SN❅WDROP (설강화) ไม่ได้บิดเบือนประวัติศาสตร์และบ่อนทำลายขบวนการประชาธิปไตย โดย ศาสตราจารย์มหาวิทยาลัยโซลวูเมนหลังจากที่วันที่ 23 มีนักศึกษาประท้วงเรียกร้องให้ Snowdrop หยุดฉาย โดยบอกว่าบิดเบือนประวัติศาสตร์ และมอบคำร้องให้พรรคก้าวหน้าเยาวชน ตอนนี้ได้มีกระแสตีกลับว่า เรื่องนี้ถ้าดูจริง ๆ ไม่ได้บิดเบือน หนึ่งในผู้แย้ง คือ ศาสตราจารย์ด้านวารสารศาสตร์ของมหาวิทยาลัยโซลวูเมน

ศาสตร์จารย์บอกประมาณว่า snowdrop' ประสบปัญหากับการกล่าวอ้างที่ไร้เหตุผลในเรื่องเป็นบ่อนทำลายขบวนการประชาธิปไตย และได้รับการร้องขอให้หยุดออกอากาศตั้งแต่ตอนที่สอง แต่ละครที่ออกอากาศจนถึงปัจจุบันไม่มีหลักฐานใด ๆ หรือแม้แต่ความน่าจะเป็นที่จะบิดเบือนประวัติศาสตร์ 

Snowdrop ไม่ได้เป็นบ่อนทำลายขบวนการประชาธิปไตย หรือยกย่องกระทรวงความมั่นคงแห่งชาติ ค่อนข้างแสดงให้เห็นในเชิงวิพากษ์วิจารณ์อำนาจทางการเมือง และการปฏิบัติการของกระทรวงความมั่นคง วิพากษ์วิจารณ์​การสมรู้ร่วมคิดของฝ่ายต่างๆ ทางการเมืองในการเลือกตั้งประธาธิบดี 

ในกระบวนการไล่ล่าซูโฮ เพลง Solah, blue solan นี้ไม่ใช่เพลงประกอบ แต่เป็นส่วนหนึ่งของฉากที่บรรยายสถานการณ์การประท้วงตามความเป็นจริง ตามตรรกะที่ยืนกรานว่าเรื่องนี้บิดเบือนประวัติศาสตร์ และเรื่อง 'Crash Landing on You' เป็นละครที่เชิดชูสายลับ และ 'Joint Security Area' ล่ะ

ศาสตราจารย์​ได้เน้นย้ำอีกว่า การขอหยุดออกอากาศด้วยการไม่ได้อิงเนื้อหาที่ฉายออกอากาศ แท้จริงแล้วสิ่งนี้คือบ่อนทำลายคุณค่าของประชาธิปไตย สถานการณ์นี้เป็นความรุนแรงต่อเสรีภาพในการแสดงออก และความเป็นอิสระทางวัฒนธรรม

ศาสตรจารย์คนนี้ทำงานในมหาวิทยาลัยโซลวูเมน (มหาวิทยาลัยโซลหญิงล้วน)​ 
อ้างอิงข้อความของศาสตร์จารย์ ;

ชอนจุงกวอน อดีตหัวหน้าบรรณาธิการนิตยสารวิจารณ์การเมือง และสังคม Outsider อดีตศาสตราจารย์คณะศิลปศาสตร์, Dongyang University และ สมาชิกพรรคการเมือง Justice Party ออกมาเขียนว่า ละครก็คือละคร เสรีภาพในการแสดงออกเป็นรากฐานที่สำคัญของสังคมประชาธิปไตย 

ชอนจุงกวอน บอกต่อว่า พวกเขาเชื่อว่าพวกเขาสามารถละเมิดสิทธิ์ของผู้ชมคนอื่นด้วยสิทธิ์อะไร? ผมเกลียดการกดขี่ของพวกอันธพาลในอุดมคติที่น่ารังเกียจ” คนนี้วิจารณ์การเมือง และทหารเรื่องการใช้ค.รุนแรง มาตลอด ออกรายการ และ วิจารณ์​จนโดนค่าปรับ และเล่นการเมืองด้วย สื่อจะรู้จักดี
เครดิต - let's talk in korean สัพเพเหระเรื่องเกาหลี @Lettalkinkorean

ติดตามชม SNOWDROP ได้ที่ Disney+ Hoststar Thailand
ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.00 น.


คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่