สนไหม? กระบะ ZTE Tiger โตโยต้า ไฮลักซ์ ไทเกอร์ เวอร์ชั่นพี่จีน หน้ามิตซูบิชิ ไทรทัน เครื่องอีซูซุ ในราคาเพียง 2.62 แสน

ZTE Motors บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ในประเทศจีน มีแผนจะเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่โดยรถรุ่นนี้คือ ZTE Tiger ซึ่งเป็นรถกระบะระดับพื้นฐาน ราคาจำหน่ายค่อนข้างถูกมาก(ถูกกว่ารถกระบะมือหนึ่งตัวล่างสุดที่ขายอยู่ในบ้านเราครึ่งหนึ่งเลย) ซึ่งจะเน้นการใช้งานเป็นหลักอย่างในเส้นทางลุย ๆ หรือในพื้นที่ทุรกันดาร และ จะไม่ค่อยมีออฟชั่นพิเศษอะไรมาให้ใช้(เทียบเท่ากับ มิตซูบิชิ ไทรทัน รุ่น GL ตัวล่างสุดนั่นแหละ)

รถกระบะ ZTE Tiger จากพี่จีนประเทศบ้านเกิดของเพื่อนเฉียนซูฮ่องเต้(หนึ่งในตัวละครหลักจากนิยายมเหสีซังกุง)รุ่นนี้ เป็นรถกระบะที่มีดีไซน์คล้ายกับ โตโยต้า ไฮลักซ์ ไทเกอร์ ค่อนข้างเป็นอย่างมาก ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกตัวรถ ห้องโดยสาร และ โครงไฟท้าย (ก็ว่าอยู่ทำไมถึงใช้ชื่อรุ่นว่า ไทเกอร์) แต่ในรถรุ่นโฉมปี 2022 นี้จะมีการปรับดีไซน์ด้านหน้าของรถใหม่ โดยดีไซน์ด้านหน้าใหม่จะมีความคล้ายคลึงกับ มิตซูบิชิ ไทรทัน โฉมปัจจุบัน(แต่ไม่ได้คล้ายมากขนาดนั้นนะเพราะกระจังหน้าของเขาไม่ได้เหมือนมิตซูเลย และ ไฟหน้ายังเป็นของวีโก้อยู่เลย) โดยขุมพลังใน ZTE Tiger รุ่นปัจจุบันนี้ จะมีเครื่องยนต์อยู่หลายรุ่นด้วยกัน ทั้งเบนซินและดีเซล ซึ่งหนึ่งในนั้นจะมี เครื่องยนต์ดีเซลจากอีซูซุ ขนาด 2.8 ลิตรเทอร์โบ 120 แรงม้า คาดว่าน่าจะเป็นตัวเดียวกับเครื่องตระกูลมังกรทอง 2800 ที่เคยติดตั้งในรถอีซูซุ มังกรทอง โรดิโอ เมื่อ 20 กว่าปีก่อน จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 5 สปีด โดยจะเปิดราคาจำหน่ายล่วงหน้าสำหรับตัวพื้นฐานหรือเทียบเท่ากับตัวเตี้ยบ้านเราอยู่ที่ 262,000 ถึง 367,000 บาท ส่วนตัวยกสูงขับเคลื่อนสี่ล้อ ราคาจะอยู่ที่ 420,000 ถึง 525,000 บาท โดยจะเริ่มจำหน่ายรถไทเกอร์เวอร์ชั่นพี่จีนหน้าไทรทันโฉมใหม่นี้ภายในปี 2565 ที่กำลังจะถึงนี้ ซึ่งถ้าหากทาง ZTE Motors จะนำรถตัวนี้เข้ามาทำตลาดในไทยจริง มันต้องเป็นเครื่องยนต์คอมมอนเรลอย่างเดียวแล้วล่ะ ซึ่งจะวางเครื่อง 2.4 ของรีโว่ก็ได้ หรือจะวางเครื่องอีซูซุ 1.9 ก็ดี พระเจ้ากุกจงเชื่อว่าจะต้องขายได้แน่นอน

ชมภาพดีไซน์ภายนอกและภายในของตัวรถได้ในคลิปจากช่อง MZ Crazy Cars ได้เลย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ใครที่อยากได้รถโตโยต้า ไฮลักซ์ ไทเกอร์ แต่เงินไม่ถึงก็ลองมาดูตัวนี้ได้นะ พี่จีนเขาจัดให้ ได้กันชนหน้าแบบไทรทันตัวใหม่ด้วย ในราคา 262,000 บาท เราว่ามันก็คุ้มอยู่นะ ถ้าไม่แคร์ว่าเป็นรถจีนขี้ก๊อปชาวบ้านล่ะนะ 555+
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่