มหากาพย์รีวิวคอร์สเรียนออนไลน์ที่ผ่านมาอย่างโชกโชน สอบติดแน่นอน! (แต่เรายังไม่ได้สอบ แฮร่)

ขอโทษที่ใช้กระทู้ตั้งคำถามแทนกระทู้รีวิวนะคะ พอดีต้องทำงานส่งคุณครูค่ะอมยิ้ม42

สวัสดีค่ะ พวกเรา #dek65 ค่า อะก็ตามหัวข้อเลยเนาะ เราจะไม่พูดมากทำเพลง(?) เราจะมาเริ่มกันเลยค่ะ!!
 
ปล. ถ้าเห็นว่าทำไมลงวิชาเดิม ๆ หลายสถาบัน ก็อย่าตกใจไปค่ะ เพราะจขกทมีอยู่ 4 คน อิอิ
 
เรามาเริ่มกันที่ม.ต้นกันก่อนเล้ยยยยย
 
สถาบัน : Ondemand
 
วิชา : ชีววิทยา
ชื่อคอร์ส : Pack 2 ชีววิทยา ม.ต้น : กลุ่มกลไกมนุษย์ พันธุศาสตร์
ราคา : 3,000 บาท
ความรู้สึกตอนเรียน : เป็นการเรียนครั้งแรก รู้สึกประทับใจ และสนุกมากๆๆๆ หนังสือสวยมีสี ส่วนตัวเป็นคนชอบจด ชอบไฮไลท์ ก็จดเพิ่มเติมสนุกเพราะพี่วิเวียนจะมีพูดเพิ่มเติมด้วย จำได้ว่าตอนนั้นเรียนสนุกมาก พี่วิเวียนจะมีเล่าเรื่องต่างๆด้วย ไม่น่าเบื่อเลย ในเล่มจะมีข้อสอบให้ทำท้ายเล่ม ถ้าทำจะดีมากๆแน่ๆ แต่ตอนนั้นเราไม่ได้ทำ ส่วนเฉลยจะบอกแค่ว่าตอบข้อไหน เฉลยอธิบายมีในคาบ แล้วแต่ว่าเด็กในห้องสดถามข้อไหน หรือบางข้อพี่วิเวียนก็อยากเฉลยให้ดู เพราะมันน่าสนใจ
 
วิชา : ชีววิทยา
ชื่อคอร์ส : Pack 1 ชีววิทยา ม.ต้น : กลุ่มพื้นฐานชีววิทยา อาหาร
ราคา : 3,000 บาท
ความรู้สึกตอนเรียน : คอร์สนี้จะเป็นเรื่องพื้นฐานๆของชีวะเลย หนังสือมีเนื้อหาให้แล้ว เราแทบไม่ต้องจดอะไรเลย แต่จะมีเพิ่มเติมนิดหน่อย พี่วิเวียนสอนรู้เรื่องดี แต่ละบทจะมีข้อสอบให้ทำ ส่วนเฉลยมีให้ดูในเทปที่เรียน (ไม่มีในเล่ม) ส่วนเฉลยละเอียดแบบอธิบายจะอยู่ในคาบขึ้นอยู่กับว่าเด็กในห้องสดถามข้อไหน หรือบางข้อพี่วิเวียนก็อยากเฉลยให้ดู เพราะมันน่าสนใจ
 
สถาบัน : We by the brain
 
วิชา : ฟิสิกส์
ชื่อคอร์ส : Phisics ม.ต้น กลุ่มไฟฟ้า
ราคา : ประมาณ 3,000 บาท
ความรู้สึกตอนเรียน : ข้อสอบเยอะมากๆ เหมาะสำหรับเอาไว้ฝึกทำโจทย์ตอนจะเข้าเรียนต่อม.4 แต่ตอนสอนเร็วไปนิดนึงทำให้ต้องกรอกลับบ่อย ๆ
 
ต่อไปจะเป็นม.ปลายจ้าาา
 
สถานบัน : ออนดีมานด์
 
วิชา : คณิตศาสตร์
ชื่อคอร์ส : Math Admissions TCAS (8303-8307)
ราคา : 8,400 บาท
ความรู้สึกตอนเรียน : จะสอนแบบสรุปเนื้อหา เข้าใจง่าย แล้วให้ทำแบบฝึกเป็น check point ก่อน แล้วก็จะทำข้อสอบด้วยกัน จบแต่ละเรื่องของจะมีHomework ซึ่งก็คือข้อสอบที่เอามาจากทุกสารทิศ(เยอะมากๆๆ ยากด้วย) พอจบบทก็จะให้ลองทำข้อสอบประมาณ 2-4 ข้อ ส่วนเฉลยแบบอธิบายจะมีแค่ข้อที่อยู่ในคิวอาร์โค้ดเท่านั้น ส่วนตัวรู้สึกชอบนะ แต่ว่าคณิตเป็นวิชาที่ต้องฝึกด้วย แค่เรียนเฉยๆมันไม่ได้ ก็เลยรู้สึกว่าถ้าเรียนไป แล้วทำโจทย์ หาโจทย์มาทำเพิ่มอีก จะยิ่งได้ประสิทธิภาพมากขึ้นจริงๆๆ (ประสบการณ์จริง แต่ต้องทำอย่างต่อเนื่องด้วยนะㅠㅠ)
 
วิชา : เคมี
ชื่อคอร์ส : เคมี TCAS
ราคา : 8,400 บาท
ความรู้สึกตอนเรียน : เป็นคอร์สสอบเข้ามหาลัย มีหนังสือทั้งหมด 5 เล่ม เนื้อหาละเอียดมาก ๆ ตามหลักสูตรสสวท.แต่จะไม่ละเอียดเท่าคอร์สเนื้อหา คือจะตัดพวกการพิสูจน์สูตรไปบ้าง มีเทคนิคการทำข้อสอบ การตัดช้อยส์ และยังมีเรื่องเล่าแทรกบ้างทำให้ไม่น่าเบื่อ สามารถกดข้ามได้ มีโจทย์ให้พร้อมเฉลยละเอียดเยอะมาก ๆ การบ้านก็เยอะมากเช่นกัน สงสัยข้อไหนก็สามารถถามไปในระบบ Clear ได้
 
วิชา : ฟิสิกส์
ชื่อคอร์ส : Pack กลศาสตร์ 1 
ราคา : 4,200 บาท 
ความรู้สึกตอนเรียน : รู้สึกว่าเป็นการเรียนการสอนที่กะทะรัด เข้าใจง่าย และสามารถนำไปใช้ได้ง่ายในข้อสอบ มีการเก็งข้อสอบที่ดี คุณครูสอนแบบผ่อนคลายไม่ตึงเครียดจนเกินไป เหมาะสมกับราคา สามารถเรียนตอนไหนก็ได้หรือที่ไหนก็ได้เพราะเรียนในแอพพลิเคชั่นที่เข้าถึงง่าย เป็นแอพที่ค่อนข้างเสถียรภาพไม่ค้างหรือกระตุกบ่อยจนเกินไป โดยรวมถือว่าคุ้มราคา
 
วิชา : เคมี ฟิสิกส์ คณิตศาสตร์ ชีววิทยา
ชื่อคอร์ส : Pack วิชาสามัญ upskill
ราคา : 9,900 บาท
ความรู้สึกตอบเรียน : เป็นคอร์สที่เหมาะกับคนที่เก็บเนื้อหาครบทุกบทแล้ว เพราะว่าในคอร์สจะไม่ทวนเนื้อหาลึกมาก ส่วนมากจะเน้นจับเวลาทำข้อสอบมากกว่า มีการจำลองข้อสอบให้ทำเพิ่มด้วย ตอนครูเฉลยเข้าใจดี ไม่งง หรือถ้าสงสัยอะไรก็สามารถถามได้ใน clear ซึ่งเป็นระบบที่ Ondemand คิดค้นมาเพื่อนักเรียนที่สงสัยในบทเรียนต่าง ๆ 
           วิชาชีวะ มีทวนเนื้อหานิดหน่อยแต่ไม่ลึกมาก มีจับเวลาทำข้อสอบจริง ตอนเฉลยข้อสอบก็เข้าใจดี มีคำแนะนำดี ๆ จากพี่วิเวียนเยอะมาก จะดีมากขึ้นถ้าเรียนคอร์สนี้คู่กับหนังสือ Bio map ของพี่วิเวียน
          วิชาเคมี จะแบ่งหนังสือเป็น 2 เล่ม เล่มแรกพี่เคนสอนเนื้อหาแบบรวบรัดเลย ครบทุกบท เน้นตรงที่ออกสอบให้ด้วย เล่มที่สองเป็นข้อสอบ โดยรวมแล้วโจทย์ครบมาก ๆ 
           วิชาฟิสิกส์ มี map สรุปเนื้อหาให้ทุกบท ข้อสอบแบ่งเป็นเรื่อง ๆ เฉลยเข้าใจดี ก่อนสอบแต่ละเรื่องมีสรุปเนื้อหาแบบย่อก่อนด้วย แต่อันนี้ต้องแม่นเนื้อหาจริง ๆ นะ ไม่งั้นงงตาแตกเลย
          วิชาคณิตศาสตร์ สอนเนื้อหาก่อนออกสอบ แบ่งเป็นเรื่อง ๆ เลย มีข้อสอบจำลองมาให้ทำเพิ่มด้วย คุ้มมาก ๆ ครูสอนเข้าใจมาก มีแบ่งเนื้อหาเป็นหัวใจสำคัญที่เราต้องเก็บด้วย
 
สถาบัน : We by the brain
 
วิชา : คณิตศาสตร์
ชื่อคอร์ส : Ultimate maths
ราคา : 7,900 บาท
ความรู้สึกตอนเรียน : เป็นคอร์สเตรียมสอบเข้ามหาลัย ที่เนื้อหาละเอียดมาก คนที่ไม่เคยเรียนคอร์สเนื้อหาก็สามารถเรียนเข้าใจได้ ที่สำคัญมีสูตรลัดเยอะมาก ๆ ส่วนโจทย์มีทั้งโจทย์ที่อยู่ในหนังสือเรียน และหนังสือโจทย์
 
สถาบัน : วรรณสรณ์ (อ.อุ๊)
 
วิชา : เคมี
ชื่อคอร์ส : UC18 เคมี ม.6 คอร์ส Entrance
ราคา : 14,000 บาท
ความรู้สึกตอนเรียน : เป็นคอร์สเตรียมสอบเข้ามหาลัย (ราคาจะแรงกว่าอีกสถาบันนึงเท่าตัว ต้องทำใจในการลงอย่างมาก) มีทั้งหมด 5 เล่ม จะสอนเนื้อหาทุกบทก่อนเป็นส่วนๆ โดยจะมีความกระชับกว่าคอร์สเนื้อหาปกติมาก แต่ได้เนื้อหาสำคัญๆครบถ้วน แล้วมีการบ้านเป็นโจทย์ให้ทำในแต่ละเรื่อง โดยแบ่งเป็นส่วนเอามาจากข้อสอบเอนท์เก่า โอเน็ต 9สามัญ และpat2 ซึ่งเยอะมากๆๆ ส่วนเฉลยอธิบายจะมีแค่บางข้อเท่านั้น(แต่ก็หลายข้อนะ) แล้วก็จะมีเฉลยในคาบบางข้อ(แล้วแต่ว่าเด็กในห้องสดถามข้อไหน) เรียน ๆ ก็มีง่วงบ้างㅠㅠ
 
ก็จบกันไปแล้วนะคะสำหรับมหากาพย์การรีวิวคอร์สเรียนเข้ามหาวิทยาลัย หากหลังจากนี้พวกเรามีการลงคอร์สเพิ่มอีก พวกเราจะมารีวิวเพิ่มเติมค่ะ
 
สำหรับใครที่สนใจจะลงสมัครคอร์สเรียนของที่ต่าง ๆ ที่พวกเรารีวิวไป สามารถแอบไปก๊อก ๆ ได้ที่หน้าเว็บด้านล่างนี้เลยค่าาา
 
Ondemand : https://www.ondemand.in.th
We by the brain : https://www.webythebrain.com
วรรณสรณ์ (อ.อุ๊) : https://www.chem-ou.com/Course
 
ปล.รอบที่ล้าน ถึงจะดูเหมือนถูกจ้างมาขาย แต่จริง ๆ แล้วพวกเราเรียนเองทั้งหมด ตังค์ตัวเองล้วน ๆ จ้า
 
ใด ๆ ก็คือน้องรุ่นต่อ ๆ หรือว่าเพื่อน ๆ #dek65 ที่เข้ามาอ่านกระทู้นี้ ขอให้ทุกคนสู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ได้คะแนนตามที่หวัง สอบคณะที่อยากได้แบบปังๆ นะค้าาาาา
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่