สถานีกลางบางซื่อและทางยกระดับที่ยังไม่ได้ใช้

เนื่องจากว่าประชาชนไม่ยอมให้รถไฟทางไกลใช้สถานีกลางบางซื่อและทางยกระดับเลยครับแล้วถ้าการรถไฟแห่งประเทศถ้าจะให้รถไฟทางไกลใช้สถานีกลางบางซื่อและทางยกระดับจริงๆเขาจะประชาสัมพันธ์อย่างไงไม่ให้ประชาชนไม่พอใจและไม่ด่าเยอะจนเกินไปครับ

1.ทำไมเขาไม่ทำทางเชื่อมต่อระหว่างสถานีกลางบางซื่อและทางระดับดินตรงประดิพันธ์เพื่อให้รถไฟทางไกลใช้ได้ทั้งสถานีหัวลำโพงและสถานีกลางบางซื่อไปก่อนโดยที่ไม่ต้องรอ Missing Link เลยครับ

2.ทำไมสถานีบางเขนและสถานีหลักสี่รถไฟฟ้าสายสีแดงถึงไม่สร้างมาให้รองรับรถไฟทางไกลด้วยล่ะครับเพราะประชาชนก็ไม่ต้องการให้รถไฟทางไกลใช้ทางยกระดับเพราะกลัวจะเดินทางลำบากขนของลำบากและราคาแพงเลยครับ

3.แล้วถ้ารถไฟฟ้าสายสีแดงสร้างต่อไปยังมหาชัยแล้วเขาจะสร้างอย่างไงไม่ให้กระทบต่อการเดินรถไฟทางไกลครับเผื่อว่ารถไฟทางไกลยังต้องใช้สถานีหัวลำโพงอยู่ครับ

4.ถ้า Missing Link สร้างเสร็จแล้วประชาชนจะยังต่อต้านไม่ยอมให้รถไฟทางไกลใช้สถานีกลางบางซื่อและทางยกระดับอีกหรือป่าวครับเพราะแค่รถไฟทางไกลจะใช้ทางยกระดับและไม่จอดบางเขนกับหลักสี่ประชาชนและสหภาพรถไฟยังต่อต้านอ้างเดินทางลำบากขนของลำบากและราคาแพงเลยครับ

5.แล้วทำไมเขาต้องให้สถานีรังสิตสถานีตลิ่งชันเป็นสถานีเปลี่ยนถ่ายเพื่อกดดันให้ผู้โดยสารไปใช้รถไฟฟ้าสายสีแดงด้วยล่ะครับแล้วความหมายของคำว่าสถานีเปลี่ยนถ่ายคืออะไรครับเพราะเห็นบอกจะให้รถไฟทางไกลไปเริ่มต้นที่สถานีกลางบางซื่อหลังปีใหม่ 2565 แล้วมีสถานีรังสิตสถานีตลิ่งชันเป็นสถานีเปลี่ยนถ่ายผมไม่เข้าใจความหมายที่ รฟท. บอกเลยครับ
ที่มา 1. https://web.facebook.com/TransportDailynews/posts/3072405412980956
ที่มา 2. https://web.facebook.com/thaisrut/posts/5202232959805051
Facepalm
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่