สอบถามเรื่องสินเชื่อ Speedy loan ของ SCB

คือก่อนหน้านี้มีเจ้าหน้าที่ของธนาคารโทรมาเสนอสินเชื่อ SCBให้ผม ผมฟังดูก็เกิดความสนใจ โดยส่วนตัวไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงินอะไร เพราะมีเงินเดือนและธุรกิจส่วนตัวที่พอใช้ได้พอเก็บในระดับหนึ่ง  แต่เมื่อได้ฟังการนำเสนอของเจ้าหน้าที่ก็เกิดความสนใจ คิดว่ากู้เงินมาลงทุนทำธุรกิจอะไรเพิ่มเติมน่าจะดีกว่าการดึงเอาเงินเก็บสำรองมาใช้  ผมเลยยื่นสมัครสินเชื่อเข้าไปเมื่อวันที่ 23 พย.64 แล้วหลังจากนั้นก็มี SMS ให้ผมยื่นเอกสารเข้าไปในวันที่ 27พย..2564 ต่อมา ก็มี SMS ให้ผมโทรเข้าไปให้ข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมที่เบอร์ 027777777 ซึ่งผมก็โทรเข้าไป พนักงานก็แนะนำให้ผมยืนเอกสารผ่าน Email ซึ่งผมก็ยืนเอกสารเข้าไปในอีเมล์อีกครั้งในวัน ที่ 7 ธค 2564  แล้วก็เหมือนเดิม ธนาคารมี SMS ส่งมาว่าเอกสารของท่านอยู่ระหว่างการพิจารณา แต่ไม่กี่วันก็มี SMS ให้ผมติดต่อไปที่เบอร์ 027777777 เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีก ผมก็ติดต่อไป พนักงานก็แจ้งว่าไม่มีเอกสารเข้ามาให้ผมส่งเอกสารไปใหม่  ซึ่งผมก็ส่งเอกสารไปในวันที่ 23 ธค. 2564 อีกครั้ง แล้ววันเดียวกันนั้นก็มี SMS ให้ผมติดธนาคารที่เบอร์เดิม ผมก็โทรไปในวันที่24ธค พนักงานที่รับสายก็ดูงงๆที่ผมถามเรื่องผลการอนุมัติ แล้วเขาก็แจ้งผมว่า ในระบบมันขึ้นว่ารอเอกสาร พนักงานเลยแจ้งผมว่าให้รอ SMS คอนเฟิร์มเอกสารเพราะเขาจะประสานงานฝ่ายที่เกี่ยวข้องให้  แต่วันนี้ลองเช็คใน APP SCB ผมกลับพบข้อความว่า "ธนาคารได้ยกเลิกสินเชื่อ/บัตรในระบบตามความประสงค์ของคุณเรียบร้อย" ซึ่งผมไม่ได้ขอให้ยกเลิกแต่อย่างใดและก็ไม่ได้กดยกเลิกเองแต่อย่าง 

ตอนนี้ผมเลยสับสนกับขั้นตอนการขอเงินจาก SCB เพราะขั้นตอนที่ผมได้รับมาจากระบบมันวนลูป คือ >ยื่นเอกสาร>มีSMS บอกว่าเอกสารอยู่ระหว่างพิจารณา>SMS ให้โทรหาธนาคารเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม<พนักงานคอลเซ็นเตอร์บอกให้รอ SMS > แล้วก็วนกลับไปที่ยื่นเอกสารใหม่ อยู่แบบนี้

นับตั้งแต่ยื่นเอกสาร และทำเรื่องขอสินเชื่อไป ผมไม่เคยได้รับสายจากธนาคารแม้แต่สายเดียวที่โทรมาแจ้งผลการอนุมัติหรือให้คำแนะนำ หรือขอเอกสารเพิ่มเติมอะไร นอกจาก SMS และตอนที่ส่งเอกสารผ่าน Email ผมก็ไม่เคยได้รับเมล์ตอบกลับแต่อย่างใด

สรุปเคสนี้ผมเลยไม่รู้จะทำยังไงต่อ ถ้าจะให้ยื่นไปใหม่ก็ไม่รู้ขั้นตอนจะวนลูปเหมือนเดิมมั้ย และต้องใช้เวลากี่วันถึงจะรู้ผล  มีใครเคยเจอเคสแบบผมมั้ยครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่