[CR] พักผ่อนสบายๆ กับ กระบี่ และ เกาะพีพี ทริป

สวัสดี เพื่อนๆ ชาว พันทิป กัน อีกครั้ง ก่อนหน้านี้ มีตั้งกระทู้ขอแนะนำ เกี่ยวกับ เที่ยวในตัวจังหวัดกระบี่ และ ร้านคาเฟ่ น่านั่ง
เพิ่งกลับมาจากกระบี่เมื่อวันพุธ ที่ผ่านมา แผนหลายๆ อย่าง ถูกเปลี่ยน 5555 วันนี้จะมารีวิว แบบ timeline ให้เห็นว่า ในแต่ละวัน ไปเที่ยวที่ไหน กันบ้าง 
เราเดินทาง และพักผ่อน ที่กระบี่ และ เกาะ พีพี 4-8 ธันวาคม ที่ผ่าน มา นอนอ่าวนาง 2 คืน นอนที่เกาะพีพี 2 คืน 
รอบนี้เราพักที่ Sugar Marina Cliffhanger (อีกแล้ว 555 ขี้เกียจหาที่พัก เลยพักที่เดิมๆ) และ PP princess resort ที่เกาะพีพี ที่นี้ เป็นครั้งแรกที่พัก ถือว่า ทำเลดีใกล้แหล่งของกินและท่าเรือ และ ทริปนี้ไม่ได้เที่ยวคนเดียวแล้ว ดีใจ ทริปนี้ เรามีเพื่อนมาด้วย ภาพ อาจจะไม่ได้เยอะมาก เพราะเน้นถ่ายกันเอง ส่วนใหญ่ 

วันที่ 4 ธ.ค. (1st Day

เรามาถึงสนามบินกระบี่ประมาณเที่ยงวัน และเราได้ซื้อ Package city tour ไว้ โดยให้คนขับรถ มารับที่สนามบิน และ พาไปเที่ยวเลย ค่อยกลับไป Check in จริงๆ เรามีแพลนอยากไป หลายที่มาก แต่ ทางคนขับแจ้งว่า แต่ละที่อยู่ห่างกันมาก ไม่สามารถ ไปได้ตามที่แพลนไว้ เลยได้ไป 2 ที่หลักๆ ที่เป็น สถานที่ท่องเที่ยว นอกนั้น จะเป็นร้านอาหาร 
ที่ แรกคือสระมรกต จริงๆ ที่นี้ เราเคยมา เมื่อนาน มาแล้ว และ จำได้ว่า ตอนที่มา น้ำใสมาก (เรามากลุ่มแรก ก่อนคนอื่นจะมา) แต่ครั้งนี้ เรามาถึงประมาณ บ่ายสาม ตอนนี้ ได้มีการ อนุญาต ให้เล่นน้ำ ละ น้ำขุ่นมาก ถ่ายมาไม่สวย 555 เลยไม่แชร์ละกันนะ แต่น้ำ ตรงปากทางเข้า ใสดีนะ ยิ้ม มี Mini waterfall ไม่แน่ใจเรียกน้ำตกเล็กๆ ได้ไหม 


ตรงนี้ อากาศเย็นๆ สดชื่อมาก 

ที่ถัดมาก็คือ น้ำตกร้อน คนไปแช่น้ำพอสมควร ไม่อยากถ่ายมาเท่าไหร่ 555 เดินไปถ่ายอีกมุม จริงๆ ก็สวยดีนะ ยิ้ม 


รูปอาจจะสั่นๆบ้างตอนถ่าย พยายามใช้ speed shutter ต่ำๆ เพราะอยากให้น้ำตก ออกมานุ่มๆ ใช้คำถูกไหม ไม่รู้ สำหรับวันแรก เราไปแค่เท่านี้ เพราะกว่าจะออกจากสนามบิน เวลาหายไปเยอะละ 

วันที่ 5 ธ.ค. (2nd Day)

สำหรับวันที่สอง พวกเราได้ ซื้อ Package 1 day trip 4 islands (เกาะปอดะ ถ้ำพระนาง เกาะทับ และ เกาะไก่) วันที่เราไป ถือว่าคนเยอะพอสมควร เพราะไกด์บอกว่าไม่ได้เจอคนเยอะมาแบบนี้นานแล้ว อาจจะเป็นวันที่ 6 เป็นวันหยุดด้วย 

จุดแรก ที่แวะ คือ ถ้ำพระนาง ตรงบริเวณถ้ำคนเยอะมาก เราเลยเดินไปอีกด้าน คนไม่เยอะมาก ยิ้ม บรรยากาศดี ทะเลสวย และฟ้าใส เลย ถือว่า โชคดีที่ไม่เจอฝน 


มีเจอน้องลิงระหว่างทางด้วย เรามีความรู้สึกว่า ลิง เรียบร้อยไปเยอะ เลย ช่วง Covid 


ไม่กล้าเข้าใกล้ เท่าไหร่ 555

เกาะถัดไป คือเกาะปอดะ ตอนที่ไป คลื่นเริ่มแรง ละ แต่น้ำทะเลสีสวยมาก ไล่ สีดี ช่วงที่เราไป ไกด์บอกว่าตอนนี้น้ำขึ้นพอดี ช่วงที่ไปทะเลแหวก อาจจะไม่ได้เห็น เกาะปอดะ จะเป็นที่รับประทานอาหารเที่ยงด้วย คนเลยค่อนข้างเยอะ แต่หาด ก็กว้าง สามารถ social distance อยู่นะ 


เกาะถัดไป คือ เกาะทับ หรือ ทะเลแหวก นั่นเอง และตามคาด อย่างที่ไกด์บอกวันนี้คือ วันที่น้ำขึ้นจะไม่ได้เห็นทะเลแหวก แต่ทะเลสวยอยู่นะ สวยดี ยิ้ม 
ถ่ายมาแค่รูปเดียว นอกนั้น ก็นั่งเล่น ถ่ายรูปกันเองมากกว่า 


เกาะถัดไป ถือเป็นเกาะสุดท้ายของทริปนี้ คือ เกาะไก่ ไม่มีรูปจ้า เพราะ คลื่นแรงมาก และ ไกด์มีถ่ายรูป ลูกค้า ตรงหัวเรือ ให้ ดังนั้น จะมีแค่รูปเรากับเพื่อน และ เกาะไก่ ขออนญาต ไม่แชร์ละกัน 5555 

สรุป ของทริป 4 เกาะเรา ประทับใจมาก ไกด์พูดจาดี และถ่ายรูปเก่งมาก บวก กับลูกค้าที่มากับทริปเรา เรียบร้อยกันส่วนใหญ่ บนเรือ จะเงียบมาก 555 มากันเป็นคู่ๆ ปกติ เรือจะรับลูกค้าได้ 30 กว่าคน แต่วันที่เราไป ลูกค้าแค่ 11 คน นั่งกันสบายมาก โดยทริป 4 เกาะจะมีเรือ สองแบบ คือเรือหางยาว และ speed boat โดยเรือที่เราไป จะเป็น speed boat แขกส่วนใหญ่จะเป็นคนไทย ต่างชาติ แค่ 3 คน คุยสนุกดี ยิ้ม มาจาก สโลวาเกีย 1 คน เป็นการเที่ยวทะเล ครั้งแรกในชีวิตของเขาด้วย เขาเลยตื่นเต้น และ ชอบทริปนี้มาก ได้ฟัง แล้ว ดีใจแทน ยิ้ม 

โดยในวันถัดไป (วันที่ 6) เราจะต้องไปขึ้นเรือ เพื่อไปพักที่พีพี ตั่งแต่เช้า วันนี้เลย ถือโอกาส ไปเดินเล่นตรงอ่าวนาง ปกติ เราจะเดิน zone กลางๆ ของหาด ใกล้ๆ กับรุปปั้นปลา แต่ครั้งนี้อยากลองเดินไปสุดหาด ดูบ้างเพราะไม่เคยไป ได้อีกความรู้สึกนึง เราชอบนะ สวยดี ยิ้ม 

ชื่อสินค้า:   กระบี่ และ เกาะพีพี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่