Suanphueng Ratchaburi Trip 2 วัน 1 คืน หลังจากไม่ได้เที่ยวนานถึง 2 ปี เพราะโควิด !!!

สวัสดีค่ะ หลังจากไม่ได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดนานๆ ตั้งแต่มีโควิดและประจวบกับขึ้นมหาวิทยาลัยด้วย ก็เลยไม่ได้ไปยาวๆ วันนี้เลยชวนพ่อกับแม่ไปเที่ยว ตอนแรกจะไปแอ่วเหนือ แต่แม่บอกไกลไป เลยไปที่ใกล้ๆก่อน ซึ่งก็คือ สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี นั่นเอง โดยไปวันที่ 20-21 ธันวาคม 2564 ได้จองที่พักไว้แล้วผ่าน agoda จองที่วิลล่า ทัสคานี รีสอร์ทไว้ ในราคา 2444.66 บาท ผ่านการลดนู่นนี่นั่นแล้ว มีอาหารเช้าฟรีทั้งหมด 3 ที่ ในวันที่ 20 ธันวา ก่อนที่เราจะเข้าที่พัก (check in 14.00) เราได้ออกจากบ้านประมาณ 8 โมงเช้า ไปฝากสัตว์เลี้ยง (เม่น) ไว้กับเพื่อนสนิท แล้วจึงเดินทางไปราชบุรี ระหว่างทางแวะปั้มเข้าห้องน้ำ และมุ่งหน้าไปที่แรก นั่นก็คือ วัดหนองหมี ไปไหว้เจ้าแม่ตะเคียน เสี่ยงเซียมซี ขอพรในเรื่องต่าง ๆ ของปี 2565 🙏


จากนั้นเมื่อไหว้เสร็จสรรพ ก็มุ่งหน้าสู่ CORO FIELD ฟาร์มผัก ซึ่งตกแต่งได้มินิมอลมากๆๆ มีมุมถ่ายรูปเล่นเยอะมาก และมีร้านอาหาร คาเฟ่ ไอศกรีมขายด้วยค่ะ ราคาไม่แพงเกินไปสำหรับวัตถุดิบที่ทางฟาร์มใช้ค่ะ ได้แวะกินอาหารกลางวันที่นี่ด้วย สั่งสลัดผักอกไก่ แฮมเบอร์เกอร์อกไก่อุณหภูมิ 59 องศา และได้สั่งน้ำเมล่อน ที่ถือว่าเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่  ที่นี่ผักสดใหม่มาก ไม่มีความขมใดๆ เมล่อนที่เขานำมาเสิร์ฟคือไม่นิ่มจนเกินไป หวานอร่อย สดชื่นมากๆ ถ้าใครแวะมาสวนผึ้งก็อยากให้แวะที่นี่ค่ะจากนั้นก็ผ่านไร่องุ่นมีสุข จึงแวะดูองุ่นซักแปบนึงแต่ช่วงนี้องุ่นยังเล็กๆอยู่ มีสวนดอกไม้ด้วยนะคะ ค่าเข้าคนละ 30 บาท


ไปเข้าที่พักกันค่ะ 

รีสอร์ทนี้ไม่มีสระว่ายน้ำนะคะ แต่มีอ่างอาบน้ำ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีสำหรับเรามากๆ เพราะชอบแช่น้ำ ส่วนตัวชอบความเป็นส่วนตัวมากกว่าเลยรู้สึกโอเค รีสอร์ทไม่ใช่รีสอร์ทใหญ่มากค่ะ แต่พนักงานบริการดีมากๆๆ พูดจาดี และที่นี่สงบ ไม่วุ่นวาย เสียงดัง เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนจริงๆค่ะ ห้องพักไม่มีกลิ่นเหม็นอับ สะอาด ตกแต่งสวยมากๆค่ะ ให้คะแนน 9/10 หักตรงอาหารเช้า รู้สึกว่ามีไม่ค่อยหลากหลายเท่าไหร่ค่ะเพราะสถานการณ์โควิด จึงทำให้อาหารเป็นแบบ set box ไม่ใช่บุฟเฟ่ต์เหมือนเมื่อก่อน ซึ่งเราได้สั่งสเต็กปลาแซลมอน อเมริกันเบรคฟาสต์ และข้าวต้ม กาแฟ ไมโล และมีสลัดผักกับน้ำผลไม้เสิร์ฟคู่อยู่แล้วค่ะ 

ในมื้อเย็นวันที่ 20 ธันวา ก่อนจะไปกินข้าวเย็น ได้ไปแวะพสุธารา ไร่เลม่อน ซึ่งตอนแรกแม่เข้าใจว่ามันคือไร่เมล่อน 5555555


พอดูเสร็จก็ไปกินข้าวที่ครัวม่อนไข่ อร่อยมากๆๆๆๆ อร่อยทุกอย่างจริงๆอย่างที่เคยอ่านรีวิว รู้สึกอยากยกร้านอาหารกลับไปไว้ที่บ้าน 
เราได้สั่งปลาไส้อ่อนทอด ทอดมันหัวปลี ปีกไก่ทอด แกงเลียง ผัดผักกูดหมูกรอบ (บางอย่างถ่ายแทบไม่ทัน เพราะกินเพลิน มันอร่อยมากจริงๆๆๆ) ใครมาสวนผึ้ง อย่าลืมมาฝากท้องที่นี่นะคะ ไม่มา ถือว่าพลาดมากๆๆๆๆ 

จบวันที่ 20 ธันวาไปอย่างมีความสุข ตื่นเช้ามาวันถัดไป ก็กินมื้อเช้าที่รีสอร์ทอย่างที่กล่าวด้านบนค่ะ จากนั้นก็ check out ออกประมาณ 10 โมงเช้า ไปเที่ยวสวนผึ้งไฮแลนด์ต่อ มีสวนอังกฤษ สวนญี่ปุ่น ให้อาหารยีราฟ แพะแองโกล่า ม้าแคระ ไก่ เป็ด หงส์ จริงๆอยากมาเล่นซิปไลน์ (zip line) แต่เหมือนเขาจะปิดชั่วคราว ไม่แน่ใจว่าด้วยสถานการณ์โควิดหรือซ่อมแซม เสียดาย ไว้คราวหน้าจะมาเล่นให้ได้!! ที่สวนผึ้งไฮแลนด์คือดินแดนแห่งการถ่ายรูป มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก สวนจัดสวยมาก ประทับใจตรงสวนญี่ปุ่น ตรงสะพานสีแดงคือให้ฟีลอยู่ญี่ปุ่น มีต้นซากุระ สวยมากๆๆๆ ค่าเข้าคนละ 150 บาทค่ะ ทางขึ้นค่อนข้างเหนื่อย มีป้ายบอกตลอดว่าการเดินเท่านี้ลดกี่แคล คือเหนื่อยจริงงงงง แนะนำให้มาตอนเช้าและหน้าหนาวนะคะ เพราะค่อนข้างร้อน 

หลังจากออกมาจากสวนผึ้งไฮแลนด์ ก็แวะไปกินอาหารกลางวันที่ new land ครัวนิวแลนด์ อาหารพอใช้ได้ อร่อยแต่ยังไม่ถึงกับประทับใจมาก สั่งต้มยำกุ้ง ข้าวอบสับปะรด ผักกูดน้ำมันหอย หมูนุ่ม แวะมากินได้นะคะ อาหารจัดจ้านอยู่ค้าบบ ใช้คนละครึ่งได้ด้วยนะคะ 

พอรับประทานอาหารกลางวันเสร็จก็แวะ Moai coffee ซื้อกาแฟ แล้วก็สมูทตี้(สตอเบอรี่) 

ก่อนกลับแวะวัดหนองหอย แต่เราไม่ได้ลงเพราะกลัวลิง 😭 แล้วช่วงเวลาที่ไปเหมือนเป็นช่วงที่ทางวัดให้อาหารลิงพอดี ซึ่งลิงออกมาเยอะมากๆๆ TT

จบทริปแล้วค่าาาาา ขอบคุณที่อ่านมาจนจบนะคะ จริงๆไม่ใช่คนเขียนกระทู้เก่งอะไรเลย แต่อยากมาแบ่งปันความสุข แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ร้านอาหารอร่อยๆ สวนผึ้งเป็นที่ๆนับนิ้วไปมาแล้ว 7 ครั้ง รวมครั้งนี้แล้ว แต่ก็ยังรู้สึกดีที่ไปทุกรอบค่ะ ไม่ไกลจากบ้านมากและค่าใช้จ่ายที่เสียไปไม่แพงจนเกินไป ทริปนี้รวมทั้งที่พัก ค่าน้ำมัน ค่ากินอยู่ ประมาณ 5,900 บาท อาจจะด้วยกินอาหารราคาแพงสักนิดด้วย ไม่ได้แวะร้านข้างทางสักเท่าไหร่ ค่ากินเลยเสียเยอะนิดนึง แต่ถือว่าคุ้มค่า เพราะอร่อยทุกร้านที่ไปกิน และชดเชยระยะเวลาที่ไม่ได้ไปเที่ยวนานถึง 2 ปี 😂😂
รักษาสุขภาพนะคะทุกคน goodbye ค่าา ~~
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
มีคลิปพรีวิวบรรยากาศของสถานที่ที่ไปด้วยนะคะ ฝากติดตามด้วยค้าบ❤️ 
ชอบกดไลค์ กดแชร์ คอมเมนท์เป็นกำลังใจได้นะคะ 

แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่