ความรู้สึกแรกหลังดู The Matrix Resurrections จบ (ไม่สปอย)

เพิ่งดูจบครับ The Matrix Resurrections ความรู้สึกของผมต่อภาค Resurrections ภาคนี้ รู้สึกสดใหม่ มีของใหม่ๆนำเสนอเยอะ ตัวละครใหม่ๆน่าสนใจ (ชอบ Jessica Henwick มากสุด) งานภาพ โทนสี การเล่าเรื่อง ให้อารมณ์ต่างจากไตรภาคก่อนหน้านี้พอสมควร

แต่ก็ยังให้ความรู้สึกชวนให้คิดถึง Matrix ไตรภาคเก่าอยู่เหมือนกัน ตัวละครจากไตรภาคแรกกลับมาหลายคน มีฉากเดจาวูเยอะ มีการพูดถึงตัวละครเก่าๆค่อนข้างเคารพ และ อธิบาย(แถ)ได้สมเหตุผล มีความเป็นปรัชญาไซไฟอยู่บ่าง มีแอบจิกกัดสังคม (และจิกกัดหนังตัวเอง) เป็นภาคต่อที่เปิดเนื้อเรื่องใหม่ๆของจักรวาล Matrix ได้ดีมากๆ เพราะเปิดประเด็นอะไรใหม่ๆเยอะ สามารถต่อยอดภาคอื่นๆได้อีกยาว ภาคฉากคุยเยอะ แต่ฉากบู้ไม่เยอะ ภาคนี้ความซีเรียสน้อยติดตลกกว่าไตรภาคเยอะ บางฉากเล่าตามสูตรหนังทั่วไป บางฉากก็ตัดจบแบบงงๆ และเหมือนจะมีการหยิบไอเดียจากหนังอื่นๆเหมือนกัน เลยทำให้ดูแล้วรู้สึกเฉยๆ

ใครคาดหวัง เทคนิคการถ่ายทำใหม่ๆ ความแอคชั่นจัดเต็มแบบภาค Reloaded หรือ ไซไฟขึ้นหิ้งแบบภาคแรกอาจจะไม่ชอบและเฉยๆ ภาคนี้ไม่ค่อยมีอะไรให้ว้าวเท่าไหร่ เพราะหลายฉากค่อนข้างเป็นเรื่องธรรมดาแล้วในปัจจุบัน  แต่ถ้าใครสายไซไฟสนุกๆ หรือคิดถึงจักรวาล Matrix ภาคนี้น่าจะถูกใจครับ หนังค่อนข้าง Fan Service พอสมควร ส่วนตัวชอบภาคนี้ชอบมากกว่าภาค Revolution และ ตอนจบของภาค Resurrections  ผมค่อนข้างชอบมากๆ 

ถ้าให้เรียงอันดับ Matrix ที่ชอบมากที่สุดคงเรียงตามนี้ครับ
1.The Matrix 
2.The Matrix Reloaded
3.The Matrix Resurrections 
4.The Matrix Revolution

ถ้าผมให้คะแนนภาคนี้ คงอยู่ที่ 8/10 ครับ ไม่ได้อยู่ระดับไซไฟขึ้นหิ้งแบบภาคแรก แต่เป็น หนัง Matrix ที่สนุกน่าติดตามภาคนึงครับ

**เนื่องจากผมดู The Matrix Resurrections  ในโรงต่างจังหวัด รอบที่ผมดูเลยเป็นพากย์ไทย พากย์เสียงคุณภาพครับ นีโอ ใช้พากย์เสียงเดิม ผมชอบตรงนี้
***รอบที่ผมดู เป็นรอบแรก วันแรก และมีคนดูเพียงคนเดียวทั้งโรง 55555+
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่