[BR] ใช้แล้ว 14 วันมารีวิว Olay AHA ลูกรักคนใหม่ ขวดเดียวรู้เรื่อง ปิดจ็อบรอยสิวฝ้าแดด

กระทู้ผู้สนับสนุน
ทักทายค่าเพื่อนๆ ทุกคนชาวห้องแป้ง ปี 2021 กำลังจะจากเราไปแล้ว แต่ที่ยังไม่ไปสักทีคือ ปัญหาสิวบนผิวหน้านี่แหละ อยู่มาแล้วทุกยุค 555 เม็ดนั้นยุบ เม็ดนี้ผุดต่อแบบไม่ให้พักเลยทีเดียว บางทีก็มือบอลไปบีบ แคะ แกะ เกาจนอักเสบ บ้างก็เป็นรอยดำหลงเหลือไว้ให้ปวดใจ หาวิธีแก้รอยสิวเป็น108วิธี ก็ยังไม่จางหาย หรือต้องใช้เวลานานหลายสัปดาห์หรือหลายเดือนถึงจะจางลง ส่องกระจกทีไรก็ได้แต่สงสัย ล้างหน้าก็ดี คลีนซงคลีนเซอร์ก็ถูวนหลายรอบ ทำไม๊ทำไมกันนะ หน้ายังไม่ปังสักที นี่ยังไม่นับบรรดาฝ้า กระ จากแสงแดดที่ปิดเท่าก็ไม่มิดอี๊กกกกก คิดไปคิดมา อ๋อเป็นเพราะหน้ากากอนามัยเจ้ากรรมนี่เอง!!

ด้วยความที่เราต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกวัน ทำให้เกิดความอับชื้นใต้หน้ากาก เกิดเป็นสิวแบบวนลูป เจ้ารอยสิวก็เลยเพิ่มจำนวนมากขึ้น จนบางครั้งก็ไม่อยากจะถอดหน้ากากโชว์รอยสิวเหล่านี้ ไม่มั่นใจเลยจริงๆ

จังหวะดีที่ Olay ออกไอเทมใหม่เป็นเซรั่ม ลดรอยสิว และส่งมาให้เราใช้ได้ทดลองใช้เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ความดีงามคือ ช่วยเรื่องลดรอยสิวจุดด่างดำ  ฝ้าแดด กระแดดให้ดูจางลงภายใน 2 สัปดาห์!  มาค่ะมา มาถูกที่ถูกเวลาแบบนี้ต้องจัด หลังจากใช้ครบ 14 วันเป็นที่เรียบร้อย เราก็เลยจะมามอยความจึ้งที่ส่งให้น้องเค้าเป็นลูกรักคนใหม่ให้ฟังกัน


แต่ก่อนอื่นมาทำความรู้จัก เปิดตัว Olay Luminous Niacinamide + AHA Super Serum น้องมี่ชื่อเล่นว่า Olay AHA เป็นสกินแคร์เนื้อเซรั่มที่เขาบอกว่าเป็นสูตรเทคโนโลยีล้ำหน้าจากโอเลย์ ผสานการทำงานระหว่าง Niacinamide และ AHA ทำให้เนื้อเซรั่มซึบซาบลงลึกสู่ผิวได้ดีขึ้น ช่วยลดเลือนรอยสิว จุดด่างดำ ฝ้าแดดที่แก้ยาก และปัญหาผิวได้ตรงจุด

Niacinamide และ AHA คืออะไร ทำไมต้องเป็นสองอย่างนี้ เข้ามาใกล้ๆ จะมอยให้ฟัง   

AHA หรือ Alpha Hydroxy Acids เป็นกลุ่มของกรดจากธรรมชาติที่ได้จากผลไม้รสเปรี้ยว มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยกรดแลคติค (Lactic Acid) คือหนึ่งในชนิดของ AHA ที่อยู่ใน Olay AHA มีส่วนช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ให้ความชุ่มชื้น เพิ่มความแข็งแรงให้กับชั้นผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น  

ส่วน Niacinamide (ไนอะซินาไมด์) เป็นรูปแบบหนึ่งของวิตามินบี 3 ส่วนผสมที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ โอเลย์ และเป็นหนึ่งในวิตามินจำเป็น 13 ชนิดที่ร่างกายและผิวหนังต้องการ แต่ไม่สามารถผลิตขึ้นมาเองได้ คุณสมบัติของน้องเค้าก็คือ ช่วยในเรื่องของการลดเลือนรอยด่างพร้อยแก้ยากต่างๆ เสริมสร้างเกราะป้องกันผิว ลดการผลิตน้ำมันและการเกิดรูขุมขนบนใบหน้า

ง่ายๆ AHA ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นกับผิว ขณะที่ Niacinamide จะช่วยเรื่องลดเลือนรอยสิว จุดด่างดำ ฝ้าแดด อันเกิดจากปัจจัยต่างๆ ทั้งภายนอกและภายใน เช่น แสงยูวี รวมกันเพื่อช่วยเพิ่มพลังการบำรุงนั่นเอง


แพ็กเกจจิ้ง มีความสะดุดตามาแต่ไกล ขอบอก Luminous สมชื่อสุดอะไรสุด บางมุมเป็นสีเขียว บางมุมก็สีชมพูวิบวับเล่นแสง ในรูปคือขนาด 30ml มีความใช้ได้นาน คุ้มค่าสุด กับราคา 999.-


ฝาขวดเป็นแบบหมุนเปิด-ปิด ได้ความสะดวกแล้วหนึ่งจึ้ก หลอดมาเป็นแบบ ดรอปเปอร์ ได้ความสะดวก + สะอาดเพิ่มอีก ส่วนตัวชอบมากกับการใช้ดรอปเปอร์นะ เพราะเราไม่ต้องกะปริมาณในการใช้แต่ละครั้ง ใช้ ใช้ดรอปเปอร์ดูดเซรั่มขึ้นมาเลย  หนึ่งดรอปก็เพียงพอต่อการทา


เนื้อเซรั่มสีขาว เข้มข้นนะเออ แต่มีความเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียวหนึบ


ประทับใจแล้วหนึ่ง ได้เวลาใช้จริง อย่างที่บ่น เอ๊ย บอกไปด้านบนว่า เราเป็นคนที่มีปัญหาผิวรุมเร้าหลายอย่างมาก ไหนจะรอยสิว จุดด่างดำ มีกระ และฝ้าแดดบ้าง ลำพังพวกนั้น มองไกลๆ อาจจะไม่ค่อยเห็นชัด (อาศัยแต่งหน้า) แต่หน้าผากนี่คือทุกพื้นที่แทบจะมีแต่สิวและรอยสิว ไม่พูดเยอะ ดูรูปเลยละกัน


เทคนิคการใช้ หลังจากล้างหน้า ใช้วิธีดรอปหยดเซรั่มที่มือเพื่อวอร์มเนื้อแล้วค่อยทาที่หน้า เผื่อๆ ไปที่คอด้วย หน้ากระจ่างใสแต่คอยังไม่สม่ำเสมอไม่ได้จริ๊งจริง วินาทีแรกที่เนื้อเซรั่มปาดลงบนผิวหน้า รู้สึกได้ถึงความชุ่มชื้น


อ้ะ เมื่อแบรนด์เคลมไว้ว่า Olay AHA ช่วยเรื่องลดรอยสิวจุดด่างดำ  ฝ้าแดด กระแดด ให้ดูจางลงภายใน 2 สัปดาห์! งานพิสูจน์ต้องมา ให้รู้กันไปเลยหลังจากใช้จริง 14 วันจะเป็นยังไง โดยเราจะถ่ายภาพวันที่  5 7 10 และวันที่ 14 เทียบกันนะคะ


หลังจากใช้ Olay AHA เป็นเวลา 14 วัน ทั้งเช้า-เย็น อันดับแรกเลยค่ะทุกคน คือเรื่องความชุ่มชื้น จริงๆ รู้สึกตั้งแต่วันแรกๆ แล้วล่ะ พอใช้ติดต่อกันเรื่อยๆ ยิ่งรู้สึกว่า ผิวฟูขึ้นตามลำดับ มีความบลิ๊ง อันดับสอง จะเห็นได้ว่าพวกรอยสิวที่แน่นๆ อยู่บริเวณหน้าผากแทบจะจางหายไปเกือบหมด บางเม็ดที่เหลืออยู่ ทาแป้งบางๆ ก็จบงานได้ ส่วนรอยจุดจ่างดำเล็กๆ ให้ผ่านค่า ในเรื่องของฝ้าแดด กระแดด ยังต้องใช้กันต่อไป แต่โดยรวมสั้นๆ ใน 1 ประโยค ขอกล่าวคำว่า เรียกคืนความมั่นใจในงานผิวตัวเองมากขึ้น ส่วนตัวถือว่า 14 วันทำได้ประมาณนี้คือดี เราพิสูจน์ให้แล้ว และยังมีผู้ใช้จริงอีก 90% ที่เห็นถึงการลดเลือนลงของรอยสิวหรือฝ้าแดด* แต่ทั้งหมดนี้เป็นความเห็นส่วนตัวน้า ผลลัพธ์ที่ได้ก็ขึ้นกับสภาพผิวของแต่ละคนค่ะ   


เอาเป็นว่าแจกคะแนน Olay AHA 5 เต็ม 5 ไปเลย แต่นะของแบบนี้ ต้องลองด้วยตัวเอง! มีใจก็ตามเซรั่ม ลดรอยสิวไปตำกันได้ที่  Watsons, Lotus’s, Big C, Tops, หรือช่องทางออนไลน์ Shopee และ Lazada

พิเศษ! Pantip มีมาแจกสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากลองใช้ก่อนใครด้วยนะ ตามไปร่วมสนุกกิจกรรมได้ที่ http://www.pantip.com/activities/olay-aha ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2565 – 24 มกราคม 2565


คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/OlayThailand

[Advertorial]
ชื่อสินค้า:   Olay Luminous Niacinamide + AHA Super Serum
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่