราจะมาอัพเดทเปรียบเทียบให้ดูแบบนี้ในทุกๆเดือน 👏

และหากใครที่อยากรับรู้ข้อมูลแบบรายวันก็สามารถติดตามได้จากเพจของเรา รวมถึงกระทู้ "โพยหุ้น&TFEX ประจำวัน" ที่เราจะกลับมาตั้งใหม่ตลอดทั้งปีนี้ ขอบคุณครับ 🙏

ตัวอย่าง การปรับเป้ารายวันจาก IAAที่มา IAA Consensus / Settrade
https://www.settrade.com/C17_ResearchList.jsp?select_category=all&select_security_type=SETmai

Credit : https://www.facebook.com/tfexforfuture
 
ร่วมพูดคุยทิศทางราคาหุ้น&TFEX ได้ที่
 
Line OpenChat : TFEX For Future  
 

  
https://line.me/ti/g2/btLW138AZRRYIUeuCe-5GQ
 
พาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่