เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] ทริปกาญจนบุรี๊+ราชบุรี | ดูทานตะวันที่เขาชะงุ้ม,มีนา คาเฟ่,วัดถ้ำเสือ,ไร่สตรอเบอรี่เขาน้อย

สวัสดีค่าาา กลับมาพบกันอีกครั้งกับกระทู้รีวิวที่ท่องเที่ยวที่ไปมา หลังจากได้รีวิวทริปที่ไปเที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรีมาแล้ว 1 กระทู้ อยู่ ๆ วันก่อนพ่อก็บอกอยากไปวัดถ้ำเสือ เมื่อวานก็เลยตัดสินใจไปกันเลยยย ก่อนไปกาญจนบุรี ก็ไปแวะที่โครงการศึกษาวิธีการฟื้นฟูที่ดินเสื่อมโทรมเขาชะงุ้ม ราชบุรี เพื่อไปดูดอกทานตะวัน แต่ก็ผิดหวังเล็กน้อย เพราะมันยังไม่ค่อยบาน บานน้อย มีดอกที่บานไม่กี่ดอก เหมือนไม่มีดวงในการไปดู เพราะปีก่อนไปดูช้าไป ดอกเริ่มเหี่ยว ปีนี้ก็ดูเร็วเกิน ดอกยังบานไม่เยอะ 555555555 ปกติที่นี่มีงานด้วย ซึ่งปีนี้มีงานตั้งแต่ 28 ธันวาคม - 5 มกราคม ใครอยู่ใกล้ อย่าลืมแวะไปดูน้าาาา มารีวิวให้ฟังได้ๆๆ 
พรีวิวบรรยากาศกันสักหน่อย

ตรงนี้น่าจะเป็นจุดที่ดอกทานตะวันบานเยอะสุดแล้ววว (ไปตอนประมาณ 10 โมงกว่าๆ)

พอดูดอกทานตะวันเสร็จ ก็มุ่งหน้าสู่กาญจนบุรีทันที~~
ที่แรกที่ไปก็คือ มีนา คาเฟ่ (Meena Cafe) มีคนแนะนำมาว่า อย่าลืมแวะนะ เป็นเหมือนจุดเช็กอินของจังหวัดกาญฯ เราก็เลยแวะเลยจ้าาา บรรยากาศดีมากๆๆ พ่อบอก ในอนาคตอย่าลืมนำที่ดินมาทำคาเฟ่แบบนี้นะ 555555 อาหารอร่อยด้วย รสชาติใช้ได้เลย มุมถ่ายรูปก็มี แล้วชอบที่ร้านเขามีโต๊ะให้นั่งท่ามกลางธรรมชาติ ไม่ได้อยู่ในห้องแอร์อะ เหมือนได้มานั่งกินชิลล์ ๆ 
พรีวิวบรรยากาศ 1 กรุบ 

พ่อสั่งมัคคิอาโต้ เราสั่งชานมกุหลาบ ชอบความที่ไม่ได้มีกลิ่นกุหลาบแรงเกินไป อร่อยกลมกล่อม 

ส่วนของคาว พ่อสั่งข้าวผัดกะเพราปลาหมึก แม่สั่งผัดไทกุ้ง เราสั่งข้าวผัดกุ้ง อร่อยทุกอย่างเลยย 


สถานที่ต่อไปที่ไปก็คือ วัดถ้ำเสือ เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนยอดเขา อยู่ตำบลม่วงชุม อำเภอท่าม่วง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากมีนา คาเฟ่ แต่ทางเข้าค่อนข้างไม่ใช่ถนนใหญ่มาก ตอนขาไป เกือบหลงไปไม่ถูก 5555555 วัดถ้ำเสือก็มีคนแนะนำให้ไปอีกแล้ว บอกว่ามีพระพุทธรูปองค์ใหญ่มากๆๆ และเท่าที่ได้ศึกษาหาข้อมูลมา เขาบอกว่า ปัจจุบันเป็น 1 ในพระพุทธรูปที่สูงที่สุดในประเทศไทย พอไปถึงวัด ต้องขึ้นรถราง ไม่ก็จะเดินขึ้นบันไดไปก็ได้ แต่เราเลือกที่จะนั่งรถรางขึ้นไป ขากลับกะว่าจะเดินลงบันได แต่เพราะขึ้นไปไหว้พระสารีริกธาตุที่อยู่ชั้น 9 ก็คือหอบแทบตาย เหนื่อยมากกๆๆๆ แต่ยังดีที่ช่วงนี้อากาศไม่ได้ร้อนมาก 🥵 
พรีวิวบรรยากาศ

บันไดทางขึ้นวัดจ้าา

พระสารีริกธาตุ 

นี่คือวิวที่ถ่ายจากบนวัด เห็นภูเขาด้วย ลมเย็นมากๆๆ 

หลังจากไหว้พระเสร็จ แพลนตอนแรกที่จะไปอีกที่คือ วัดถ้ำแฝด แต่ปวดขาไม่ไหวเลย ไม่ได้ขึ้นไปไหว้พระ ไปถึงหน้าวัดแล้ว ไปถ่ายรูปบรรยากาศตรงโรงเจของวัดถ้ำแฝดเท่านั้น รอบข้างปลูกต้นทองอุไรเยอะมากกก 


ก่อนจะกลับได้แวะไร่สตรอเบอรี่เขาน้อย พันธุ์ 80 ตอนนี้สตรอเบอรี่ออกลูกนิดหน่อย ลูกเล็กๆๆ และได้ซื้อนมสตรอเบอรี่ 1 ขวด และน้ำสตรอเบอรี่ 75 %  2 ขวด ราคาเพียง 100 บาท

ลูกจ้อยมากกก เหมือนทางไร่เขาจะให้เด็ดชิมได้ เพราะเห็นมีคนชิมแล้วบอกยังเปรี้ยวอยู่ 

กินที่ไร่ไปแล้ว 1 ขวด เหลืออีก 1 ขวด

มีเนื้อของสตรอเบอรี่ด้วยย รู้สึกว่านมมันค่อนข้างมัน แต่พอมีสตรอเบอรี่มาตัด รสชาติดีขึ้น ถ้าแช่ตู้เย็นให้เย็นจัดๆ น่าจะอร่อยขึ้น 

ทางไร่ได้ปลูกสวนดอกไม้ไว้ด้วย 

ค่าใช้จ่ายของทริป one day ครั้งนี้เสียไป 530 บาท ไม่รวมค่าน้ำมัน ถ้ารวมไม่เกิน 1000 บาทแน่นอนค่ะ 

จบไปแล้วนะคะ ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้รู้สึกดีใจมากๆๆ เพราะยังยืนยันว่าไม่ใช่คนเขียนกระทู้เก่ง แต่อยากมาแชร์ประสบการณ์และรีวิวที่ท่องเที่ยว เผื่อมีใครสนใจไปเที่ยวตาม ใกล้สิ้นปีแล้ว Happy new year ล่วงหน้าค่าา 🎊 ขอให้ปีหน้าได้ไปเที่ยวที่อื่นอีก แล้วจะมารีวิวใหม่นะคะ ดูแลรักษาสุขภาพด้วยค้าบทุกคน 
ปล.ขอให้มีดวงได้ดูทานตะวันบานสวยๆสักที สาธุ 🙏

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฝากคลิปรีวิวที่ท่องเที่ยวของทริปนี้หน่อยนะคะ ดูจบ ชอบก็กดไลค์ กดแชร์ กด subscribe  ช่องได้นะคะ จะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆค่า 
ชื่อสินค้า:   ราชบุรี-กาญจนบุรี - โครงการศึกษาวิธีการฟื้นฟูที่ดินเสื่อมโทรมเขาชะงุ้ม-วัดถ้ำเสื้อกาญจนบุรี - มีนาคาเฟ่ - วัดถ้ำเสือ-ไร่สตรอเบอรี่เขาน้อย
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่