LH1191 & TG927 จาก Zurich-Frankfurt ปิ๊ก✈️ สุวรรณภูมิ คนแน่นครับ เรื่องอาหาร TG คงต้องปรับปรุงอีกหน่อยมั้งครับ AQ 1 คืน

เป็นการเดินทางของลูกบ่าว นายหยก ประกอบกับ เมื่อจบภารกิจ Internship ที่ทำงานและเรียนในปีนี้ จะเรียนอีกปีหนึ่ง คือ ปลายเดือนกุมภาพันธ์ เดิมจะให้ไปหาเรียนเพิ่มภาษาเยอรมัน ที่เยอรมัน เพราะเขามีกฎว่า ห้ามอยู่ว่างเกิน 10 วัน ไม่งั้นต้องกลับประเทศต้นทาง แต่มีเหตุจำเป็นที่ต้องกลับมาเคลียร์เรื่องผ่อนผันทหารให้เรียบร้อย เลยต้องปรับแผนเดินทางกลับไทย 
           เรื่องการจอง โรงแรม AQ  และลงทะเบียน Thailand Pass ราบรื่น มีที่ทางโรงแรม Email ขอเพิ่มภาพถ่าย Passport กับ เอกสารรับรองการฉีดวัคซีน ที่สวิสจะฉีด Modena 2 เข็มฟรี 
            ช่วงนั้นยังต้องตรวจ RT-PCR ก่อนขึ้นเครื่อง ที่สวิสนี้แพงกว่าที่เยอรมัน จ่ายไป CHF 129 (เดิมจ่ายไป 99 แต่ผลจะออกไม่ทันเดินทาง เลยต้องจ่ายเพิ่ม)  แถมมาหาที่  Print ผลตรวจ RT-PCR ที่สนามบิน Zurich เจอไปประมาณ 300 บาทไทย 2 แผ่นเอง เห้อๆๆๆ 


LH1191 จาก Zurich ✈️ Frankfurt  
             ช่วงนี้ต่อเครื่องระยะสั้นๆ จาก Zurich ไปรวมกันที่ Frankfurt ให้บริการด้วย Lufthansa คนแน่นเหมือนกัน แจกน้ำแร่กับช็อคโกแลต  1 ชิ้น 
            
            ระหว่างรอต่อเครื่อง อีกประมาณ 5 ชม. ร้านค้าก็ปิดตัวไปเยอะ เงียบเหงา อาหารแพงมาก ซูชิกล่องนิดเดียว กล่องเล็ก 10 ยูโร ไม่อิ่ม ต้องไปซื้อกล่องใหญ่ 12 ยูโร มาเพิ่มอีก  ไลน์คุยกัน หยกบอกไม่อิ่มเลย ขออีกกล่อง เอาๆ จัดไป 
 
ร้านรวงเงียบมาก 


TG927 จาก Frankfurt ✈️ สุวรรณภูมิ   
           Flight นี้ ให้บริการด้วย การบินไทย คนค่อนข้างเต็ม 

อาการมื้อแรก มื้อ OK สอบผ่านครับ 
 
อาหารเช้า เป็น Omelet 
           มื้อนี้ หยกว่า แจกอาหารแต่ไม่มีเครื่องปรุงให้เลย ปกติจะต้องมีซองเกลือ-พริกไทย ซอสมะเขือเทศ แต่นี้ไม่มี มีแต่ซองแอลกอฮอล์กระดาษเล็กๆ 
           หยกว่าฝรั่งนั่งใกล้ๆ ก็บ่นเหมือนกัน เพื่อ TG ไปตรวจสอบปรับปรุงนะครับ 
 
ลงเครื่องมา ก็แสดงเอกสาร ไปรับสัมภาระ เจอกระเป๋าแตก กว่าจะแจ้งเคลมกับ TG เสียเวลามาก ยังเดินเรื่องอยู่ ได้ความจะมา Update เพิ่มไว้เป็นข้อมูลครับ 
 
AQ 1 คืน + ตรวจ RT-PCR
ออกมาเจอทีมงานโรงแรม รับไปส่งโรงแรม กัก 1 คืนโดยตรวจ RT-PCR ที่โรงแรม จากนั้นขึ้นห้องพัก ที่นี้ ไม่ดีเท่าไหร่ ทั้งของใช้และคุณภาพอาหาร แต่ก็พออยู่ได้ ที่โรงแรมเดอะ สลิล สุขุมวิท 57 – ทองหล่อ จะดีกว่า แพงกว่านิดเดียว https://pantip.com/topic/41100278
แต่ก็มีชุดกาแฟ ไมโครเวฟ ชุดของที่ใช้ในห้องอาบน้ำมี แปรสีฟัน ฯลฯ แต่ไม่ได้ถ่ายภาพมา 

อาหารแต่ละมื้อ รวม 3 มื้อ 
        มื้อแรก 

มื้อเช้า

มื้อเที่ยง

 
วัน Check out ทางโรงแรมมีชุดตรวจ Antigen Rapid Test Kits 1 ชุด สำหรับให้ตรวจเพิ่มหลังจาก 6-7 วันไปแล้ว 
 

กลับมาได้ไม่กี่วันก็มีประกาศเปลี่ยนแปลง ยกเลิก test and go เวลานี้ท่านใดกลับไทย ต้องเป็น Alternative Quarantine หรือ AQ 7-14 วัน หรือ Phuket Sandbox 
ตามแนวทางใหม่ 4 แนวทาง สำหรับแนวทาง ที่ 3 ==> https://www.facebook.com/caat.thailand/
3. ผู้ลงทะเบียนรายใหม่ จะไม่สามารถลงทะเบียนภายใต้เงื่อนไขการเข้าประเทศแบบ Test & Go และ Sandbox ได้ ยกเว้นภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ โดยระบบ Thailand Pass จะเปิดรับลงทะเบียนสำหรับผู้ลงทะเบียนรายใหม่ที่ต้องการเข้าประเทศไทยแบบกักตัว (Alternative Quarantine หรือ AQ) หรือ Phuket Sandbox เท่านั้น
 หากไม่ลงภูเก็ต หรือ Phuket Sandbox  แต่จะลง สุวรรณภูมิแทน ก็จะเป็น การเข้าประเทศไทยแบบกักตัว (Alternative Quarantine หรือ AQ) 
        ก็ตามนี้ครับ ==> https://thaiontours.com/thailand/happy-quarantine

     จำนวนวันกักตัว จะขึ้นอยู่กับการฉีดวัคซีนครับ 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่