รีวิว Happiness (2021) 4/5 ความสุขใจที่ได้อยู่เคียงข้างคนรักในช่วงเวลาวิกฤต

นักแสดงนำ #ฮันฮโยจู #พัคฮยองชิค #โจอูจิน 12 ตอนจบ
แนวแอคชั่น ทริลเลอร์ ดรามา แฟนตาซีช่วงเวลาของการเผชิญโรคระบาดประหลาดของคนกลุ่มหนึ่ง ติดเชื้อได้จากการกินยาชื่อ เนกซ์ หรือสัมผัสเลือดผู้ติดเชื้อหรือโดนข่วน ผู้ป่วยจะมีอาการหิวน้ำมาก อยากกินเลือดทดแทนการหิวน้ำที่ไม่สิ้นสุดโดยการไล่กัดคอผู้คน ผู้ป่วยจะเป็นๆหายๆ ถูกฆ่าให้ตายได้ปกติไม่เหมือนซอมบี้

สถานการณ์ของเรื่องจำกัดอยู่ในอพาร์ทเมนต์ที่มีผู้คนอาศัยร่วมในเหตุการณ์นี้ประมาณ 10 กว่าคน

เน้นการเล่าเรื่องสภาพจิตใจของผู้คนกลุ่มนี้ นิสัยแต่ละคนต่างกันและเมื่ออยู่รวมกันในยามคับขันแต่ละคนแสดงออกอย่างไร มีทั้งเห็นแก่ตัว เห็นใจผู้อื่น แย่งชิงอาหาร โลภ สถานกาณ์ทำให้คนเผยธาตุแท้ ไม่ทำให้คนเปลี่ยน เรื่องนี้ไม่เน้นตื่นเต้นหนีตายระทึกขวัญตลอดเวลาค่ะ

ความสุขเดียวที่สัมผัสได้ คือการได้อยู่เคียงข้างคนรักตลอดเวลาในช่วงเวลาที่ต้องการกันและกัน สื่อสารผ่านบทของพระเอกนางเอกตำรวจหน่วยพิเศษที่บังเอิญอยู่ในอพาร์ทเมนต์นี้เป็นหนึ่งในผู้อาศัย เป็นหนึ่งในคนที่คอยเบรคคอยบาลานซ์ความโลภ ความเห็นแก่ตัวของผู้คน

นอกจากลุ้นๆว่าใครจะติดเชื้อบ้าง แล้วบทสรุปจะเอาชนะเชื้อนี้ได้อย่างไร บทยังเน้นไปที่ธาตูแท้ของคน คนหลงอำนาจคิดว่าตัวเองดีเด่นกว่าคนอื่นแท้จริงแล้วมีแต่เปลือกไว้หลอกกัน, เป็นช่วงเวลาพิสูจน์รักแท้ของคนหลายคู่ , คนโลภเอาตัวรอดทำเพื่อตัวเองไม่สนใจแม้ใครต้องตายไป , มีคนตายแต่เป็นปริศนาจะตายด้วยติดเชื้อหรือตายด้วยถูกฆ่าโดยฆาตกรโรคจิต , นิยามความต่างของชนชั้นที่ถูกกำหนดโดยคนหลงตัวเอง เล่าได้แนบเนียนค่อยๆเฉลยค่อยๆคลี่คลายพอดีๆสำหรับซีรีส์ 12 ตอน

ฮันฮโยจูเท่ในบท แม้ในชุดลำลองชุดอยู่บ้านเกือบตลอดเรื่อง ผิวสวย หน้าใส หุ่นดี น่ามองค่ะ  นักแสดงเก่ง โดยเฉพาะหลายคนในบทร้ายๆ เก่งมาก ดูน่ารำคาญและน่าให้มีบทลงโทษให้สาสมมากๆค่ะ รวมๆแล้วสนุกดี เน้นๆเรื่องผู้คน การเอาชนะช่วงเวลาร้ายแรงของชีวิต พิสูจน์รักแท้ ได้รู้ใจตัวเอง น่าติดตามค่ะ  
#Happiness

https://www.facebook.com/ReviewSeriesMoviesAsia/posts/487131546302861
https://www.facebook.com/ReviewSeriesMoviesAsia เพจ บันทึกซีรีส์
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่