เกมรักสลับมิติ switchon ตกลงคือ copy ซีรี่ส์ เกาหลี w 2wold ใช่ไหม

แนะนำตัวก่อนเราเป็นแม่ค้าออนไลน์ และรีวิวสินค้าออนไลน์ เพราะฉนั้นจะมีเวลาในการตามซีรี่ย์เยอะ ปรกติจะเป็นแฟนซีรี่ส์เกาหลี ไม่เคยสนใจดู ซีรี่ส์ไทยเลย ยกเว้นเรื่องที่ดังๆ ช่วงนี้กระแสโซเชี่ยวเกมรักสลับมิติ ทำให้เราต้องสะดุด เราได้ดูคลิบสั้นๆที่เขาแชร์กันใน Tiktok ก็เลยเอะใจ ไปตามหาดูย้อนหลังในเว็บแบบถูกลิขสิทธิ์แล้ว แต่หาดูไม่ได้ เลยจำเป็นต้อง ไปดูตามเว็บที่…ละไว้ในฐานที่เข้าใจนะคะ^^ 
พอได้ดูซีรี่ย์เกมรักสลับมิติแล้วก็รู้สึก แย่มาก มันคือcopy ซีรี่ย์เกาหลีมาทั้งดุ้นเลยอ่ะ แค่เปลี่ยนจาก โลกการ์ตูนเป็น โลกเกม แต่เส้นเรื่อง ตัวละคร ทุกอย่างเหมือนเดิมหมด อาจมีรายละเอียดบางส่วนที่มันเปลี่ยนแปลงไปตามบริบทของเกม เราอยากรู้ว่าช่องสามทำแบบนี้แล้ว ไม่โดนลิขสิทธิ์หรอค่ะ ? อยากรู้จริงๆอ่าค่ะ ? 

หรือว่าแค่ดัดแปลงนิดหน่อยก็ไม่โดนลิขสิทธิ์แล้ว?

ยังไงก็ตามส่วนตัวคิดว่ามันแย่อยู่ดี เพราะปรกติถ้ามีซีรี่ย์เกาหลีเรื่องไหน ถูกคนไทยมารีเมค ก็จะซื้อลิขสิทธิ์และโปรโหมทว่าทำจากเรื่องอะไร ซึ่งเราเองเมื่อเจอซีรี่ย์เกาหลีที่เราชอบถูกรีเมคเป็นไทยก็จะแวบไปดูซะตอนสองตอนแล้วเลิกดูเพราะ คนไทยทำไม่ถึงจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น จังหวะลำดับการเล่าเรื่อง มันแบบเชยกว่าต้นฉบับ เราเข้าใจนะว่า ของไทยงบไม่เยอะเท่าเกาหลี เลยทำออกมาดูไม่น่าเชื่อถือ และเรายังติดภาพกับเวอร์ชั่นเกาหลีอยู่ เป็นเหตุผลหลักที่เราตามดูตอนสองตอนก็เลิกตามดูแล้ว เพราะมันรู้ตอนจบอยู่แล้วและของไทยส่วนมากจะเป็นสไตล์เล่าเรื่องแบบผู้กำกับไม่มีการบิ้วหรือเล่นกับอารมณ์คนดู เลยไม่อิน กลับไปดูเกาหลียังดูสนุกกว่

ก่อนจะพูดเรื่อง เกมรักสลับมิติ ขอชื่นชมก่อนแล้วค่อย” ติ “ทีหลังนะค่ะ เดี๋ยวจะหาว่าเราเป็นพวกไม่รักชาติ เป็นคนไทยแล้วแอนตี้ของไทยกันเอง^^! ออกตัวก่อนนะ วิจารณ์ในมุมคนดูนะ เราไม่ใช่นักวิจารณ์หนัง 

1.นางเอก ซีรี่ย์เกาหลี รีเมคกี่เรื่องๆก็ออมสุชา เห็นคนบ่นกันเยอะว่า “เบื่อมาก” แค่ได้ยินว่าออมเล่นก็ไม่อยากดูแล้ว แต่เรื่องนี้ออมไม่ขัดตาเท่าไหร่ เพราะความสนใจเราไปอยู่ที่พระเอกหมด น่าจะเป็นพระเอกหน้าใหม่ หาข้อมูลในเว็บแล้วไม่ค่อยมี คือรูปเก่าๆในเว็บพระเอกคือ ไม่โอเคเลย แต่พอรับบทเรื่องนี้ พระเอกคือหล่อ หล่อจริง ทุกเฟรมทุกมุมทุกองศา ผู้ชายบ้าอะไร ตอนตายยังหล่อ (ฉากดาดฟ้าเกาหลี) ของไทย (ตายข้างสระว่ายน้ำ)

2.พระเอกคือหล่อมาก แกรรรรรรรรรรร อยากติด #อคินผัวทิพย์ เลยค่ะ เราไม่ได้นอกใจเจ้าเป็ดของเรานะ แต่คนนี้เขาหล่อแบบ วัวตายควายล้มเลยแกร 

3. ภาพสวย พวกสามมิติ โลกอนาคตเมืองไทย เป็นโลกเกมที่พระเอกอยู่คือ สมจริงอยู่ ตกใจมากว่าฝีมือผู้กำกับไทย พัฒนาไปไกลขนาดนี้แล้วหรอ คือเราไม่ได้ติดตามละครไทย ซีรี่ย์ไทยมานานแล้ว กลับมาดูเรื่องนี้คือว๊าวเลย มันเหมือนเรากำลังดูซีรี่ส์ไทย คุณภาพเท่าซีรี่ย์เกาหลีเลย

4.เนื้อเรื่องสนุก ขนาดเราเคยดูของเกาหลีแล้วยังรู้สึกว่า มันสนุกแบบไม่เหมือนกัน ลุ้นระทึกน่าติดตามตลอดตอน (จบทุกตอนแบบกำลังเข้าด้ายเข้าเข็มเหมือนสไตล์เกาหลี ) ถึงแม้เราจะรู้ว่าตอนจบของซีรี่ย์เรื่องนี้ จะเป็นยังไง เพราะเคยดูเวอร์ชั่นเกาหลีแล้ว แต่ก็ยังทำให้เราตื่นเต้นได้ เพราะแต่ละฉากมีรายละเอียดแตกต่างจากเกาหลีไปมาก โลกเกมกับโลกการ์ตูน สังคม สายงานมันไม่เหมือนกันเลยน่าติดตาม แต่ลำดับการเล่ายังติดแบบละครไทย แนวๆละครช่องสามน้ำดีสมัยตอนเด็กๆ (ปัจจุบันไม่ดูแล้วค่ะละครไทย) แนวแบบที่มีคำคม สอนใจ สอดแทรกอยู่ในบทสนทนาที่ตัวละครคุยกัน เกือบทุกตอน ซึ่งมันจะเป็นเวอร์ชั่นอัพเกรดขึ้นมาจากช่องสามเดิมๆอีกหน่อยคือ พูดแล้วดูเป็นธรรมชาติ ไม่เหมือนกันยัดเยียดคำสอนลงไปในบทพูด แต่ใช้นิสัยตัวละครแบบนี้จะพูดประมานแบบนี้ แบบเนียนๆแล้วให้เราได้ข้อคิด และที่น่าประทับใจคือมีการบิ้วด้วยเพลง ด้วยสายตา ภาพแสงสี ที่เหมือนเอ็มวี หลายๆฉากส่วนตัวคือประทับใจมาก เพราะมีการเพิ่มรายละเอียดมากจากเกาหลีคือ ฉากพระเอกจะโดนฉีดยาพิษแล้วนางเอกมาช่วยไว้ได้ทัน แล้วนางเอกสังเกตเห็นมือ พระเอกเลือดออกตอนโดนดึงกระชากเข็มออกมา ความเป็นหมอทำให้นางเอกทำหน้าที่ทายาให้กับพระเอกตามความเคยชิน ฉากนี้เป็นการบิ้วที่ละมุนมาก ตัวละครทุกตัวในโลกเกมเหมือน ไม่เคยมีโมเม้นท์ที่ถูกเอาใจใส่แบบนี้มาก่อน เลยงงบ้างทึ่งบ้าง ตอนนางเอกใช้ปากเป่าแผลพระเอกเบาๆไม่ให้ พระเอกแสบมือ สายตาที่พระเอกจ้องนางเอก คือดีมาก ฉากนั้นทำให้เราหลงรักพระเอกทันทีเลยค่ะ ละมุนมาก รวมถึงฉากเปิดตัวนางเอกก็น่าสนใจนะ มันแลดูมีคำสอนอะไรบางอย่างแทรกๆอยู่ คือนางเอกขี้กลัว ไม่กล้าลงมือช่วยคนไข้ แต่พอถึงจุดที่นาทีชิตวิตจริงๆ ครั้งต่อมาที่เจอพระเอกกลับรวบรวมความกล้า และช่วยชีวิตพระเอกไว้ได้ ทำให้นางเอกรู้สึกผูกพันกับพระเอก ซึ่งเกาหลี ไม่ได้เล่าแบบนี้ เกาหลีคือ นางเอกเป็นแฟนคลับการ์ตูนพ่ออยู่แล้ว ส่วนของไทยคือ พ่อทำเกม แล้วลูกสาวไม่ชอบเกมพ่อเพราะเหมือนพ่อเลือกเกมมากกว่าครอบครัว ถ้าคิดตามหลักก็ อืม ถ้าเราเป็นนางเอก เราก็คงไม่ชอบเกมพ่อ หรือ การ์ตูนพ่อเหมือนกันนะเพราะพ่อให้ความสำคัญมันมากกว่าเรา

มีต่อ......
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
เหมือนกระทู้ที่ตั้งใจทำขึ้นมากกว่า
มาโปรโมตแบบคลิกเบต
เพราะการแคปรูป เลย์เอาท์วางฟอนต์อะไรมันเป๊ะไป
วางฟอนต์เล็กใหญ่คอนข้างเป๊ะ แถมยังเป็นฟอนต์ DB Adman ฟอนต์อย่างแพงด้วย
ถ้าไม่ใช่องค์กรใหญ่ ๆ คงไม่ค่อยมีใครใช้ฟอนต์นี้กัน
แถมแอคเคานท์ก็ไม่เคยโพสต์หรือตอบอะไรมาก่อน จนกระทั่งวันนี้
เพราะงั้น ขอคิดว่าเป็นการโปรโมตมากกว่าค่ะ

ถ้าสงสัยจริง คงไม่ตั้งกระทู้ จัดเลย์เอาท์อย่างสวย
ค้นกูเกิลแป๊บเดียว ง่ายกว่าเยอะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่