JJNY : หมูแพงขึ้นอีก20บาทโล230บ.│โรงเรียนเชียงใหม่งด ON SITE│กระตุกรัฐ โควิดไม่กระจอก│เกาหลีใต้พบดับจากโอมิครอน2ราย

หมูแพงขึ้นอีก20บาทโล230บ.แม่ค้าโอดต้นทุนสูง
https://www.innnews.co.th/news/economy/news_266028/
 
ตลาดสดหมูแพงขึ้นอีก 20 บาท กิโลกรัมละ 230 บาท,แม่ค้าโอดต้นทุนสูง ขณะอาหารตามสั่งยังคงราค
 
จากการลงพื้นที่ตรวจสอบราคาสินค้าในตลาดสดย่านพรานนก พบว่าราคาสินค้าส่วนใหญ่ยังคงทรงตัวและเป็นไปตามราคาแนะนำของทางกระทรวงพาณิชย์ ยกเว้นราคาเนื้อหมูที่ปรับตัวสูงขึ้นจากเดิมหลังมีโรคระบาดทำให้ราคาหมูเนื้อแดงปรับขึ้นจากกิโลกรัมละ 170-180 บาทเป็นกิโลกรัมละ 220-230 บาทจากการสอบถามพ่อค้าเขียงหมูในตลาด มองว่าราคาของปรับขึ้นแพงมากและยังไม่มีท่าทีปรับลดลง ซึ่งวันนี้ก็ปรับขึ้นอีกกิโลกรัมละ 20 บาท ทำให้คนซื้อลดลงด้วยเช่นกัน ส่วนราคาเนื้อไก่ราคาอยู่ที่กิโลกรัมละ 70-75 บาท
 
ด้านราคาผักสดทรงตัว แต่มีการปรับเพิ่มขึ้นของราคาสินค้า อาทิ ถั่วฝักยาว ชะอมและผักยอดอ่อน เนื่องจากเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวอากาศเย็นลงทำให้มีของออกสู่ตลาดลดลงจึงทำให้ราคาเพิ่มขึ้นขณะที่ร้านค้าอาหารตามสั่งยังไม่มีการปรับขึ้นราคาแม้ราคาหมูปรับสูงขึ้นโรงเรียนเชียงใหม่งด ON SITE หลังยอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูง
https://www.nationtv.tv/news/378859029

เชียงใหม่ – สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เริ่มปรับตัวสูงขึ้น หลายโรงเรียนออกประกาศสอนออนไลน์แทน ออนไซต์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุดวันที่ 3 ม.ค. 65 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 118 ราย
 
3 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เริ่มพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น จากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาระหว่างวันที่ 27-31 ธันวาคม 2564 พบผู้ป่วยติดเชื้อวันละ 60-70 ราย หลังจากนั้นวันที่ 1 มกราคม 2565 พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 87 ราย และเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2565 จำนวน 97 ราย ส่วนใหญ่เป็นการแพร่ระบาดในครอบครัวและชุมชน ซึ่งเริ่มพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
 
สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 วันที่ 3 มกราคม 2565สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 118 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตในวันนี้ โดยเป็นผู้ติดเชื้อในจังหวัด 107 ราย อีก 11 ราย เป็นผู้ติดเชื้อจากต่างจังหวัด ทำให้ผู้ติดเชื้อสะสมตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2564 อยู่ที่ 25,171 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลทุกประเภท จำนวน 793 ราย
  
ผู้ติดเชื้อที่ยังรักษาตัวอยู่นั้น แยกเป็นกลุ่มผู้ป่วยที่ไม่มีอาการหรืออาการเล็กน้อย (สีเขียว) 519 ราย อาการปานกลาง (สีเหลือง) 238 ราย อาการหนัก (สีแดง) 36 ราย และไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตยังคงสะสมอยู่ที่ 184 ราย ส่วนการตรวจ ATK วันนี้ จำนวน 261 ราย พบผู้มีผลบวก 52 ราย
 
ขณะที่หลายโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เริ่มประกาศกลับมาสอนแบบออนไลน์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยทางโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ออกประกาศ เรื่องแนวทางการจัดการเรียนการสอน โดยระบุว่าจากการประเมินของคณะทำงานติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงได้พิจารณาให้เลื่อนการตรวจคัดกรองโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ ATK ในวันที่ 4 มกราคม 2565 ออกไปก่อนจนกว่าจะแจ้งให้ทราบต่อไป และให้จัดการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์ ในวันที่ 4-7 มกราคม 2565 พร้อมทั้งขอความร่วมมือนักเรียน ผู้ปกครอง ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 และขอให้งดเดินทางไปในเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด และ พื้นที่ที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด
   
ด้านโรงเรียน เรยีนาเซลีวิทยาลัย ได้ออกประกาศ ให้มีการจัดการเรียนการสอนรูปแบบออนไลน์ ระหว่างวันที่ 4-7 มกราคม 2565 ในทุกระดับชั้น ขณะที่โรงเรียนดาราวิทยาลัย ประกาศจัดการเรียนการสอน Onsite และ On-Hand ทุกระดับชั้น ระหว่างวันที่ 4-7 มกราคม 2565 หลังจากนั้นให้เรียน On-site แบบสลับกลุ่ม A และ กลุ่ม B โดยให้นักเรียนกลุ่ม A มาเรียนในวันที่ 10 มกราคม 2565 และให้นักเรียนกลุ่ม B มาเรียนในวันที่ 17 มกราคม 2565 หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง
 

 
ส.ส.เชียงใหม่ กระตุกรัฐ โควิดไม่ได้กระจอก ยอดโอมิครอนในไทย พุ่งอันดับ2เอเชีย
https://www.matichon.co.th/politics/news_3114616

ส.ส.เชียงใหม่ กระตุกรัฐ อย่าประมาท โควิดไม่ได้กระจอก ยอดโอมิครอนในไทย พุ่งอันดับ2เอเชีย
 
เมื่อวันที่ 2 มกราคม น.ส.ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความแสดงความเห็นกรณี การบริหารจัดการสถานการ์โควิดสายพันธ์ โอมิครอน ระบุว่า
 
ไทยพบโอมิครอนอันดับ 2 ของเอเชีย สะท้อนว่าโควิดไม่กระจอก รัฐอย่าประมาท หยุดโทษประชาชน กุ้งได้อ่านข่าววันนี้แล้วรู้สึกไม่สบายใจเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากมีข่าวว่าประเทศไทยได้ขึ้นแท่นเป็นประเทศที่พบผู้ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอมิครอนเป็นอันดับ 2 ของเอเชีย ข่าวนี้ทำให้ภาพเหตุการณ์ในอดีตของการระบาดในรอบที่ผ่านมาย้อนกลับมาอีกครั้ง การระบาดที่ทำให้คนไทยติดเชื้อไปนับ 2 ล้านคน เสียชีวิตไปกว่า 2 หมื่นคน
 
รัฐบาลคะ โควิดไม่ได้กระจอกอย่างที่ท่านเข้าใจ แต่โควิดมันพัฒนาไปได้หลากหลายสายพันธุ์ มากกว่าเซลล์ในสมองท่านนายกเสียอีก ที่ผ่านมารัฐบาลกำลังประมาทเลินเล่อและไม่ได้ยกการ์ดเพื่อป้องกันการระบาดของสายพันธุ์ดังกล่าวในประเทศอย่างมากพอ

ดิฉันจึงขอย้ำข้อเสนอให้รัฐบาลเร่งดำเนินการก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป อันได้แก่ การตรวจคัดกรองเชิงรุก การทบทวนมาตรการรับชาวต่างชาติเข้ามาในประเทศให้มีความรัดกุมมากขึ้น และเร่งระดมฉีดวัคซีนทั้งเข็มแรกและเข็มกระตุ้นให้ประชาชนให้มากที่สุด

เราไม่อยากเห็นการระบาดหนักของโควิดในประเทศไทย เราไม่อยากเห็นประเทศไทยต้องล็อคดาวน์อีกครั้ง เราไม่อยากเห็นคนไทยต้องตายข้างถนน ไม่อยากเห็นเศรษฐกิจที่ซบเซาหนักที่สุดในรอบหลายสิบปีอีกต่อไปแล้ว
 
รัฐบาลอย่าประมาทและหยุดโทษประชาชนทุกครั้งที่เกิดการระบาด แล้วหันมาก้มหน้าก้มตาทำงานอย่างจริงจังในการควบคุมการระบาดของโควิดให้ได้โดยเร็วที่สุดค่ะ

https://www.facebook.com/TussaneeBuranupakorn/posts/2356778451155165
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่