▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
บัตรเครดิต
การเงิน
ธนาคารกสิกรไทย
สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย
เครดิตบูโร
การขอกู้สินเชื่อในอนาคต หลังจากไม่ได้จ่ายบัตรเครดิต 2 เดือน
แต่ช่วงโควิตที่ผ่านมามีปัญหาทางด้านการเงินนิดหน่อย และจำเป็นต้องเอาเงินมาหมุนบางช่วง ซึ่งมีบัตรเครดิตอยู่ 5 ใบครับ ซึ่งทุกใบ จ่ายตรงเวลาตลอดครับ แต่มีอยู่ 1 ใบของไทยพาณิชย์ (SCB) ที่ค้างไว้อยู่สองเดือนไม่ได้จ่ายจำนวน 110,000 (เนื่องจาก 2 เดือนนั้นเงินไม่พอจ่ายขั้นต่ำ) เมื่อครบกำหนดเดือน 2 เกือบจะไปเดือน 3 ก็พอมีเงินเก็บก็เลยไปโปะให้หมด เข้าใจว่าในการรายงานสถาบันการเงินน่าจะมีประวัติว่าจ่ายล่าช้าเอาไว้
ทีนี้เลยอยากถาม ในอนาคตถ้าเราต้องการกู้สินเชื่อซื้อบ้านกับทาง "ธนาคารกสิกร (KBank)" ซึ่งเรามีบัญชิเงินฝากกับทางธนาคาร และมีประวัติการจ่ายบัตรเครดิตดี ไม่มีค้าง ไม่เคยจ่ายช้า ทางกสิกรจะเอาชื่อเราไปเช็คกับ เครดิตบูโรอีกหรือไม่ หรือจะดูจากประวัติเราจาก statement + การชำระบัตรเครดิตในประวัติของธนาคารภายในเองครับ?
พอดีกลัวเรื่องมีปัญหาการกู้ซื้อบ้านในอนาคตครับ และถ้ากสิกรขอดูเครดิตบูโร และมีประวัติกับทาง SCB กลัวจะกู้ไม่ผ่านในอนาคตครับ
ป.ล. ครั้งนี้เป็นการจ่ายช้าครั้งแรกในรอบ 9 ปี และล่าสุดจ่ายปิดทุกยอด ไม่มียอดค้างกับทุกธนาคารครับ