[CR] กินเที่ยวเยาวราช 2 วัน 1 คืน ตะลุยกิน 14 ร้าน ช้อปย่านสำเพ็ง พาหุรัด ดิโอลด์สยาม นอนโรงแรมคืนละ 510 บาท มีที่จอดรถฟรี

มีธุระต้องไปซื้อของย่านสำเพ็งหลายอย่าง แฟนก็เลยชวนให้จองโรงแรมแถวเยาวราช จะได้เอารถไปจอดได้แบบไม่ต้องกังวลค่าที่จอด แล้วก็ถือโอกาสตระเวนกินหลายๆ ร้านด้วย ช่วงที่เราไปคือวันที่ 4 - 5 ธ.ค. 2564 เป็นช่วงที่กรุงเทพอากาศหนาวพอดี ทำให้เดินเที่ยวสนุกมากเริ่มจากจองโรงแรมก่อน แฟนเราให้จองที่ Grand China Hotel โดยใช้สิทธิ์เราเที่ยวด้วยกัน (ทะเบียนบ้านอยู่สมุทรปราการ) ห้องที่ถูกที่สุดของที่นี่คือห้องแบบ Superior วิวเมือง ไม่รวมอาหารเช้า ราคา 510 บาท ข้อดีของโรงแรมนี้คือมีที่จอดรถ และอยู่ในรัศมีที่สามารถเดินเที่ยวเยาวราช สำเพ็ง ไปจนถึงคลองโอ่งอ่าง พาหุรัด และดิโอลด์สยามได้เลยวันเสาร์เราขับรถไปจอดที่โรงแรมตอนสายๆ แต่ยังไม่เช็คอิน เพราะเช็คอินได้ตอนบ่ายสอง จอดรถแล้วก็ไปเดินหาของกินก่อนเลยร้านแรกเริ่มที่ จกโต๊ะเดียว ร้านอยู่ในตรอกอิศรานุภาพ เป็นตรอกแคบๆ ที่อยู่ระหว่างสถานี MRT วัดมังกร กับร้านทองเอี่ยเซ่งเฮง ซื้อเกี๊ยวกุ้งลวกใส่กล่อง 10 ตัว 100 บาท เป็นเกี๊ยวกุ้งที่รสชาติดีมาก กัดไปเจอกุ้งเป็นตัวเลย ไม่เสียชื่อมิชลินร้านที่สอง นายหมงหอยทอด เป็นร้านมิชลินอีกร้าน สั่งออส่วนกับออลัวะมาอย่างละจาน จานละ 100 บาท แป้งกรอบมาก หอยนางรมสด น้ำจิ้มรสชาติดี จานไม่ใหญ่มาก ทำให้กระเพาะเรามีพื้นที่ไปกินอย่างอื่นต่อได้อีกก่อนจะไปต่อร้านที่สาม ขอเข้าวัดทำบุญก่อน วัดมังกรกมลาวาส หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ วัดที่มีชื่อเสียงเรื่องการสะเดาะเคราะห์ของคนปีชง ช่วงนี้วัดกำลังก่อสร้างชั้นเก็บน้ำใต้ดินเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมขังเวลาฝนตกหนัก ทางเดินเข้าวัดอาจไม่สะดวกนัก


เนื่องจากสถานการณ์โควิด ตอนนี้วัดเลยเปลี่ยนวิธีเสี่ยงเซียมซีมาเป็นแบบดิจิทัล ใช้มือถือสแกน QR Code ได้เลย

ไปกินต่อร้านที่สาม ควรพอละมั้ย เอ้ย! ครัวพรละมัย อาหารร้านนี้เสิร์ฟบนกระทะร้อน เราสั่งเซี่ยงไฮ้ผัดขี้เมารวมมิตร 70 บาท มีเนื้อไก่ กุ้ง ปลาหมึกกรอบ ซอสผัดได้เข้าเส้นดีมาก แต่ตอนกินต้องระวังหน่อย ร้อนลวกปากเลย ส่วนของแฟนสั่งก๋วยเตี๋ยวคั่วกรอบทะเลยักษ์ใหญ่ 100 บาท มีกุ้งตัวใหญ่ทอดพร้อมเปลือก และปลาหมึกชิ้นใหญ่ๆ เราว่าจานนี้เลี่ยนไปหน่อย
ร้านที่สี่ กินของเลี่ยนๆ มาแล้วกระหายน้ำ แวะร้าน น้ำบ๊วยเลมอน ดื่มน้ำบ๊วยเลมอนให้สดชื่นหน่อย มีขายทั้งแบบใส่แก้วดื่มเลย กับใส่ขวดกลับบ้าน วันนี้ซื้อแบบแก้วก่อน เดี๋ยวพรุ่งนี้จะมาซื้อแบบขวดอีกที


มื้อเที่ยงอิ่มแล้ว กลับโรงแรมไปเช็คอินกัน โรงแรม Grand China Hotel เป็นโรงแรมที่ไม่ใหม่แล้ว แต่สภาพดูดี ห้องพักสะอาดสะอ้าน ถือว่าคุ้มค่าเมื่อเทียบกับเงิน 510 บาท ที่ชอบอีกอย่างคือพักที่นี่จอดรถฟรี จอดได้ตั้งแต่ก่อนเช็คอิน จนเช็คเอาต์แล้วจะไปเดินเที่ยวต่อแล้วค่อยกลับมาเอารถออกก็ได้ ซึ่งถ้ามาจอดค้างคืนแบบไม่พักที่นี่ ต้องเสียค่าจอดเป็นพันเลย


ในห้องมี Walk-in Closet เล็กๆ ด้วย เปิดประตูแล้วจะเจอพื้นที่ให้วางสัมภาระ แขวนเสื้อผ้าได้ เก็บของไว้ในนี้แล้วปิดประตู ห้องจะดูเรียบร้อยมากที่นี่มีฟิตเนสและสระว่ายน้ำด้วย อุปกรณ์ในฟิตเนสค่อนข้างเยอะ แต่สระว่ายน้ำปิดปรับปรุงอยู่ เลยไม่ได้ขึ้นไปถ่ายรูป

ได้เวลาเดินช้อปปิ้งแล้ว ถนนช้อปปิ้งสำเพ็งเป็นตรอกแคบๆ ที่คนเดินสวนกันไปมา บางทีก็มีมอเตอร์ไซค์วิ่งส่งของ มีหลังคากันแดดกันฝน สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านขายของราคาถูกมากมาย นึกถึงตอนไปเดิน Shopping Street ที่ญี่ปุ่น แต่ทางเดินของสำเพ็งแคบกว่ามาก ถึงจะแคบแต่ก็เดินสนุก เพราะของน่าซื้อเยอะมาก ส่วนตัวเราชอบมากกว่าเดินเจเจอีก (ถ่ายรูปมาไม่เยอะ ถือของพะรุงพะรังอยู่)

เดินไปจนถึงสะพานหันที่ข้ามคลองโอ่งอ่างมีคุณลุงคุณป้ามาร้องเพลงด้วย น่ารักเดินข้ามคลองไปก็จะเป็นย่านพาหุรัด แล้วก็ไปถึงดิโอลด์สยาม ห้างสุดฮิตของวัยรุ่นยุค 60 ช่วงนี้มีซุ้มไฟคริสต์มาสด้วยขากลับฟ้าเริ่มมืด ถ่ายไฟคลองโอ่งอ่างหน่อย
กลับมาถึงเยาวราช สีสันของเยาวราชยามค่ำคืน

ถึงเวลามื้อเย็น (กระเพาะอาหารบอก ช่วยปราณีตูด้วย) ร้านที่ห้าของทริปนี้ ราดหน้าอยู่อี่ หมูร้านนี้อร่อย ส่วนเส้นกับน้ำราดหน้าธรรมดา


ร้านที่หก ปาท่องโก๋เสวย มิชลินอีกร้าน ปาท่องโก๋ชิ้นใหญ่ดี แต่ส่วนตัวรู้สึกว่ารสชาติธรรมดาๆ จืดๆ ถ้ากินเปล่าๆ จะไม่อร่อย ต้องจิ้มสังขยาถึงจะอร่อย เป็นของกินเล่นที่ตัดกำลังมากเลย


ร้านที่เจ็ด มังกรขาว เป็นร้านบะหมี่เกี๊ยวหมูแดงที่ดีงาม บะหมี่อร่อย เกี๊ยวอร่อย น้ำซุปอร่อย ทุกอย่างเข้ากันดีมาก
ร้านที่แปด ปิดท้ายวันนี้ด้วยของหวาน Sweettime เป็นอีกหนึ่งร้านของหวานชื่อดังของเยาวราช คนต่อคิวเยอะมาก เรากินไม่ไหวแล้ว แฟนเลยสั่งทับทิมกรอบมาถ้วยเดียว เห็นแฟนบอกว่าน้ำกะทิหอมกลิ่นเทียนอบ อร่อยมาก


ชื่อสินค้า:   เยาวราช
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่