▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ฟุตบอลไทย
ฟุตบอลอาเซียน
ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน (AFF Suzuki Cup)
ฟุตบอล
★ โค้ชชิน แท ยัง "ผมยอมรับความพ่ายแพ้และเราคงกลับมาไม่ได้อีกแล้ว"
ชิน แท ยัง โค้ชทีมชาติอินโดนีเชีย รู้ดีว่า คงต้องมีปาฏิหาริย์เท่านั้น หากต้องการจะเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เกิดขึ้นให้กลับมาได้ในเกมส์วันปีใหม่นี้
"ผมยอมรับความพ่ายแพ้ ผมรู้ดีว่า มันคงเป็นไปไม่ได้ที่จะกลับมาเอาชนะทีมไทยเพื่อเป็นแชมป์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเรายังเล่นกันเหมือนในครึ่งหลัง" โค้ชชิน แท ยัง กล่าว
"แต่ฟุตบอลมันก็เป็นลูกกลมๆนะ เรายังไม่ยอมแพ้ และเราก็สู้ต่อไป ผมไม่อยากจะไปโฟกัสถึงข้อผิดพลาดในเกมส์วันนี้ แต่จะดูว่า มีจุดไหนที่เราทำดี เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้ผู้เล่นของเราต่อไป"
"ตอนนี้เราถือว่า ได้เปรียบมากเลยทีเดียว แน่นอนว่า เราไม่ควรจะฉลองกันแบบสุดเหวี่ยงอะไรอย่างนั้นนะ แต่เรารู้ว่า มันอยู่ในมือเราแล้วในการที่จะเอาถ้วยกลับมาประเทศไทย"
"มันเป็นฟอร์มการเล่นที่สุดยอด ผมขอชื่มชมผู้เล่นทุกคนที่เล่นได้ตามแผนด้วยวิธีการที่เหลือเชื่อ มันเป็นเพราะพวกเราทำงานอย่างหนักจริงๆ"