แม่แฟนบอกกับแฟนว่าเราไม่ช่วยทำงานบ้านเลย ทั้งๆที่เราก็ทำ

ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ เรามาอาศัยอยู่บ้านแฟนได้สักพักแล้วค่ะ บ้านแฟนเราใกล้กับที่เรียนเรา เราเลยมาอยู่ได้สักพักใหญ่แล้วค่ะ


แต่เมื่อวานเราจะออกไปข้างนอกกับเพื่อนค่ะแต่เพื่อนเราก็ไม่มีรถ เราจึงต้องเอารถที่บ้านแฟนไป มันมีอยู่3คันเราก็ไม่รู้อะค่ะว่าใช้คันไหนได้บ้าง มันมีรถเกียร์2 รถออโต้1ค่ะ ตอนแรกเราชวนแฟนไปด้วยค่ะเพราะเราก็เป็นคนขับรถไม่ค่อยแข็งเท่าไหร่กลัวไปล้มค่ะ แต่แฟนบอกไม่อยากไป เราเลยถามเขาว่าแล้วให้เอาคันไหนไป แฟนก็บอกตามใจเราเลย ด้วยที่ว่าเราเป็นคนไม่ถนัดรถเกียร์เลยค่ะเพราะที่บ้านเราเขาก็ใช้แต่รถออโต้กัน เราก็เลยเอารถออโต้ไป เราขับออกไปได้สักพัก ระหว่างนั้นแม่แฟนก็มาระเบิดใส่แฟนเราว่า คุยกันแล้วว่าถ้าจะไปให้เอารถเกียร์ไป แล้วเค้าก็ว่าอีกว่าเราไม่ช่วยงานบ้านอะไรเลย บลาๆๆ อะค่ะ เรายังไม่รู้เรื่องที่แฟนกับแม่แฟนทะเลาะกันเรื่องรถนี้นะคะ แฟนเราก็เรียกให้เรามาเปลี่ยนรถ สรุปเราก็กลับมาเอารถออโต้มาไว้ที่บ้านละเปลี่ยนเอารถเกียร์ไปแทนละแฟนเราก็จำเป็นต้องไปด้วยเพราะเราขับไม่เป็นค่ะ

แต่ประเด็นมันอยู่ที่ว่า แม่แฟนบอกว่าเราไม่ช่วยงานบ้านเลย..ก่อนอื่น ก่อนที่เราจะมาอยู่บ้านแฟน เขาก็แบ่งหน้าที่ภายในบ้านกันไว้อยู่แล้วนะคะ ที่รู้ๆคือพ่อแฟนมีหน้าที่ซักผ้า แฟนเรามีหน้าที่ล้างจาน หลังจากที่เรามาอยู่เราก็มาช่วยแฟนล้างจานค่ะ แบบผลัดกันล้างคนละวันกับแฟนค่ะ เรื่องกับข้าวที่บ้านเราทำกินเองซื้อกินเองตังตัวเองตลอดค่ะ  เรื่องเสื้อผ้าตอนมาอยู่ใหม่ๆเราซักมือเองค่ะซักในห้องน้ำ แต่พอแฟนบอกว่า"เครื่องซักผ้าก็มีเอาฝากให้พ่อเค้าซักก็ได้หนิ"เราคิดแล้วคิดอีก ถามแล้วถามอีกว่าได้ด้วยหรอ มันจะไม่เป็นอะไรจริงๆหรอ แฟนเราก็บอกว่าไม่เป็นไรหรอก เราก็เลยเอาเสื้อกับกางเกงไปฝากปั่นค่ะ (เสื้อใน,กกน,ถุงเท้า บลาๆๆ ที่มันเป็นของต่ำๆไม่ดีๆ เราจัดการเองหมดค่ะ ซักมือเองค่ะ อีกอย่างคือเราใช้เครื่องซักผ้าไม่เป็นค่ะ อยากเอาเสื้อผ้าเรามาปั่นเองนะคะ แต่กลัวไปทำของเขาพังTT)

เราอยากจากขอความเห็นจากทุกคนค่ะ ว่าเราควรทำยังไงดีค่ะ ต้องทำตัวยังไง ต้องปรับแก้ตรงไหนมั้ยคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่