ระหว่าง 2 คนนี้ ควรเลือกใครดี ? ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

นี่เป็นการเขียนกระทู้แบบจริงจังครั้งแรก หากผิดพลาดตรงไหน ต้องขออภัยด้วยจ้า

คือเราคบกับแฟนมาเกือบ 4 ปี และแฟนก็อายุน้อยกว่าเรา 7 ปี บ้านแฟนค่อนข้างมีฐานะ ตอนคบกัน เราก็มีหงุดหงิดใจบางเรื่อง เพราะเราเป็นคนคิดเร็วทำเร็ว ส่วนแฟนจะทำอะไรช้า ตลอดระยะเวลาที่คบกัน แฟนเสมอต้นเสมอปลายตลอดในเรื่องของการแชทมาถาม บอกฝันดีทุกคืน และแชทมาบอกว่าตัวเองทำอะไรอยู่ ไม่มีวันไหนที่ขาดตกบกพร่องเลย แฟนเราไม่เคยโกหก ไม่เคยมีเรื่องผู้หญิง อยู่ด้วยแล้วสบายใจ หากว่างๆแฟนก็ไม่ทำอะไร นอกจากดูการ์ตูน หรือไม่ก็ดูยูทูป เล่นเกม บ้านแฟนกับเราก็ถือว่าไม่ไกลกันมาก แต่แฟนเราไม่ค่อยกระตือรือร้นที่จะมาหา บางทีก็บอกว่าเหนื่อย ไลฟ์สไตล์ของเรากับแฟนคือ ไม่ตรงกันเลย ทั้งเรื่องการกิน การเที่ยว คือ เราเป็นคนชอบทำกับข้าวเป็นแนวอาหารไทย แต่แฟนไม่ค่อยกิน แฟนจะชอบซื้อพวกขนมหรืออาหารที่เป็นแป้งๆกินมากกว่า ส่วนเรื่องเที่ยว เราชอบเที่ยวแบบเดินป่าเดินเขา  เดินเส้นทางศึกษาธรรมชาติ แต่แฟนบอกว่าเหนื่อย ไม่ชอบแนวนี้
 และแฟนเราเหมือนหุ่นยนต์คือจะคิดหรือทำอะไรเองไม่ค่อยได้ ต้องมีคนบอก คนแนะนำตลอดว่าต้องทำอะไร เคยมาเจอครอบครัวเรา ก็คุยน้อย คุยแบบเป็นพิธี ไม่ค่อยเข้าหาผู้ใหญ่ ตอนอยู่หน้าพ่อแม่เรา ก็ก้มหน้าเล่นมือถือ
ทีนี้เรามันมีเหตุบางอย่างที่ทำให้เราติดต่อกับแฟนน้อยลง ร่วม 3 เดือน เลยมีโอกาสได้คุยกับผู้ชายคนนึง เค้าอายุไล่เลี่ยกับเรา ไลฟ์สไตล์การกิน การเที่ยว เหมือนกับเรา เค้ามีความเป็นผู้นำได้ในบางครั้ง แต่ฐานะทางบ้านเค้าไม่ค่อยดี เรามีโอกาสคุยจริงจังกับเค้าเกือบ 3 เดือน เค้าเป็นคนที่เทคแคร์ดูแลดีทุกอย่าง ชวนพูด ชวนคุยเก่ง แต่ข้อเสียของเค้าที่เราจับได้คือ เค้าชอบโกหก เค้าเคยเจ้าชู้ และเค้าบอกว่าจะหยุดที่เรา เพราะเค้าเจอคนที่ใช่แล้ว เราก็เผื่อใจไว้แบบไม่อยากเชื่อเท่าไหร่ เมื่อก่อนเค้าเคยเล่นพนันบอล ซึ่งปัจจุบันเค้ามีหนี้จากการพนัน การลงทุนธุรกิจที่เจ๊ง รวมกับบัตรเครดิต กยศ ติดหนี้เพื่อน รวม 3 แสนกว่าๆ ซึ่งเค้ากำลังเคลร์ และตัวเค้าเงินเดือนน้อยกว่าเราเท่านึง บางทีเค้าเอาเงินไปใช้หนี้ จนไม่ทีเงินจะใช้ ก็มาขอยืมเรา เมื่อก่อนเค้ายอมรับว่าเค้าเป็นคนไม่ค่อยดี แต่ตอนนี้กำลังเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้น หลังจากเจอเรา ข้อดีของเค้าคือ เป็นคนติดดิน กินง่ายอยู่ง่าย เข้ากับผู้ใหญ่ได้ดี ดูแลดีมาก ส่วนเรื่องฐานะ เราพยายามมองข้าม

เป็นเพื่อนๆ จะเลือกใคร ???
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
แฟน เสมอต้นเสมอปลาย กับคุณมา สี่ปี

คุณห่างแฟน สามเดือน กลับจิตใจหวั่นไหวให้คนที่เพิ่งคุยกัน
และเขาก็มีนิสัยเสียๆยาวเหยียด แบบไม่ต้องอาศัยหมอดู ก็ทำนายอนาคตได้ว่า หายนะแน่ๆ

ถ้าเราเป็นพี่สาวแฟนคุณ
เราจะแนะนำให้คุณเลือกคนที่สอง

ถ้าเราเป็นพี่สาวคุณ
เราจะแนะนำให้คุณ ปรับความเข้าใจกับแฟน หรือเลิกกับแฟน และ อยู่ห่างๆคนที่สองไว้

ข้อเสียของแฟนคุณคือ เฉื่อย ไม่เอาใจใส่
ข้อเสียของคุณคือ นอกใจ ไม่ซื่อสัตย์
เอามาชั่งน้ำหนักดูแล้ว คุณสองคน อาจจะไม่ควรคบกันต่อ

หากไม่พอใจแฟน หากรู้สึกว่าไปกันไม่ได้
ก็ควรจะคุยกัน แล้ว ตกลงเลิกรากันเสียก่อน  

การคิดจะทิ้งแฟนกลางอากาศ เพราะเจอคนที่น่าตื่นเต้นกว่า
ไม่ควรทำค่ะ

เทียน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่