คนมีของเก่าจะเข้าสมาธิได้เร็ว มันมีจริงหรือ

คือมีช่วงนึงหนูนั่งสมาธิและสวดมนต์ยาวทุกวัน  สวดไปประมาณ 1 อาทิตย์ มีวันนึงพอเรานั่งสมาธิ สวดมนก่อนนอนมันรู้สึกว่าจิตมันนิ่งอ่ะค่ะแบบหลับสบาย วันนั้นก็เลยฝันแปลกๆฝันว่าตัวเองเดินไปกับหลานในป่า ลุงเรากับพ่อเราไปตัดไม้ในป่า เรากับหลารเลยเดินเล่นกันเดินไปๆมันจะมีดอกไม้ มีดอกพุท ดอกกุหลาบ ดอกมะลิ บ้าง พอเพลิดเพลินกับดอกไม้เก็บไปเก็บมาก็เหลือเราอยู่คนเดียว เราก็เลยเดินไปตามทางเรื่อยๆ เห็นผู้หญิงใส่ชุโบราณ ใส่ผ้าถุงคืออธบายไม่ถูดขอแปะรูปประมาณนี้ค่ะสไบสีขาว ใส่ผ้าคุมหัวมาคือในฝันเราเห็นหน้าไม่ชัดนะคะ ไม่รุ้ว่าหน้าตาแบยไหนเห็นแค่ชุดเฉยๆคือมันวูบๆไป มากับคนรับใช้วัยกลางคนได้ยินเสียงเหมือนมีคนถาม 2 คนนั้น พวกเขาเลยตอบว่ามาเก็บดอกโมก

หลังจากฝันเราเสริชดูเลยดอกโมกมีตั้งแต่รัชกาลใดเขาบอกมีตอนรัชกลที่ 3 ดอกประมาณนี้ค่ะในฝัน ภาพนี้คือโมกหลวงในความฝันเราก็ดอกใหญ่ๆประมาณนี้

พอเราเห็นปุ๊บเรายืนอยู่ใกล้ๆเค้าแต่เค้าเหมือนไม่เห็นเราอ่ะคะประมานว่าเป็นวิญญาณยืนดูและในฝันเราเป็นบุคคลที่สามเป็นตัวอยุ่ในนั้นเลย ใจเราจิตเราตอนนั้นมันบอกเลยว่านั่นคนๆนั้นเป็นเรานะนั่นมันตัวเราๆบอกซ้ำๆประมาณนี้ คนที่จิตบอกเราว่านั่นเป็นตัวเราคือคนที่ใส่สไบสีขาว เราได้ยินคนใช้เรีกประมาณว่าคุณหนูๆ แต่ไม่รุ้ว่าชื่ออะไร คุณหนูคนไหนก็เก็บดอกโมกอยู่แล้วอยู่ดีๆร่างกนูเคลื่อนที่ไปเข้าร่างคุณหนูเสมือนเป็นตัวหนูแล้วหนูก็ยื่นมือเก็บดอกไม้แบบควบคุมตัวเองไม่ได้และก็รุ้สึกว่าเราชอบดอหไม้นี้มากๆ แล้วคนใช้ก็พูดว่าคุณหนูกลับเถอะค่ะ เราเลยหันมาบอกว่ากลับไปก่อนเลยแบบพูดไปเองแบบบังคับไม่ได้แล้วคนรับใช้ก็ทำหน้าแบบแค้นเรามากในฝันเราจำหน้าเค้าได้แม่น คืนนั้นฝันแบบนี้แค่เรื่องเดียว ตั้งแต่เกิดมาพึ่งเคยฝันครั้งแรกในชีวิตที่จิตบอกว่านั่นคือเรา แต่ก็เคยฝันเห็นบ้านโบราณตลาดโบราณคั้งแต่ ป.4 สามครั้ง มาฝันอีกครั้งนี้ตอนสวดมนต์ 2 ครั้ง ถ้าเราได้ฝันแบบนี้เราจะฝันติดกัน แต่จะฝันไม่เป็นเรื่องเป็นราว เราไปถามแม่ว่าแม่เคยฝันเห็นอะไรแบบนี้มั้ยแม่ก็บอกไม่เคยฝันเห้นอะไรโบราณน้าเรานั่งสมาธิสวดมนต์ทุกวันมาเป็นปีก็ไม่เคยฝันอะไรแบบนี้
ฝันทั้งหมดอาจจะเป็นจิตปรุงแต่งหรือเพ้อเจ้อก้ได้มั้งอันนี้พิสูจน์ไม่ได้แต่เป็นคนชอบเรื่องลึกลับแนวนี้เคยไปอ่านในพันทิปก็มีคนฝันคล้ายๆเรา ใครเคยฝันแบบนี้มาแชกันได้นะ
ขออนุญาติแปะรูปบ้านที่ฝันเห็นคล้ายๆบ้านหลังนี้แต่ไม่เหมือนนะคือไม่ใช่แต่ทรงบ้านคล้ายกันในความฝันเป็นหลังสีฟ้า ติดแม่น้ำ

หน้าต่างเป็นแบบนี้เลยในความฝันเป็นขีดๆ
อ้อ เราเคยฝันเห็นหวยด้วยสองงวดเลยบอกน้าให้ซื้อเพราะตัวเองไม่ชอบและไม่เชื่อ น้าก้เลยลองซื้อถูกไปงวดนึงอีกงวดนึงมันเป้นเลขสามตัวไม่ซื้อสมงตัวด้วยมันเลยไม่ถูก 
ปล. เราอยากถามว่าคนที่ฝันแบบนี้เป็นเพราะอะไร เป็นเพราะมีสมาธิที่สั่งสมมาไหมเลยนั่งไม่กี่วันก็ฝันหรือไม่เกี่นวกันเลยเรื่องนี้อาจไม่ใช่สาระสำคัญที่ควรนำไปคิดแต่เราอยากมาแชร์ประสบการณ์แลกเปลี่ยนกัน
ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่