The unforgiveable คิดเห็นกันยังไงหลังจากดูเรื่องนี้จบ? (สปอย)

กระทู้คำถาม
เห็นติดเทรน netflix และในต่างประเทศกำลังเป็นที่โด่งดัง แต่เหมือนในไทยจะไม่ค่อยเท่าไร ไม่ค่อยเห็นมีใครพูดถึงเท่าไร อาจเป็นเพราะหนังไม่ได้เร้าใจตื่นเต้น แต่ในหนังแอบให้ข้อคิดและสะท้อนชีวิตมากๆ (ไม่รู้ว่าหนังสร้างจากเรื่องจริงรึเปล่า เพราะดูเค้าโคลงแล้วดูแล้วคุ้นๆเหมือนเคยอ่านจากเรื่องจริงที่ไหนสักแห่ง)

เหตุการณ์เกิดจากขึ้นเมื่อ20ปีที่ผ่านมา พี่สาวน้องสาว อยู่ด้วยกัน รูธเป็นคนเลี้ยงน้องเพราะพ่อแม่ตายไป แต่เหมือนอยู่มาวันหนึ่งนายอำเภอบุกเข้าบ้านรูธด้วยปัญหาอะไรสักอย่าง แต่น้องสาวรูธตอนนั้นอายุแค่5ขวบ เธอเห็นพี่สาวโกรธมาก เลยใช้ปืนยิงนายอำเภอ ด้วยความที่พี่รักน้องและถึงแม้เธอจะบอกว่าน้องสาวเป็นคนยิงก็คงไม่มีใครเชื่อ ทำให้ต้องติดคุกแทนน้องสาว (แพะรับบาป) และน้องของรูธก็ได้ไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมที่มีลูกสาวอีก1คน เวลาผ่านไป20ปี หลังรูธออกจากคุกเธอก็หางานทำ พยายามตามหาน้องสาวเธอ แต่ก็ถูกสังคมรังเกียจไม่ยอมรับ ยิ่งรู้เรื่องอดีตของเธอยิ่งแค้น ทำให้เธอต้องใช้ชีวิตลำบาก แถมยังหาทางติดต่อน้องสาวไม่ได้เพราะโดนปิดกั้น แต่โชคก็เข้าข้างเธอเพราะไปเจอทนายดี ทนายเลยติดต่อให้คุยกับพ่อแม่ที่อุปถัมน้องสาวของเธอไปเลี้ยง แต่ทางพ่อแม่ก็เหมือนจะมาคุยเพราะไม่อยากให้เธอไปยุ่งกับน้องสาวอีก เหมือนอยากให้ตัดขาด อย่ามายุ่งกับครอบครัวของเขาอีก อะไรทำนองนั้น ด้วยความที่ลูกของพ่อแม่ที่อุปถัมน้องสาวของเธอไปอ่านได้เผลออ่านจดหมายที่เธอเป็นคนเขียนให้น้องสาวว่าอยากเจอเลยนัดเจอเธอและหาทางติดต่อน้องสาวของเธอให้ แต่ก็มีคนคิดว่าเธอคือน้องสาวของรูธ เลยจับตัวเธอไปเพราะคิดจะแก้แค้นให้พ่อ (นายอำเภอที่น้องสาวของรูธฆ่า) ลูกชายของนายอำเภอโทรหารูธแล้วบอกให้รูธไปหา ไม่งั้นจะฆ่าเธอ แต่พอรูธไปหาก็ไม่กล้าฆ่า เหมือนจะสำนึกผิดอะไรสักอย่าง ทำให้เรื่องต้องวนลูป เพราะตำรวจมา ทำให้ตำรวจคิดว่ารูธจับลูกสาวของครอบครัวที่อุปถัมน้องสาวเธอ เพราะว่ากีดกั้นไม่ให้เจอกับน้องสาวของตัวเอง แล้วก็ตัดจบที่สองสาวได้เจอกันแล้วกอดกัน....แบบงงๆ

เราว่าเนื้อเรื่องค่อนข้างดี เราเขียนไม่ค่อยค่อนข้างละเอียดนะ เนื้อเรื่องประมาณนี้ แต่อยากลองให้ไปดูคนคนหนึ่งที่โดนสังคมประนามเพราะไม่ใช่ความผิดของตัวเอง เหมือนกับครึ่งชีวิตได้หายไป จะฟื้นตัวอะไรก็ไม่ได้ จะกลับมาทำอะไรก็ไม่ได้แล้ว เรื่องแบบนี้รัฐควรชดใช้ค่าเสีย20ปีที่เธอควรได้รับไหม (ถ้าในชีวิตจริง) มีใครมีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่