ทีมเขียนบท "ตลก 6 ฉาก" กับ "6 ฉากครับอาจารย์" คนละทีมกันปะคับ ความตลกเทียบกันไม่ได้เลย

พยายามดูและให้โอกาส "6 ฉากครับอาจารย์" แต่มันไม่ขำจริงๆ เสียดายครูเพ็ญศรีมากที่ย้ายมาอยู่รายการนี้ เพราะของเดิมคือฮามาก  "6 ฉากครับอาจารย์" มันไม่ขำทั้งบท และแอคติ้งนักแสดงก็แข็งๆ บางคนก็เวอร์ๆ อย่างเก้า จิรายุ เราไม่เคยขำเค้าในรายการนี้เลยนะ แข็งตลอด เหมือนในรายการนี้เค้าไม่มีคาแรคเตอร์อื่นเลย นอกจากจะทำเป็นนิ่งๆคูลๆ ซึ่งมันกลับดูเป็นแข็งเหมือนท่อนไม้ ส่วนนักแสดงคนอื่นอย่างนาย หรือผู้ชายอีกคนที่ผมยาวๆ (ชื่อเติร์ด รึเปล่า) เราว่าเค้าพยายามทำให้ขำ มันเลยไม่ขำ คนอื่นที่พอเอาตัวรอดได้ก็เป็น เสนาลิง, ตุ้กกี้, อาตุ่ย หน้าใหม่ที่ผ่าน เราให้คนเดียวเลย เจแปน

เราว่าบท "6 ฉากครับอาจารย์" มันไม่ได้ขัดเกลาอ่ะ มันไม่คมด้วย บางฉากก็ยืดเกินเหมือนกับต้องกลัวไม่พอเวลาออนแอร์ มันเลยทำให้ดูยืดไป จากที่สั้นๆจบจะดีกว่า กลับยืดจนรู้สึกอืดอาด ไม่เหมือนบทของ "ตลก 6 ฉาก" ที่ทุกอย่างลงตัว timing ดีมาก ปล่อยมุข หรือเฉลยปั้บ สามารถตัดจบทันที มันเลยรู้สึกกระชับและสนุก แม้แต่ฉากครูเพ็ญศรี ตอนอยู่ใน ตลก 6 ฉาก คือฮามาก เป็นฉาก top tier ของรายการเลย พอย้ายมา 6 ฉากครับอาจารย์ กลับฝืดมาก ไม่รู้เพราะเคมี ครู-นร ไม่เข้ากันด้วยรึเปล่า ของเก่าคือ นุ่น ดะ อาร์ต นี่ลงตัวมาก ส่วน นร รุ่นใหม่นี่ไม่ตลกเลย อย่างนิกกี้ก็มีแต่คาแรคเตอร์ โวยวายๆ, เก้า ก็แข็งอย่างกับหิน, ก้อย เราว่าเค้าดูพยายามไปอ่ะ นุ่น ยังดูเป็นธรรมชาติกว่า, พลอย ก็พอใช้ได้ เพราะอาจจะเคยเล่น ตลก 6 ฉากมาก่อน แต่นักแสดงรุ่นใหม่นี้เทียบกับรุ่นเดิมในตลก 6 ฉากไม่ได้เลย ไม่ว่าจะ บอย พิษณุ, ลุงพัน, โก๊ะตี๋, โหน่ง, ฝน, คือนักแสดงพวกนี้สามารถเปลี่ยนคาแรคเตอร์ได้ ทำให้ดูแล้วไม่เบื่อ ไม่ใช่เห็นหน้านิกกี้ ก็เหมือนเดิมอีกละโวยวายๆ เก้าก็ นิ่งๆทื่อๆ มันเลยน่าเบื่อ

อยากให้ทีมงานพิจารณาปรับปรุงบท "6 ฉากครับอาจารย์" และแอคติ้งนักแสดง ถ้าเป็นไปได้ อาจต้องปรับเอาคนที่ไม่ตลกออกไป แล้วเอาคนอื่นที่เล่นได้มาช่วยรายการนี้แทน ที่นึกได้นะ อย่างเช่น แจ๊ค แฟนฉัน, ฟรอย, ตั้ม เดอะสตาร์, จอย ไกอา, แปม ไกอา, จันจิ, จียอน, ฯลฯ ไม่ก็เอาฉาก ม.6/3 กลับมา ตลก 6 ฉากเหอะ พอย้ายรายการแล้วมันเสียดายของจริงๆ ของเดิมนี่คือขึ้นหิ้งแล้วนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่