หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
*อัพเดท* ขอสัญชาติได้ที่ไหนคะ?
กระทู้คำถาม
ปัญหาชีวิต
กฎหมายชาวบ้าน
สวัสดีค่ะ เราตอนนี้ก็อายุ22 บรรลุนิติภาวะแล้ว
ตอนนี้ถือบัตรสีชมพู มีทะเบียนบ้านใบเหลือง ที่กทม. มีใบสูจิบัตร รหัสประจำตัวขึ้นด้วยเลข 7 ตอนนี้เป็นนักศึกษา และกำลังจะจบภายในปีหน้าค่ะ
เราคิดว่าเอกสารเราครบและพร้อมที่จะขอสัญชาติแล้ว แต่เรามีคำถามว่า เราจะไปขอสัญชาติได้ที่ไหนคะ? เราลองหาข้อมูลตามเว็บ บางแห่งบอกตม. บางแห่งบอกกรมกการปกครอง บางแห่งบอกสน. ไม่ตรงกันสักที่เลยค่ะ
แล้วก็อยากจะถามว่าขั้นตอนการขอสัญชาติมีอะไรบ้าง และต้องเตรียมการอะไรบ้างคะ
ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ🙏
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
การขอสัญชาติไทยและการจดทะเบียนสมรส
แฟนเราเป็นคนอ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรีค่ะ แต่แฟนไม่ได้สัญชาติไทย มีหลักฐานเพียงใบเกิดจากโรงพยาบาลไทรโยค บัตรประจำตัวสีชมพูที่เลขขึ้นต้นด้วยเลข7และทะเบียนบ้านเล่มสีเหลือง แม่ของแฟนเคยไปทำเรื่องขอสัญชาติที่อ.
สมาชิกหมายเลข 2289631
อยากขอบัตรประชาชน
เรามีบัตรสีชมพู เลข7 ทะเบียนบ้านสีเหลือง เกิดในไทยค่ะ อายุ17ปี มีสูติบัตรค่ะแต่เป็นเอกสารของจริงหายไป พ่อเรามีบัตรสีชมพูเลข6 แต่แม่เราไม่มีอะไรเลยค่ะ แบบนี้จะขอสัญชาติไทยได้ไหม
สมาชิกหมายเลข 7687514
อยากได้สัญชาติไทยต้องทำอย่างไร
คือพ่อแม่เราไม่ใช่คนไทย พ่อมาเมืองไทย กับแม่ ตั้งแต่อายุ 30 กว่าๆ แม่มาท้องที่เมืองไทย ก็คือตัวเรา แล้วก็ไปออกเราที่โรงพยาบาล มีใบเกิดมีทะเบียนบ้านเล่มสีเหลือง หมายเลขบัตรประชาชนขึ้นต้นด้วยเลข 7 ตอนนี
สมาชิกหมายเลข 6543072
ไม่มีสัญชาติไทยเรียนมหาลัยได้มั้ย
น้องมีใบสูติบัตร เเละถือบัตรผู้ไม่มีสถานะทางทะเบียน หรือบุตรของคนต่างด้าวที่เกิดในประเทศไทยอยู่ค่ะ อยากรู้ว่าสามารถเรียนมหาลัยได้หรือไม่คะ
สมาชิกหมายเลข 7033940
มาแล้ว "สมชัย" อดีต กกต. เผยบัตรเลือกตั้ง ต้องมีรหัสลับเพื่อความปลอดภัย ป้องกันการปลอมแปลง แต่ไม่ใช่เพื่อตรวจสอบย้อนหลัง
งานงอก! "สมชัย" อดีต กกต. เผยบัตรเลือกตั้ง ต้องมีรหัสลับเพื่อความปลอดภัย ป้องกันการปลอมแปลง แต่ไม่ใช่เพื่อตรวจสอบย้อนหลัง ชี้ถ้าบาร์โค้ดตรวจสอบย้อนหลังไปถึงเล่มบัตรได้ จะรู้ว่าใครเลือกใครทัน
สมาชิกหมายเลข 6131294
ประกันชีวิตสำหรับคนไม่มีสัญชาติไทย
มีประกันชีวิต/สุขภาพ ของบริษัทไหนบ้างคะที่คนไม่มีสัญชาติไทยสามารถทำได้ พอดีว่าจะทำให้พ่อกับแม่ไว้ค่ะ มีบัตรประจำตัวสีชมพูขึ้นต้นด้วยเลข 6 และมีทะเบียนบ้านเล่มสีเหลืองค่ะ
Futureontheworld
อยากจะปรึกษาเรื่องการขอสัญชาติครับ
สวัสดีครับ คือผมอยากจะรบกวนคนที่รู้เรื่องการทำบัตรประชาชนหน่อยครับ เรื่องมีอยู่ว่า ผมเนี่ยเกิดที่ไทยพ่อกับแม่เป็นคนต่างด้าว แล้วต่อมาพ่อผมได้รับสัญชาติไทยพ่อผมจึงลองดำเนินเรื่องที่จะทำให้ผมได้รับสัญชา
สมาชิกหมายเลข 5167134
สูตรเลือกตั้งกู้ชาติ
10 เขต กทม.น้ำเงิน (บัตรชมพู) + ฟ้า (บัตรเขียว) + กาไม่เห็นชอบ (บัตรเหลือง)กทม. เขตอื่น และอีก 76 จังหวัดน้ำเงิน (บัตรชมพู) + น้ำเงิน (บัตรเขียว) + กาไม่เห็นชอบ (บัตรเหลือง)ร่วมกันฟื้นฟูประเทศไทย และช
สมาชิกหมายเลข 9072428
เราพึ่งประสบอุบัติเหตุมาขาเราขาด
เราไม่ได้มีเจตนาเพื่อที่จะมาขอรับบริจาคค่ะแค่อยากได้งานทำพอมีใครให้งานสำหรับคนพิการทำบ้างไหมคะ ตอนนี้ลำบากจริงๆค่ะเรามีพ่อที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์นอนติดเตียงด้วยค่ะส่วนลูกเรียนออนไลน์อยู่บ้านมันต้องมีค่าใช
สมาชิกหมายเลข 6774503
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปัญหาชีวิต
กฎหมายชาวบ้าน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
*อัพเดท* ขอสัญชาติได้ที่ไหนคะ?
ตอนนี้ถือบัตรสีชมพู มีทะเบียนบ้านใบเหลือง ที่กทม. มีใบสูจิบัตร รหัสประจำตัวขึ้นด้วยเลข 7 ตอนนี้เป็นนักศึกษา และกำลังจะจบภายในปีหน้าค่ะ
เราคิดว่าเอกสารเราครบและพร้อมที่จะขอสัญชาติแล้ว แต่เรามีคำถามว่า เราจะไปขอสัญชาติได้ที่ไหนคะ? เราลองหาข้อมูลตามเว็บ บางแห่งบอกตม. บางแห่งบอกกรมกการปกครอง บางแห่งบอกสน. ไม่ตรงกันสักที่เลยค่ะ
แล้วก็อยากจะถามว่าขั้นตอนการขอสัญชาติมีอะไรบ้าง และต้องเตรียมการอะไรบ้างคะ
ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ🙏